Social :ล้างบาป เสริมบารมี ด้วยการอาบน้ำมนต์!

04 ส.ค. 60 07:08
ล้างบาป เสริมบารมี ด้วยการอาบน้ำมนต์!

ล้างบาป เสริมบารมี ด้วยการอาบน้ำมนต์!

ล้างบาป เสริมบารมี ด้วยการอาบน้ำมนต์

การอาบน้ำมนต์คือภูมิปัญญาที่คนโบราณโดยเฉพาะที่ภาคอีสานจะสอนลูกหลานว่าเป็นล้างเคราะห์แก้เสนียดเสริมบารมี จริงหรือไม่ หรือเป็นแค่ความเชื่ออุบายที่ให้ขวัญกำลังใจเท่านั้นหรือเปล่า แล้วผู้ที่จะไปอาบควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายความเชื่อกันลองอ่าน

     สมัยโบราณก่อนผู้ที่มีโรคภัยไข้เจ็บที่รักษาไม่หาย หรือผู้ที่จะออกทัพจับศึก ผู้มีปัญหาชีวิตต่าง ๆ จะหันเข้าหาวัดและพระจะแก้ปัญหาที่ว่าโดยการอาบน้ำมนต์ จะเริ่มพิธีการอาบน้ำมนต์ โดยพระที่วัดจะกำหนดฤกษ์ตามความประสงค์ผู้อาบจากวันและเวลาตกฟากร่วมกับฤกษ์ประจำเดือนปีนั้น ผู้อาบจะต้องจ่ายค่ายกครูเป็นเงินหกเฟื้อง และบุหรี่มวนใบตองแห้ง แต่เนื่องจากยุคสมัยเปลี่ยนการจ่ายค่ายกครูควรเป็นไปตามธรรมเนียมแต่ละวัด ผู้อาบไม่ควรมีไข้หรือโรคภัยไข้เจ็บอื่น ไม่ควรมีบาดแผลฉกรรจ์ควรไปที่วัด เมื่อได้ฤกษ์ยามแล้วพระที่กำหนดฤกษ์ยามจะนัดผู้อาบ ผู้อาบต้องการอาบน้ำมนต์โดยจุดประสงค์หมดเคราะห์ หมดโรคภัย หมดทุกข์โศก เสนียดจัญไร โดนคุณไสยหรือโดนกระทำย่ำยี ใส่ร้ายป้ายสีหันหน้าไปทางทิศตะวันตก เพศชายให้สวมเฉพาะผ้าขาวม้า เพศหญิงควรสวมกระโจมอกอย่างเรียบร้อย พระจะบริกรรมบทสวดมนต์แล้วเทน้ำมนต์ลงไปตามตัวจนกระทั่งจบการสวด
MulticollaC

     ผู้อาบต้องการอาบน้ำมนต์โดยจุดประสงค์อยากสำเร็จการงาน เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เสริมดวงชะตา ควรหันหน้าไปทางทิศตะวันออก เลือกวันที่ท้องฟ้าโปร่ง ไม่มีเมฆบังหรือมีเมฆฝนเพศชายให้สวมเฉพาะผ้าขาวม้า เพศหญิงควรสวมกระโจมอกอย่างเรียบร้อยเช่นเดียวกัน พระจะบริกรรมบทสวดมนต์แล้วเทน้ำมนต์ลงไปตามตัวจนกระทั่งจบการสวด ผู้อาบจะนำน้ำมนต์ไปที่บ้านเพื่อความเป็นมงคล

     วันรุ่งขึ้นผู้อาบอาจนำน้ำมนต์ผสมน้ำอาบได้ตามความสะดวก การอาบน้ำมนต์วันนี้ทุกวัดอาจมีพิธีกรรมที่ต่างกันออกไป ตามความเชื่อแต่ละพื้นที่ ภูมิภาคแต่การจุดประสงค์การอาบไม่ต่างไปจากเดิม น้ำมนต์คือน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ผ่านการบริกรรมบทสวดจากเกจิชื่อดัง คนโบราณเชื่อว่าพระที่บวชและปฏิบัติชอบจนวิชาอาคมแก่กล้าบริกรรมทำน้ำมนต์จะมีอำนาจด้านการล้างเคราะห์ แก้เสนียด เสริมบารมี การอาบน้ำมนต์อย่างน้อยจะเสริมกำลังใจแก่ผู้อาบด้าน กำลังใจสำหรับการทำงาน หรือใช้ชีวิตต่อไปในสังคมอย่างมั่นใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy