Social :ด่วน!!!…ศาลตัดสินแล้วประหาร”หมอนิ่ม”คดีจ้างฆ่า”เอ็กซ์ จักรกฤษณ์”มือปืนคุกตลอดชีวิต

19 ธ.ค. 59 11:12
ด่วน!!!…ศาลตัดสินแล้วประหาร”หมอนิ่ม”คดีจ้างฆ่า”เอ็กซ์ จักรกฤษณ์”มือปืนคุกตลอดชีวิต

ด่วน!!!…ศาลตัดสินแล้วประหาร”หมอนิ่ม”คดีจ้างฆ่า”เอ็กซ์ จักรกฤษณ์”มือปืนคุกตลอดชีวิตนับเป็นอีกหนึ่งคดีอันน่าสะเทือนใจ เมื่อ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักยิงปืนทีมชาติไทย ถูกมือปืนลอบสังหาร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ตุลาคม 2556 ซึ่งภายหลัง ตำรวจได้เร่งตามสืบสวนและแกะรอยจนสามารถจับกุมคนร้าย, เจ๊แหม่ม คนรับงานและจัดหามือปืน     กระทั่งสืบสาวจนหาตัวผู้จ้างวานได้ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น นางสุรางค์ ดวงจินดา แม่ของ พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือ หมอนิ่ม ภรรยาของนายจักรกฤษณ์ โดย นางสุรางค์ อ้างว่าแรงจูงใจการก่อเหตุมาจากการที่ นายจักรกฤษณ์ ทำร้ายลูกสาวจนถึงขั้นแท้งลูกคนที่ 3

คดีนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนในสังคมจำนวนมาก เพราะมือปืนได้ก่อเหตุอย่างอุกอาจกลางถนนที่มีรถสัญจรพลุกพล่าน ประกอบกับผู้จ้างวานฆ่ากลายเป็นคนใกล้ชิดที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ล่าสุด เวลา 10.16น.วันที่ 19 ธันวาคม  ศาลสั่งประหาร”หมอนิ่ม”จ้างฆ่า”เอ็กซ์ จักรกฤษณ์” จำคุกมือปืนตลอดชีวิต

ศาลให้ประหารชีวิต “พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ” หรือ “หมอนิ่ม” – “ทนายอี๊ด” จ้างวานฆ่า “เอ็กซ์ จักรฤษณ์” อดีตนักแม่นปืนทีมชาติไทย เมื่อปี 2556 ส่วนมือปืน และคนขี่ จยย. จำคุกตลอดชีวิต ขณะที่ มารดาหมอนิ่ม ศาลยกฟ้อง
ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ วันนี้ (19 ธ.ค.) ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.383/2557 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลจังหวัดมีนบุรี เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายจิรศักดิ์ หรือ จี กลิ่นคล้าย อายุ 35 ปี อาชีพรับจ้าง เป็นมือปืน, นางสุรางค์ ดวงจินดา อายุ 74 ปี มารดาของ พญ.นิธิวดี หรือ หมอนิ่ม, พญ.นิธิวดี หรือ หมอนิ่ม ภู่เจริญยศ อายุ 40 ปี ประกอบธุรกิจ ส่วนตัว อดีตภรรยาของ นายจักรกฤษณ์ หรือ เอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย, นายสันติ หรือ อี๊ด ทองเสม อายุ 30 ปี อาชีพทนายความ และ นายธวัชชัย หรือ อ้น เพชรโชติ อายุ 35 ปี อาชีพรับจ้าง ผู้ขี่รถจักรยานยนต์พามือปืนก่อเหตุ  เป็นจำเลยที่ 1 – 5 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, จ้างวานใช้ ยุยงส่งเสริม ให้ฆ่า, มีและพกพาอาวุธปืน ยิงอาวุธปืนในที่ทางสาธารณะ
อัยการโจทก์ฟ้องเมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2557 ระบุพฤติการณ์สรุปว่า ระหว่างเดือน ส.ค. – วันที่ 19 ต.ค. 2556 จำเลยที่ 2 – 4 ได้ร่วมกันจ้างวานใช้ นายจิรศักดิ์ จำเลยที่ 1 กับพวกที่อยู่ระหว่างหลบหนี ให้ฆ่านายจักรกฤษณ์ หรือ เอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย
ซึ่งต่อมาจำเลยที่ 1 กับพวกได้ใช้อาวุธปืนออโตเมติก ยี่ห้อลูเกอร์ รุ่นโตกาเรฟ ขนาด 7.62 มม. ยิง นายจักรกฤษณ์ หลายนัด ถูกที่หน้าอก หัวใจ ปอด จนถึงแก่ความตาย สมดังเจตนาของพวกจำเลย ก่อนหลบหนีไป


