Social :เฟรดดี้ครูเกอร์ต้นตำรับฆาตรกรแห่งฝันร้าย

08 มิ.ย. 59 22:19
เฟรดดี้ครูเกอร์ต้นตำรับฆาตรกรแห่งฝันร้าย

เฟรดดี้ครูเกอร์ต้นตำรับฆาตรกรแห่งฝันร้าย

  เฟรดดี้ ครูเกอร์  เป็นปีศาจที่ถูกสร้างขึ้นจากจินตนาการของ   เวส คราเวน   ผู้กำกับหนังสยองขวัญและคนที่รับบทเป็น  เฟรดดี้ ครูเกอร์  คือ  โร เบิร์ต อิงลันด์  ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์ขวัญในชื่อ " A Nightmare on Elm Street"  หรือมีชื่อไทยว่า " นิ้วเขมือบ" เริ่มฉายครั้งแรกเมื่อ ปี ค.ศ.  1984  หรือ  พ.ศ. 2527  โดยรูปร่างลักษณะของ  เฟรดดี้  จะเป็นปีศาจร้ายที่มีบาดแผลพุพองเน่าเปื่อยหน้าสยดสยองตามผิวหนังเนื่องจากถูกไฟไหม้ ใส่ชุดสีแดงสลับกับลายทางสีเขียวเข้ม ใส่หมวกสีน้ำตาลเข้มเหมือนขอทานเพื่อปิดบังหนังหัวที่พุพองและไม่มีผมของตนเอง ใส่กางเกงขายาวสีดำ ใส่ถุงมือหนังสีน้ำตาลที่มือขวามีกรงเล็บเหล็กยาวติดอยู่ที่นิ้ว มีนิสัย เจ้าเล่ห์และ มีอารมณ์ขันอยู่ตลอดเวลาและ  เฟรดดี้  เกลียดที่เห็นคนอื่นมีความสุขโดย  เฟรดดี้  มีความสามารถที่จะเข้าไปในความขวัญของคนอื่นและมันจะหลอกหลอนและได้ทำการลงมือฆ่าอย่างสยดสยองแล พิสดาร หากคนที่เป็นเจ้าของความฝันหนี  เฟรดดี้  ไม่รอดหรือจนมุมคนที่เป็นเจ้าของความฝันคนนั้นก็อาจจะไม่ได้มีโอกาสตื่นในโลกแห่งความจริงอีกเลยก็เป็นได้ มีวิธีการป้องกันทางเดียวเท่านั้นที่จะหยุด  เฟรดดี้  ได้นั่นก็คือการหาวิถีทางเพื่อไม่ให้ตนเองไม่หลับฝัน

        เวส คราเวน  สร้างตัว  เฟรดดี้  ขึ้นมาจากความทรงจำอันเลวร้ายในวัยเด็กของตนเอง เพราะว่าในสมัยเด็กของเขานั้น มีเด็กที่ชื่อว่า  เฟรดดี้  คอยแกล้งเขาอยู่ประจำ เขาก็กลัวเด็กที่ชื่อว่า เฟรดดี้ คนนี้มาก จนเอามาตั้งเป็นชื่อฆาตกรโรคจิตในฝันตัวนี้นี่เอง...
เฟรดดี้ ครูเกอร์  นั้นมีชีวประวัติที่ไม่แน่นอนแต่สิ่งที่เหมือนกันทุกครั้งคือ  เฟรดดี้  ตอนเป็นคนเคยเป็นฆาตกรสังหารเด็กมาก่อน ต่อมาเขาถูกเผาทั้งๆที่ยังมีชีวิตอยู่โดยกลุ่มพ่อและแม่ที่เป็นเจ้าของเด็กและ  เฟรดดี้  ก็กลายเป็นปีศาจพยาบาท อาฆาต เคียดแค้น ในโลกของภาพยนตร์ตลอดกาลและอยู่ในจิตใจของคอหนังสยองขวัญติดอันดับต้นๆ ภาพยนตร์ที่  เฟรดดี้  ปรากฏตัวนั้นมีมากมายหลายภาคจนมันได้เป็นภาพยนตร์สยองขวัญอันดับต้นๆไปแล้ว


จนทาง  วิซาร์ด แมกกาซีน  ได้จัดอันดับให้  เฟรดดี้ ครูเกอร์  เป็นจอมวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอันดับที่ 14
เฟรดดี้ ครูเกอร์  ถูกสร้างขึ้นโดย  เวส คราเวน  โดยที่เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทความบทความหนึ่งซึ่งเกี่ยวกับโรคชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นหรือในทางบ้านเราจะเรียก“โรคไหลตาย”ซึ่งเป็นโรคลึกลับชนิดหนึ่ง ซึ่งทฤษฏีในทางวิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้  ก็คือเข้านอนปกติ พอรุ่งเช้าพบว่าเสียชีวิตและไม่มีโอกาสได้ลืมตาดูโลกอีกเลยโดยโรคนี้เป็นที่ฮือฮามากโดยสาเหตุของอาการนี้ไม่สมารถสรุปสาเหตุได้อย่างแน่ชัดว่าเกิดจากเหตุใดกันแน่


ในปี ค.ศ.2010 ได้มีการนำภาพยนตร์ชุดนี้มาสร้างใหม่ซึ่งมี  ไมเคิล เบย์  เป็นผู้อำนวยการสร้างและมี  แจ๊คกี้ เอิร์ล เฮลี่ย์ รับบทเป็น  เฟรดดี้ ครูเกอร์

Lif


ภาพยนตร์ชุดนี้ได้ถูกสร้างมาหลากหลายภาคในแต่ละปี  ได้แก่
· A Nightmare on Elm Street  นิ้วเขมือบ ปี ค.ศ. 1984
· A Nightmare on Elm Street 2: Freddy's Revenge   นิ้วเขมือบ ภาค  ปี ค.ศ.   1985
· A Nightmare on Elm Street  3:  Dream Warriors  นิ้วเขมือบ ภาค 3 ปี ค.ศ .   1987
· A Nightmare on Elm Street  4:  The Dream Master  นิ้วเขมือบ ภาค 4 ปี ค.ศ.   1988
· A Nightmare on Elm Street  5:  The Dream Child  นิ้วเขมือบ ภาค 5: เลี้ยงให้โตเพื่อไม่ให้ตาย ปี ค.ศ.   1989
· Freddy's Dead: The Final Nightmare  นิ้วเขมือบ ภาค 6: 3 มิตินิ้วเขมือบ ปี ค.ศ.   1991
· Wes Craven's New Nightmare   นิ้วเขมือบ :  ตอน ตายก็ได้ แต่ยังไม่อยาก ปี ค.ศ.   1994
· Freddy vs. Jason  ศึกวันนรกแตก ปี ค.ศ.   2003
· A Nightmare on Elm Street  นิ้วเขมือบ ปี ค.ศ. 201

โพสต์โดย : nampuengeiei9760