Social :สวนละไม อาณาจักรไม้ผล...ท่ามกลางขุนเขา

22 เม.ย. 59 11:58
สวนละไม อาณาจักรไม้ผล...ท่ามกลางขุนเขา

สวนละไม อาณาจักรไม้ผล...ท่ามกลางขุนเขา

สวนละไม อาณาจักรไม้ผล...ท่ามกลางขุนเขา
Kingdom of Fruit on the Mountain


                เ ปิดสวนให้นักท่องเที่ยวได้ช็อปฯ ชิม ชิลล์กันอย่างจุใจสำหรับ สวนละไม   ดินแดนแห่งผลไม้ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น อาณาจักรแห่งไม้ผล ลายล้อมไปด้วยธรรมชาติแห่งหุบเขา และต้นไม้นานาพันธุ์   ซึ่ง อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก หากใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี มุ่งหน้าสู่สวนละไม ก็ใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงครึ่งเท่านั้น
                “ สวนละไม เป็นสวนผลไม้อันกว้างใหญ่มองดูสุดลูกหูลูกตา ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ใน ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น เย็นสบาย มีชีวิตชีวา เสิร์ฟความสุขด้วยผลไม้สิบกว่าชนิดที่ต่างพาเหรดมาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ลองลิ้มชิมรสแบบสดๆ ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง สละ ส้มโอ ส้ม มะเฟือง  มะยมชิด มะม่วง  ชมพู่  มัลเบอร์รี่ และในช่วงเดือนกันยายนก็จะมีการปลูกสตอเบอรี่ เพื่อให้ลูกค้าชิมรสกันในฤดูเก็บเกี่ยวช่วงปลายปี  
               

Lif
ภายในสวนละไมจะมีการจัดแบ่งโซนอย่างเป็นระบบระเบียบ ทั้งโซนกินผลไม้เด็ดจากต้น โซนขนมไทย โซนฟาร์มแกะบนเนินเขา ถ่ายรูปแชะๆ ได้อย่างประทับใจและสนุกสนาน ทั้งยังสะดวกสบายด้วย รถบริการเข้าชมสวน มีเจ้าหน้าที่ให้ความรู้ตลอดการเดินทาง ส่วนไฮไลท์ที่ต้องยกนิ้วให้คงหนีไม่พ้น บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ที่จัดให้กินกันแบบไม่อั้น โดยเฉพาะถ้าเป็นฤดูกาลผลไม้ชนิดนั้นๆ แล้วล่ะก็...นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติความอร่อยแบบสดจากต้น เช่น ชมพู่ฉ่ำๆ ทุเรียนพลูใหญ่ๆ ไม่แข็ง ไม่เละ ฯลฯ รับรองว่าอิ่มหนำสำราญแบบไม่รู้ลืมแน่นอน นอกจากนี้ในอนาคตที่นี่ยังวางแผนจะทำโซนแอดเวนเจอร์ขี่ผจญภัยในแดนผลไม้ รวมไปถึงการสร้างรีสอร์ทภายในสวนไว้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย 
                ส่วนใครที่มาเที่ยวแล้วกลัวไม่มีผลไม้ให้ได้ลิ้มลอง ไม่ต้องกังวล  เพราะ คุณไพโรจน์ ปิติพันธรัตน์ เจ้าของสวนเค้าบอกว่า “ท่องเที่ยวทั้งปี ไม่ใช่ท่องเที่ยวแค่สวนผลไม้ หมดทุเรียนแล้วหมดกัน แต่เราจะเปิดตลอด จะมีตัวอื่นเข้ามาแทน ของเราจะมีผลไม้ที่ออกทั้งปีหลากหลาย ส้มโอออกทั้งปี สละออกทั้งปี ลำไยเราสามารถออกทั้งปีได้อยู่แล้ว ฉะนั้นในการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผลไม้ ไม่จำเป็นต้องยึดติด ทุเรียน มังคุด จนเกินไป เพราะถ้าไม่มีตัวนั้นก็มีตัวอื่นซัพพอร์ตไปต่อได้”

                ขอย้ำว่า ไม่ควรพลาด ! ใครที่มีเวลาว่างหรือผ่านไปผ่านมาแถวจังหวัดระยอง อย่าลืมแวะไปสัมผัสธรรมชาติ ลิ้มรสความอร่อยของผลไม้ เก็บสดๆ จากต้น ขนความสุขมาให้ทุกท่าน ที่ “สวนละไม” เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. หรือติดตามข้อมูลได้ทาง suanlamai.com แล้วจะรู้ว่า สวรรค์บนดิน ถิ่นผลไม้ คือ ความสุขที่คุณสัมผัสได้จริง


โพสต์โดย : pisces