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมจำเลยได้ ชั้นสอบสวน นายจิรศักดิ์ และ น.ส.สุรางค์ จำเลยที่ 1 – 2 ให้การภาคเสธ ส่วน พญ.นิธิวดี อดีตภรรยา นายจักรกฤษณ์ และ นายสันติ ทนายความ จำเลยที่ 3 – 4 ให้การปฏิเสธ ต่อสู้คดี เหตุเกิดที่แขวง – เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ และที่อื่นเกี่ยวพันกันโดยในชั้นพิจารณาของศาล จำเลยทั้งสี่ให้การปฏิเสธ
โดยระหว่างการพิจารณาคดี นางสุรางค์ มารดาของหมอนิ่ม กับ พญ.นิธิวดี หรือ หมอนิ่ม และ นายสันติ หรือ ทนายอี๊ด จำเลยที่ 2 – 4 ได้ประกันตัวไปคนละ 5 แสนบาท คดีสืบพยานเสร็จสิ้น เมื่อเดือน ก.ย. 59 ที่ผ่านมา
โดยศาลเบิกตัว นายจิรศักดิ์ มือปืน จำเลยที่ 1 และ นายธวัชชัย ผู้ขี่จักรยานยนต์

จำเลยที่ 5 จากเรือนจำ ซึ่งไม่ได้รับการประกันตัวตลอดการพิจารณาคดี
ส่วน น.ส.สุรางค์ มารดาของหมอนิ่ม กับ พญ.นิธิวดี หรือ หมอนิ่ม และ นายสันติ ทนายความ จำเลยที่ 2 – 4 มาศาลตามนัด ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว พิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต นายจิรศักดิ์ มือปืน จำเลยที่ 1
ส่วน นางสุรางค์ มารดาของของหมอนิ่ม จำเลยที่ 2 ให้ยกฟ้อง และให้ประหารชีวิต พญ.นิธิวดี หรือ หมอนิ่ม จำเลยที่ 3 กับ นายสันติ หรือ ทนายอี๊ด จำเลยที่ 4 ผู้จ้างวานฆ่า และให้จำคุกตลอดชีวิต นายธวัชชัย ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ จำเลยที่ 5

จากกรณีที่ พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลจังหวัดมีนบุรี เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายจิรศักดิ์ หรือจี กลิ่นคล้าย อายุ 35 ปี อาชีพรับจ้างถูกกล่าวเป็นมือปืน , นางสุรางค์ ดวงจินดา อายุ 74 ปี มารดาของพญ.นิธิวดี หรือหมอนิ่ม , พญ.นิธิวดี หรือหมอนิ่ม ภู่เจริญยศ อายุ 40 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว อดีตภรรยาของนายจักรกฤษณ์ หรือเอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย, นายสันติ หรืออี๊ด ทองเสม อายุ 30 ปี อาชีพทนายความ และนายธวัชชัย หรืออ้น เพชรโชติ อายุ 35 ปี อาชีพรับจ้าง ผู้ขี่รถจักรยานยนต์พามือปืนก่อเหตุ เป็นจำเลยที่ 1 – 5 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , จ้างวานใช้ ยุยงส่งเสริม ให้ฆ่า , มีและพกพาอาวุธปืน ยิงอาวุธปืนในที่ทางสาธารณะ

