Social :ตำนานผีดังของญี่ปุ่นที่แสนจะสยดสยอง

10 มิ.ย. 59 22:48
ตำนานผีดังของญี่ปุ่นที่แสนจะสยดสยอง

ตำนานผีดังของญี่ปุ่นที่แสนจะสยดสยอง

ผีญี่ปุ่นนี่เป็นอะไรที่น่ากลัว แล้วก็หลอนติดตาไม่แพ้ผีไทยเลยล่ะค่ะ แถมยังมีเรื่องราว ตำนานของผีแต่ละชนิดออกมาเล่าให้ลูกให้หลานฟังได้ทุกยุก วันนี้ทางทีมงาน จึงได้รวบรวมเอา 10 ตำนานของผีญี่ปุ่น ที่เราเชื่อว่ายิ่งคุณอ่านคุณจะยิ่งกลัวเจ้าผีพวกนี้มากขึ้นอีก!!


10. นูเระ อนนะ
ปีศาจตนนี้เป็นผู้หญิงที่เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ด้วยหัวที่เป็นคน แต่ดันมีร่างกายเป็นงู ชอบอาศัยอยู่ตามทะเลสาบ หรือทะเลที่เงียบๆ ปลอดคน แต่ถ้าใครที่ได้พูดจาหลบหลู่ หรือทำให้เธอโกรธละก็อย่าได้ริอาจจะลงน้ำเชียว เพราะเธอจะให้หางที่เป็นงู แถมยังแข็งแรงรัดตัวคุณแล้วฉุดลงน้ำ จนคุณไม่มีโอกาสได้โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำอีกเลยล่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.chacha.com/gallery/7205/12-terrifying-japanese-urban-legends/77579
9. นรกของโทมิโนะ
คนญี่ปุ่นจะรู้จักบทกวีต้องคำสาปนี้ดี ที่ถูกเขียนขึ้นในช่วงปี 1900 ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กชายคนนึง ที่ชื่อว่า “โทมิโนะ” ได้ตายเพราะความโดดเดี่ยว ความเหงา และยังได้ตกนรกไปยังขุมที่มีแต่ความทุกข์ทรมาน ซึ่งตำนานได้บอกไว้ว่าถ้าใครไม่อยากตายอย่างทรมาน ด้วยอาการป่วยแบบแปลกๆ หาสาเหตุไม่ได้ และทำร้ายตัวเองตายในที่สุด ห้ามอ่านบทกวีนี้ดังๆ เด็ดขาด

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=_YBQGC5pDiU
8. อากะ แมนโตะ
เป็นตำนานที่ทำเอาห้องน้ำสาธารณของญี่ปุ่นว่างไปสักพักเลยล่ะคะ เพราะว่ากันว่าถ้าเข้าห้องน้ำอยู่แล้วมีเสียงลึกลับถามขึ้นมาว่า “จะเอากระดาษสีแดงหรือสีน้ำเงิน” ซึ่งแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ก็จะตอบไปสักสี แต่หารู้ไม่ว่าถ้าตอบว่าสีแดง คุณจะถูกตัดหัวอย่างทารุณจนเลือดย้อมเสื้อผ้าของคุณเป็นสีแดง แต่หากตอบว่าสีน้ำเงิน คุณก็จะถูกรัดคอจนผิวหนังช้ำเลือดและเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินในที่สุด ซึ่งถ้าคุณไม่อยากตายก็ให้ตอบว่า “ไม่เอาทั้งคู่”

ขอบคุณภาพจาก http://www.horrorthai.com
7. กาซาโดคุโระ
ปีศาจโครงกระดูกที่คนญี่ปุ่นหลายคนเชื่อว่ามันมีจริง ด้วยตัวที่ใหญ่ยักษ์ นิสัยชั่วร้าย ชอบฆ่าคนด้วยวิธีโหดเหี้ยม อย่างการกัดหัวคนจนขาดตาย ซึ่งเจ้าปีศาจร้ายนี้มักจะปรากฏให้เห็นในป่าเวลาดึกๆ โดยจะส่งเสียงแปลกๆ ให้เรารู้ตัวก่อนที่มันจะโผล่มา โดยคนญี่ปุ่นเชื่อว่ามันคือกระดูกของคนตาย ที่มีความอดอยาก และไม่ได้ทำพิธีอย่างถูกต้องมารวมกัน ทำให้มันแค้นได้ถึงขนาดนี้

ขอบคุณภาพจาก https://mshields67.wordpress.com/tag/gashadokuro/
6. ลาเวนเดอร์ทาว์น ซินโดรม
ใครจะไปเชื่อว่าเกมโปเกมอนที่เด็กๆ เล่นในปี 1996 จะสร้างอาถรรพ์ได้อย่างน่ากลัวขนาดนี้ เพราะมีเด็กหลายคนเกิดอาการป่วย และฆ่าตัวตายอย่างไร้สาเหตุ และทุกคนก็ต่างติดเกมนี้เป็นอย่างมาก!! จนนักวิจัยทั้งหลายหาคำตอบให้ได้ว่าเป็นเพราะเพลงประกอบในเกมนั่นเอง ที่มีคลื่นเสียงประหลาดทำให้คนคลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว และมีแนวโน้มคิดสั้นถึงฆ่าตัวตาย ผู้ผลิตเกมจึงรีบเปลี่ยนเพลงโดยเร็ว

