Social :เปิดตำนานสุดสยอง แอนนาเบล(ตุ๊กตาผี)

05 มิ.ย. 59 23:05
เปิดตำนานสุดสยอง แอนนาเบล(ตุ๊กตาผี)

เปิดตำนานสุดสยอง แอนนาเบล(ตุ๊กตาผี)

ถ้าเจเอ่ยถึงคำว่า “ตุ๊กตา” แน่นอนว่าหลายคนคงต้องนึกถึงความน่ารักน่าเอ็นดู แต่ถ้าในทางกลับกัน หากเป็น “ตุ๊กตาผี” คุณคิดว่าจะเป็นอย่างไร?


ความเชื่อเรื่องตุ๊กตาผีสิงไม่ได้มีแต่เฉพาะในไทย แต่ว่ามีไปทั่วโลกและที่เป็นที่โด่งดังมากๆ ในขณะนี้คงหนีไม่พ้นความสยองขวัญ สั่นประสาท จนขนลุกซู่ คงหนีไม่พ้นเจ้า “Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี” ที่กำลังเป็นหนังผีเข้าฉายให้เราได้ชมกันในโรงภาพยนตร์ แม้ชื่อแอนนาเบลจะดูน่ารักน่าชัง แต่ใครจะรู้ว่าเจ้าตุ๊กตาผีสิงตัวนี้สร้างวีรกรร มอันน่าสยองไว้มากมาย จะเป็นอย่างไรนั้น เรามีมาฝากชาวสนุก!ดูดวงกันค่ะ

มีตำนานเรื่องเล่า บอกไว้ว่า ปี 1970 คุณแม่คนหนึ่งได้ซื้อตุ๊กตา Raggedy Ann จากร้านขายของเล่น ซึ่งจะมองให้เป็นของขวัญวันเกิดให้แก่ ดอนน่า ลูกสาวของเธอ ในขณะนั้นดอนน่าเป็นนักศึกษาพยาบาลที่กำลังจะจบ และพักอยู่ในอพาร์ทเม้นท์เล็กๆกับเพื่อนสาวชื่อว่า แองจี้Lif

ดอนน่านำตุ๊กตาวางไว้ที่หัวเตียงประหนึ่งเป็นของตกแต่ง และไม่ได้นึกถึงมันอีกเลย จนอีกหลายวันต่อมา ดอนน่าและแองจี้จึงเริ่มรู้สึกถึงอะไรบางอย่างที่แปลกประหลาดและน่าขนลุกเกี่ยวกับตุ๊กตาตัวนี้ แน่นอนสิ่งที่ด่อนน่าและแองจี้สัมผัสได้คือ มันเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเอง เปลี่ยนอิริยาบถได้เอง

จนเวลาผ่านไป การเคลื่อนไหวเหล่านี้ก็เริ่มเป็นที่สังเกต อาทิเช่น ดอนน่าและแองจี้กลับมาที่ห้องแล้วพบว่าตุ๊กตาไปอยู่ที่ห้องอื่นที่ไม่ใช่ห้องที่พวกเธอเอามันไปวางไว้ บางทีก็พบว่าเจ้าตุ๊กตานั่งในท่าไขว่ห้างอยู่บนโซฟา บ้างก็พบว่ามันลงมายืนพิงอยู่บนเก้าอี้ในห้องกินข้าว หลายครั้งที่ดอนน่าวางมันไว้ที่โซฟาแล้วออกไปทำงาน แต่พอกลับมาก็พบว่ามันไปอยู่ในห้องนอนของเธอทั้งๆ ที่ประตูห้องปิดอยู่


แต่เรื่องราวยังไม่จบแค่นี้เพราะยิ่งนับวันเจ้าตุ๊กตายิ่งทวีความน่ากลัวชวนขนลุกขึ้นเรื่อยๆ เช่นว่า ดอนน่า พบข้อความเขียนใส่ในกระดาษว่า “ช่วยด้วย” , “ช่วยลูกด้วย” และสิ่งที่แปลกยิ่งกว่าคือ กระดาษที่ใช้เขียนข้อความเป็นกระดาษที่เธอเองไม่เคยมีอยู่ในห้อง….แล้วกระดาษพร้อมข้อความนี้มาจากไหนกัน?

ดอนน่ากับเพื่อนจึงเชื่อว่าตุ๊กตานี้ต้องไม่ใช่ตุ๊กตาธรรมาจึงไปปรึษาผู้รู้เรื่องวิญญาณ ทำให้เธอได้รู้จักกับวิญญาณเด็กชื่อว่า “แอนน่าเบล ฮิกกินส์” วิญญาณเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ที่เคยอาศัยอยู่ที่บริเวณทุ่งหญ้าซึ่งก็คือบริเวณที่อพาร์ทเม้นท์ของดอนน่าสร้างทับเอาไว้นั้นเอง

หลังจากได้ฟังเรื่องราวของ แอนนาเบล แล้วทั้งดอนน่าและแองจี้เกิดความสงสารจึงอนุญาตให้วิญญาณเด็กแอนนาเบลเข้ามาสิงในตุ๊กตาของเธอได้ แต่ในเวลาต่อมา แอนนาเบลก็ไม่ใช่เด็กไร้เดียงสาแบบที่เธอเข้าใจ

เพราะแอนนาเบลคือเด็กที่มาพร้อมกับความสยองขวัญ ตั้งแต่ที่ดอนน่าและแองจี้รับแอนนาเบลให้มาอยู่ในตุ๊กตาพวกเค้าไม่เคยได้สงบสุขเลยสักวัน ต้องพบกับเรื่องราวแปลกๆ สยองขวัญกันเป็นประจำ….และนี่คือตำนานเรื่องเล่าสุดสยองของแอนนาเบล ตุ๊กตาผี


ขอขอบคุณข้อมูล horoscope.sanook.com
โพสต์โดย : nampuengeiei9760