ตามฟ้องของอัยการโจทก์เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2557 บรรยายพฤติการณ์สรุปว่า ระหว่างเดือนสิงหาคม – 19 ตุลาคม 2556 จำเลยที่ 2 – 4 ได้ร่วมกันจ้างวานใช้ นายจิรศักดิ์ จำเลยที่ 1 กับพวกที่อยู่ระหว่างหลบหนี ให้ฆ่านายจักรกฤษณ์หรือเอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ซึ่งต่อมาจำเลยที่ 1 กับพวกได้ใช้อาวุธปืนออโตเมติก ยี่ห้อลูเกอร์ รุ่นโตกาเรฟ ขนาด7.62 ม.ม. ยิงนายจักรกฤษณ์หลายนัด ถูกที่หน้าอก หัวใจ ปอด จนถึงแก่ความตายสมดังเจตนาของพวกจำเลย ก่อนหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมจำเลยได้ ชั้นสอบสวนนายจิรศักดิ์ และ น.ส.สุรางค์จำเลยที่ 1 – 2 ให้การภาคเสธ ส่วน พญ.นิธิวดี อดีตภรรยานายจักรกฤษณ์ และนายสันติ ทนายความ จำเลยที่ 3 – 4 ให้การปฏิเสธ ต่อสู้คดี เหตุเกิดที่แขวง – เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ และที่อื่นเกี่ยวพันกัน

ชั้นพิจารณาของศาล จำเลยทั้งสี่ให้การปฏิเสธ โดยระหว่างการพิจารณาคดี นางสุรางค์ มารดาหมอนิ่ม กับพญ.นิธิวดี หรือหมอนิ่ม และนายสันติ หรือทนายอี๊ด จำเลยที่ 2-4 ได้ประกันตัวไปคนละ 5 แสนบาท คดีสืบพยานเสร็จสิ้น เมื่อเดือนกันยายน 2559 ที่ผ่านมา โดยศาลเบิกตัว นายจิรศักดิ์ มือปืน จำเลยที่ 1 และนายธวัชชัย ผู้ขี่จักรยานยนต์ จำเลยที่ 5 จากเรือนจำ ซึ่งไม่ได้รับการประกันตัวตลอดการพิจารณาคดี

ส่วน น.ส.สุรางค์ มารดาของหมอนิ่ม กับพญ.นิธิวดี หรือ หมอนิ่ม และนายสันติ ทนายความ จำเลยที่ 2-4 มาศาลตามนัด

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว พิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต นายจิรศักดิ์ มือปืน จำเลยที่ 1 ส่วนนางสุรางค์ มารดาของของหมอนิ่ม จำเลยที่ 2 ยกฟ้อง พญ.นิธิวดี หรือหมอนิ่ม จำเลยที่ 3 ให้ประหารชีวิตสถานเดียว นายธวัชชัย ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ จำเลยที่ 5 ให้จำคุกตลอดชีวิต ส่วนนายสันติ หรือทนายอี๊ด จำเลยที่ 4 ให้ประหารชีวิตสถานเดียว

ภายหลังฟังคำพิพากษา นายชำนาญ ชาดิษฐ์ ทนายความของหมอนิ่ม เปิดเผยว่า ได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์ 2.5 ล้านบาท พร้อมยื่นหนังสือเดินทางเป็นหลักประกันว่าจะไม่หลบหนี โดยศาลมีคำสั่งให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาคำร้องประกันตัวต่อไป ดังนั้นขณะนี้พญ.นิธิวดีจึงต้องเข้าเรือนจำพิเศษมีนบุรี (แดนหญิง)ที่มา:depth.zocialx

โพสต์โดย : Ao