Social :ตำนานอาถรรพ์ 'แยกราชประสงค์' สถานที่ต้องคำสาปสุดเฮี้ยน!

03 ส.ค. 60 19:08
ตำนานอาถรรพ์ 'แยกราชประสงค์' สถานที่ต้องคำสาปสุดเฮี้ยน!

ตำนานอาถรรพ์ 'แยกราชประสงค์' สถานที่ต้องคำสาปสุดเฮี้ยน!

ตำนานอาถรรพ์ 'แยกราชประสงค์' สถานที่ต้องคำสาปสุดเฮี้ยน!

หลายครั้งหลายคราวจะเห็นได้ว่า เกิดเหตุร้ายมากมายในบริเวณแยกราชประสงค์ หรือนี่จะเกี่ยวข้องกับตำนานโบราณที่ถูกเล่าขานต่อกันมา

     แต่เดิมแยกราชประสงค์แห่งนี้ เป็นที่ตั้งของวังเพชรบูรณ์หรือที่เรารู้จักกันในชื่อวังสระปทุม ตำหนักประทับในช่วงฤดูร้อนของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้าจุฑาธุชดิลก (พระราชโอรสของรัชกาลที่ 5 โดยทรงมีพระราชประสงค์ให้วังนี้ตกทอดเฉพาะแต่ผู้ที่สืบเชื้อสายของพระองค์เท่านั้น

     แต่ด้วยความที่กลัวว่าทายาทของพระองค์จะถูกผู้อื่นฉ่อโกง จึงทรงทำพิธีสาปแช่งขึ้น มิให้ผู้ใดมายึดครองวังนี้ได้ โดยยกเว้นว่าหากผู้ใดมีน้ำใจเป็นกุศลประสงค์จะได้วังนี้ ต้องสร้างศาลเจ้าพ่อเสือในที่ดินแปลงหนึ่งที่รังสิตเป็นการทดแทน ไม่เช่นนั้นจะโดนคำสาปแช่งถึงขั้นตายได้!

     จนต่อมาในปี 2525 ได้มีบริษัทเอกชนมาเช่าเพื่อทำเป็นศูนย์การค้าเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ขึ้น อีกทั้งยังมีการสร้างเทวรูปพระตรีมูรติขึ้นบริเวณหน้าเซ็นทรัลเวิร์ด
Lif
เพื่อเป็นการแก้อาถรรพ์ความเฮี้ยนของสถานที่ เพราะเชื่อว่าแต่เดิมพระตรีมูรติเป็นเทพผู้ปกป้องคุ้มครองวังเพชรบูรณ์นั่นเอง

     นอกจากนี้ยังมีการเล่าขานตำนานความเฮี้ยนอีกว่า ในช่วงที่เริ่มสร้างกรุงเทพ ในการลงเสาหลักเมืองสมัยโบราณได้มีการนำคนที่ยังมีชีวิตอยู่ลงไปไว้ที่ก้นหลุม เมื่อลงเสาเสร็จและกำลังจะกลบหลุม ก็มีงู 4 ตัวเลื้อยลงไป ทำให้งูถูกฝังไปพร้อมกับคน จึงเชื่อกันว่านี่คือเครื่องบอกลางอาถรรพ์ของกรุงเทพมหานครว่า ต้องมีการบูชายันต์เมื่อครบรอบ

     หรือจะเป็นเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองต่างๆ ซึ่งรุนแรงถึงขั้นมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเกิดขึ้นที่แยกราชประสงค์แห่งนี้มากมาย และล่าสุดกับเหตุการณ์วางระเบิดที่่เป็นข่าวใหญ่โตเมื่อไม่นานที่ผ่านมา

     ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้อาจจะเป็นเพียงความเชื่อ แต่ความเลวร้ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ณ แยกราชประสงค์แห่งนี้ ก็ทำให้หลายคนอดคิดไม่ได้ว่าเป็นเพียงความบังเอิญหรือสถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ต้องคำสาปอาถรรพ์จริงๆอย่างที่เล่าขานกันมา 

ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy