Social :เที่ยวทะเลคลายร้อน @เกาะเสม็ด สวรรค์บนดิน

22 เม.ย. 59 12:13
เที่ยวทะเลคลายร้อน @เกาะเสม็ด สวรรค์บนดิน

เที่ยวทะเลคลายร้อน @เกาะเสม็ด สวรรค์บนดิน

เกาะเสม็ด สวรรค์บนดิน

เกาะเสม็ด   อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด มีพื้นที่ประมาณ 3 , 125 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา มีป่าไม้ปกคลุม เกาะเสม็ด เชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของสุนทรภู่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทย และชาวต่างประเทศ ตั้งอยู่ตำบลเพ อำเภอเมือง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6 . 5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3 , 125 ไร่ มีลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม ส่วนฐานของเกาะอยู่ด้านทิศเหนือ ซึ่งหันเข้าสู่ฝั่งบ้านเพ มีภูเขาสลับซับซ้อนกันอยู่ 2 - 3 ลูก มีที่ราบอยู่ตามริมฝั่งชายหาด ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านเหนือ และตะวันออก เหตุที่มีชื่อว่า "เกาะเสม็ด" เพราะเกาะนี้มีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก

เกาะเสม็ด มีลักษณะเป็นรูปทรงกรวย วางตัวในแนวทิศเหนือ-ใต้ ห่างจากท่าเรือบ้านเพประมาณ 6 กิโลเมตร ใช้เวลาข้ามมายังเกาะเสม็ดประมาณ 30 นาที เกาะเสม็ดมีชายหาดสวย ที่พักโดดเด่นตั้งอยู่ทางทิศเหนือจรดทิศตะวันออกของเกาะ เริ่มตั้งแต่  อ่าวน้อยหน่า   อ่าวลูกโยน    หาดทรายแก้ว    อ่าวไผ่    อ่าวทับทิม    อ่าวนวล    อ่าวช่อ    อ่าววงเดือน    อ่าวแสงเทียน    อ่าวหวาย    อ่าวกิ่ว

ทุกอ่าวของเกาะเสม็ดล้วนโดดเด่นด้วยแนวหาดทรายขาวสะอาด สลับกับโขดหินบ้าง บางอ่าวน้ำทะเลสวยใสเหมาะสำหรับการเล่นน้ำพักผ่อน พื้นที่ริมชายทะเลยังเพียบพร้อมด้วยที่พักหลากรูปแบบ ทั้งรีสอร์ทหรูไปจนถึงบังกะโล กระท่อมราคาหลักร้อย  เช่นเดียวกับร้านอาหารและร้านค้า ทำให้ฝั่งตะวันออกของเกาะเสม็ดคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นระดับมัธยม หรือมหาวิทยาลัย และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวในรูปแบบเรียบง่าย บนเกาะเสม็ดก็มีหาดทรายบรรยากาศเงียบสงบ ที่พักสวยมีระดับให้พักผ่อนอย่างสุดสบาย

เกาะเสม็ดยังมีความงดงามอีกมากมาย แต่หนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดชมนั่นก็คือ การนั่งชมวิวพระอาทิตย์อัสดงที่ อ่าวพร้าว   หาดทรายสวย น้ำทะเลใส

Lif
แห่งเดียวทางฝั่งตะวันตกของเกาะเสม็ด วิวสวยและมีที่พักให้บริการอีก ส่วนคนที่อยู่ตอนใต้ของเกาะบริเวณอ่าวปะการัง สามารถเดินข้ามปลายแหลมบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยาน ฯ ไปชมวิวพระอาทิตย์ตกได้เช่นเดียวกัน

เกาะเสม็ด นั้นสามารถ เที่ยวได้ทั้งปี จึงไม่แปลกที่ภาพนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศพากันหลั่งไหลไปเกาะเสม็ดจะมีให้เห็นอยู่ทุกเมื่อเชื่อยาม และนั่นอาจเป็นเพราะเสน่ห์มัดใจของ “เสม็ด” ที่นอกจากจะมีชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเย็นใสน่าสัมผัสแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกทั้งยามกลางวันและค่ำคืน ที่สำคัญการเดินทางไปก็ไม่ยากนัก เพราะอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มากเท่าใด

 

การเดินทาง

- รถยนต์ส่วนตัว   ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ถนนสุขุมวิท หรือเส้นบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 วิ่งบนมอเตอร์เวย์ เข้าระยอง ถึงระยองเลี้ยวซ้ายวิ่งไปบ้านเพอีกประมาณ 20 นาที

- รถสาธารณะ มีรถโดยสารประจำทางจากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) ไปยังตัวจังหวัดระยอง และอำเภอต่างๆ ในจังหวัดหลายเส้นทาง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0   2391 2504

  - การเดินทางไปเกาะ   จะมีเรือจากท่าเรือเพ บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าโดยสารระหว่างบ้านเพ-เกาะเสม็ด (ไป-กลับ 100 บาท/ท่าน) ใช้เวลาเดินเรือประมาณ 40 นาที   ส่วนเรือ speed boat อยู่ที่คนละ   250 บาทหรือเหมาลำประมาณ 1 , 500 - 2 , 600 บาท

- การเดินทางบนเกาะ   มีถนนเพียงสายเดียว เป็นทั้งถนนคอนกรีตและถนนดิน และบนเกาะก็มีรถสองแถว ( TAXI) บริการไปตามหาดต่าง ๆ ค่ารถประมาณ 10 - 500 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทาง หากต้องการจะเหมาเที่ยวทั้งเกาะราคาประมาณ 800 บาท   สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยและสนใจมอเตอร์ไซต์เช่า ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท

โพสต์โดย : pisces