ขอบคุณภาพจาก http://lonbluewolf.deviantart.com/art/lavender-town-189778054
Lif
5. ฮานาโกะซัง
คงเป็นชื่อที่เราเคยได้ยินกันมาบ้าง เพราะถือเป็นตำนานที่เล่าต่อๆ กันมามากที่สุดเลยก็ว่าได้ ว่าฮานาโกะคนนี้เป็นเด็กนักเรียนที่เสียชีวิตในห้องน้ำ ซึ่งวิญญาณของเธอก็ยังไม่ไปไหน แต่จะสิงอยู่ตามห้องน้ำห้องสุดท้ายขวามือ ถ้าใครอยากเจอเธอล่ะก็ให้ไปเคาะประตูห้องน้ำนั้นสามครั้ง แล้วก็เรียกชื่อเธอ รับรองว่าเจอดีแน่นอน แต่บางตำนานก็บอกว่าเรื่องนี้มีมาตั้งแต่สมัยสงครามโลก ที่เด็กคนนึงพลัดหลงกับแม่ในระหว่างที่หนีระเบิด เธอจึงไปซ่อนตัวในห้องน้ำ ก่อนจะโดนไฟคลอกตายในที่สุด!! จากนั้นวิญญาณเธอก็ได้เร่รอนร้องไห้ และตามหลอกหลอนคนตามห้องน้ำไปทั่ว

ขอบคุณภาพจาก http://pinktentacle.com/2010/04/hanako-san-terror-of-the-toilet/
4. จินเมนเคน
หรือสุนัขหน้าคนนั่นเอง ซึ่งเป็นตำนานเก่าแก่มาตั้งแต่ปี 1603-1868 เลยทีเดียว เนื่องจากตอนกลางคืนมีคนเห็นสุนัขที่มีใบหน้าเป็นมนุษย์ ที่วิ่งได้เร็วกว่ารถ แถมยังพูดภาษาคนอย่าง “อย่ามายุ่งกับฉัน” ได้ด้วย และยังมีเรื่องเล่าว่าขณะที่เด็กผู้หญิงคนนึงนั่งกินไอศกรีมอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงว่า “ขอกินมั่ง ขอกินมั่ง” พอให้กลับไปก็เจอเจ้าสุนัขหน้าตาประหลาดนี้!! ซึ่งบางตำนานก็บอกว่ามันคือวิญญาณของคนบาป หรือคนที่ตายบนท้องถนนนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://www.mundoesotericoparanormal.com/
3. คาชิมะ เรโกะ
ตำนานของเธอคนนี้ถูกเล่าต่อๆ กันมาเป็นเวลานานมาก ว่าเธอถูกรุมโทรมและถูกทิ้งไว้ในห้องน้ำ แต่เธอก็ยังไม่ได้และพยายามที่จะออกมาร้องขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีใครสนใจจะช่วยเธอสักคน จนสุดท้ายเธอไปหลับสติบนทางรถไฟ ที่ทับเธอขาดสองท่อนในที่สุด!! ทำให้เธอกลายเป็นผีที่อาฆาตร้าย ไม่ยอมไปผุดไปเกิด และได้ออกหลอกหลอนผู้คนด้วยเสียงร้องโหยหวนตามหาขาของเธอ

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=4l-J0KmNUI4
2. คูชิซาเกะ อนนะ
ใครที่ชอบอ่านเรื่องผีๆ หรือตำนานหลอนๆ ล่ะก็ต้องรู้จักสาวปากฉีกคนนี้แน่ ตามตำนานบอกว่าเธอเป็นพยาบาลตั้งแต่สมัยเฮฮัน แต่เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก็มีเรื่องเล่ามากมายถึงเธอ ว่ามักจะเห็นผู้หญิงใส่ผ้าปิดปากยืนตามถนนในเวลาค่ำ เธอจะเดินเข้าไปถามผู้คนที่เดินผ่านไปมาว่า “ฉันสวยมั้ย?” ถ้าตอบว่าสวยเธอจะจะเปิดผ้าปิดปากออกเผยให้เห็นรอยฉีกที่ลากยาวมาถึงหู!! เมื่อเหยื่อวิ่งหนีเธอก็วิ่งตาม เพื่อที่จะไปกรีดปากของเหยื่อให้เป็นแบบเธอ...

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=rysVmBBoj88
1. เทคเค เทคเค
ตำนานนี้คล้ายๆ กับป๊อก ป๊อก ครืด บ้านเรา แต่เธอคนนี้ได้เกิดอุบัติเหตุหล่นลงไปบนรางรถไฟ และโชคไม่ดีที่รถไฟแล่นมาทับเธอขาดสองท่อน แต่เธอยังไม่ตายในทันที เธอได้เรียกร้องขอความช่วยเหลือ ร้องหาขา แต่คนรอบๆ ก็กลัวเกินกว่าจะเข้าไปช่วย จนในที่สุดเธอก็ตายไปพร้อมกับความแค้น เลยทำให้กลายมาเป็นผีที่ถือเคียว หรือเลื่อยไล่ตัดครึ่งตัวของเหยื่อให้ทรมานแบบเธอ!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.wattpad.com/125505521-horrors-teke-teke
โพสต์โดย : nampuengeiei9760