Social :แชร์สนั่น! วาทะเดือด! “โจ นูโว” โดนด่า “ปัญญาอ่อน” หนุุ่ม โซเซียลโพสแจง เรื่องหมากัดคน

27 พ.ค. 59 00:39
แชร์สนั่น! วาทะเดือด! “โจ นูโว” โดนด่า “ปัญญาอ่อน” หนุุ่ม โซเซียลโพสแจง เรื่องหมากัดคน

แชร์สนั่น! วาทะเดือด! “โจ นูโว” โดนด่า “ปัญญาอ่อน” หนุุ่ม โซเซียลโพสแจง เรื่องหมากัดคน

แชร์สนั่น! วาทะเดือด! “โจ นูโว” โดนด่า “ปัญญาอ่อน” หนุุ่ม โซเซียลโพสแจง เรื่องหมากัดคน


เผื่อมันจะเป็นประโยชน์กะหลายๆคนที่ยังไม่รู้… เปิดหน้าคุยกันเนอะ… โจไอ้ครั้นจะไม่ออกมาพูด พี่ก็อึดอัดเหมือนขี้ไม่ออก..
กับสิ่งที่เอ็งโชว์โง่ออกมา….และด้วยความเป็นบุคคลสาธารณะของเอ็งที่พอจะมีคนรู้จักอยู่บ้าง… มันเลยเป็นกระแสไง.
กระแสที่ไปสร้างความเข้าใจผิดให้กับคนที่เสพสื่อได้…แถมยังทำให้หมาดีๆที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่พลอยซวยไปด้วย!!! ***** (ตรงนี้พี่ขึ้นเลยนะ)


กลายเป็นข้อความที่ออกมาแสดงความคิดเห็นของผู้ใช้เฟสบุค พีระบุญ เจริญวัย กับกรณีเรื่องหมากัดคนแล้วมีศิลปินชื่อดัง โจ นูโว ไปแสดงความคิดเห็น โดย ผู้ใช้เฟสบุค พีระบุญ เจริญวัย ได้สวนกลับ โจ นูโว มา

“คืองี้นะ ที่เอ็งบอกคนทำร้ายหมาเป็นอาญา ยอมความไม่ได้ ทีหมาทำร้ายคนยอมความได้… อันนี้พี่ว่า…เอ็งอาการน่าเป็นห่วง…!!
ถ้าไม่รู้หุบปากเงียบๆ ไม่โชว์โง่จะน่าเอ็นดูกว่านะ เอางี้…พี่จะบอกให้รู้แบบภาษาชาวบ้านแล้วกัน

1. เจตนารมณ์ของ พรบ. ฉบับนี้ออกมาเพื่อป้องกันการทารุณกรรมต่อ”สัตว์ทุกชนิด” ไม่ใช่แค่หมา… ควายก็ด้วยนะ. ควายในแบบที่เอ็งเคยโพสต์ แบบควายๆ อ่ะจำได้มั๊ย? ว่าเสือกช่วยแต่หมาไม่ช่วยควายอ่ะ… ไม่จริงนะ…ตั้งสติหาความรู้ความเข้าใจซะใหม่นะ..ไอ้หำ!

2. กฏหมายหรือ พรบ.ฉบับนี้ก็ไม่ได้เข้าข้างสัตว์ฝ่ายเดียว… บทลงโทษหนักๆ ที่เป็นอาญาก็มีกับเจ้าของหมาที่ปล่อยปะละเลย… แต่มันจะมี Level
MulticollaC
ของความรุนแรง มันมีตั้งแต่ขั้นลหุโทษ จนถึงรุนแรง เช่น บาดเจ็บสาหัส สูญเสียอวัยวะ รักษาตัวนานกว่า 21 วันเป็นต้น.. ตรงนี้มีโทษทั้งจำทั้งปรับ...รวมถึงการยอมความไม่ได้..!

กรณีที่เคสหมากัดเด็กที่เอ็งอยากแจ้งเกิดแต่เสือกโชว์โง่…นี่รู้ยังว่า… เจ้าของหมาเค้าจ่ายค่าเสียหายให้ทางเด็กไปแล้ว 150,000 บาท… ไม่ใช่แค่ประกันตัว 18,000 บาทแบบไอ้ข้าวมันไก่ระยำนั่น! ประเทศที่เค้าเจริญแล้ว บทลงโทษเค้าหนักกว่านี้มากทั้งฝ่ายสัตว์ผิดและคนผิด. ถ้ามีเวลาว่างมากนัก อย่าเอาแต่นอนชักกระตุกดูหนังเอวี …ลองไปศึกษา พรบ. ของ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น อเมริกา ออสเตรเลีย ดูนะ. ฮ่องกงก็ได้นะ ใกล้บ้านเรา…

แล้วก็อีกอย่างนะ ถ้าเอ็งจะถามพี่ว่า ถ้าเป็นหมาจรล่ะ เอาผิดกะใคร? ตอบเอ็งว่า รัฐ ไง!! หน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบไง ที่ละเลยต่อหน้าที่ทำให้เกิดปัญหา. เช่น เทศบาล ไง!! เข้าใจยัง?

กฏหมายอ่ะ คนร่างอ่ะ.. เค้าพยายามอุดรูรั่วทุกจุดแหละ แต่จะศักดิ์สิทธิ์หรือไม่มันอยู่ที่”คน” คนบังคับใช้กฏหมาย… ว่าเข้าใจเจตนารมณ์ของกฏหมายดีเพียงใด…? สิ่งนึงที่พี่พอจะให้อภัยเอ็งได้ในการโชว์โง่ของเอ็งครั้งนี้มีเพียงอย่างเดียวคือ…บ้านเมืองนี้… การประชาสัมพันธ์ตัวบทกฏหมายให้ประชาชนเข้าใจและเข้าถึงมันมีน้อยเกินไป…ไม่ต้องยกมาตราใดๆมาให้ชาวบ้านงง… เอาแค่ภาษาง่ายๆ ก็พอ… รัฐควรใส่ใจและลงมือทำได้แล้ว..ไม่รู้รออะไร?

สุดท้ายที่อยากจะฝากนะคือ...การเป็นบุคคลสาธารณะ คำพูดทุกคำมันมีความหมาย.. อย่าพูดพล่อยๆ โดยไม่คิดหรือหาความรู้ใส่กะบาลก่อน. คำพูดเหล่านั้นมัน Dis Credit เรา…อย่างเอ็งเนี่ยเค้าเรียกว่า แจ้งดับ! นะ อย่างเอ็งเนี่ย. พี่มองว่ามันไม่ใช่ศิลปะนะ พี่ไม่ให้ผ่าน!!!!

ขอบคุณที่มา:thaihothit

โพสต์โดย : Ao

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด