Social :คนโบราณเชื่อว่าการบวชเป็นการสะเดาะเคราะห์จริงหรือไม่..

07 ส.ค. 60 07:08
คนโบราณเชื่อว่าการบวชเป็นการสะเดาะเคราะห์จริงหรือไม่..

คนโบราณเชื่อว่าการบวชเป็นการสะเดาะเคราะห์จริงหรือไม่..

คนโบราณเชื่อว่าการบวชเป็นการสะเดาะเคราะห์จริงหรือไม่

เรื่องราวการมีเคราะห์เป็นเรื่องที่ทุกคนคงเคยได้ยินได้ฟังมาแล้ว สำหรับผู้ที่โดนหมอดูทักท้วงหรือว่าไปอ่านบทความตามสื่อต่าง ๆ ว่าราศีหรือปีนักษัตรที่คุณเกิดปีนี้ หรือตอนนี้มีเคราะห์ควรรีบไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป หลายคนที่ได้ยินหรืออ่านพบคงเกิดความกังวลใจไม่น้อยเพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยตนเอง คติความเชื่อคนโบราณบางคนชอบแนะนำวิธีสะเดาะแบบง่าย ๆโดยการบวช แต่จะจริงหรือไม่บทความนี้  จะอธิบายเหตุผลลองอ่าน

     การมีเคราะห์ทางโหราศาสตร์เชื่อว่าเกิดจากหลายสาเหตุเป็นต้นว่ากรรมเก่าในชาติก่อน และชะตาชีวิตทุกคนจะอยู่ที่การโคจรของดวงดาวบนท้องฟ้า ดาวศุกร์ตัวแทนความสุข ตัณหาความรักเข้าทับดวงชะตาของเจ้าชะตาและเกิดดาวเสาร์ดาวแห่งความทุกข์เลื่อนมาแทรกทับจนเกิดเคราะห์ร้าย เมื่อการโคจรผ่านไปเกณฑ์จะดีขึ้น

     การบวชผู้ที่บวชเป็นพระภิกษุจะต้องอาศัยอยู่ในวัด รักษาศีลสองร้อยยี่สิบเจ็ดข้อ
Lif
มีข้อห้ามมากมาย สำรวมตน ไม่ไปในที่อโคจร การอาศัยอยู่ในวัดเป็นการจำกัดบริเวณ เป็นเขตอภัยทานบริเวณที่ปลอดภัย การรักษาศีลคือการมีสติป้องกันกาย วาจา ใจ มิให้เกิดเหตุร้าย เพราะมีสติ ย่อมเกิดสมาธิ และเกิดปัญญาแก้ไขปัญหาเหตุร้ายที่จะเกิดได้ ข้อห้ามรวมทั้งการสำรวมตนไม่ไปในที่อโคจรเป็นการป้องกันภัยที่จะเกิดกับผู้มีเคราะห์ได้ ท้ายที่สุดบุญที่ได้จากการบวชจะอุทิศส่วนกุศลไปยังเจ้ากรรมนายเวรจากชาติที่แล้วได้ไปในตัว ทั้งหมดที่กล่าวมาคืออุบายที่คนโบราณสอนว่าการอาศัยผ้าเหลืองจะป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดกับผู้นั้นจนกระทั่งผ่านไป

     ทุกชีวิตเกิดมามีดวงชะตาคอยกำหนด การดำเนินชีวิตห้วงใดห้วงหนึ่งแต่ละคนอาจเกิดเหตุร้ายแบบไม่คาดฝัน เหตุร้ายนั้นอาจเสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัส โชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย การที่ผู้มีเคราะห์รู้ตัวก่อนว่าตนจะเกิดเรื่องร้าย เป็นการดีที่จะได้หาทางป้องกันจนบรรเทาลง การป้องกันเคราะห์ร้ายที่จะเกิด มีหลายวิธีแล้วแต่ผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขาแนะนำแต่คติความเชื่อคนโบราณว่าการบวชจะดีที่สุดเพราะ เป็นการกักบริเวณ กำกับศีล เกิดปัญญาในที่สุด 

ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy