Social :คุณคิดว่าเทวดามีจริงไหม?

09 ส.ค. 60 12:08
คุณคิดว่าเทวดามีจริงไหม?

คุณคิดว่าเทวดามีจริงไหม?

คุณคิดว่าเทวดามีจริงไหม?
 
ดวงวันนี้ เชื่อว่าตั้งแต่เล็กจนโต คุณคงเคยฟังเรื่องราวของเทวดามาบ้างแล้ว ว่าอยู่บนวิมาน อยู่ในตำหนัก มีร่างสีเขียว บางคนว่าอยู่กลางป่าดงดิบ รวมทั้งบางคนว่าอยู่ที่ศาลเจ้าที่หรือคุณล่ะว่าอย่างไร อาจแค่เรื่องเล่าขานในหนังสือนิทานก่อนนอน จนกระทั่งวันนี้สรุปได้ไหมว่าเทวดามีจริงไหม ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่ามีแล้วอยู่ตรงไหนไกลจากประเทศไทยหรือไม่ จะบูชาอย่างไรบทความนี้ จะเสนอคติความเชื่อคนโบราณว่าด้วยเรื่องเทวดา โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เทวดาคือผู้ควบคุมรักษาพื้นที่ คนโบราณเชื่อว่ามีอยู่จริง และมีสามประเภทคือ

     ประเภทแรก รุกขเทวาคือผู้ที่คุ้มครองรักษาป่า ต้นไม้ คนโบราณเชื่อว่ารุขเทวามีหน้าที่คุ้มครองป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า รุกขเทวาอาศัยอยู่ที่มิติหนึ่งในวิมานซ่อนอยู่ที่ต้นไม้ การตัดไม้ทำลายป่าหรือการเข้าไปลบหลู่ ปัสสาวะ ทำกิริยาไม่สุภาพ จะเกิดอาเพศแก่บุคคลนั้น

     ประเภทที่สอง เทวดาประจำตัว คนโบราณเชื่อว่าทุกคนมีเทวดาประจำตัวคอยคุ้มครองอยู่ คอยปกปักษ์รักษาคุณไม่ให้มีภัยอันตราย คุณเคยตั้งข้อสังเกตหรือไม่ว่าบางครั้งก่อนเกิดเหตุอันตรายจะมีลางบอกเหตุบอกก่อนเสมอ ซึ่งบางคนมีบางคนไม่มี
Lif
อาจเพราะเทวดาประจำตัวคุณช่วยบอกเหตุก็ได้ ดังนั้นควรบูชาเทวดาประจำตัวคุณ โดยนำพวงมาลัย และดอกไม้ห้าคู่ใส่พานไว้ที่หัวเตียงในวันพระกราบไหว้ก่อนนอน สำหรับบูชาเทวดาประจำตัวคุณ จะคอยบอกเหตุเวลามีเหตุร้ายทันที และห้ามบุคคลอื่นเหยียบเตียงนอนเด็ดขาด ยกเว้นคู่ชีวิตคุณอาจเป็นอุบายจากคนโบราณป้องกันไม่ให้มีชู้ก็ได้ อย่างไรก็ตามทุกครั้งที่บุญ อย่าลืมกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เทวดาประจำตัวคุณ จะส่งผลให้มีฤทธิ์มากขึ้น

      ประเภทสุดท้าย เจ้าที่ พระภูมิเจ้าที่ คือเทวดาที่คอยปกปักษ์รักษาที่บ้านแต่ละคน เชื่อว่าทุกคนคงเคยกราบไหว้ เทวดาประเภทนี้จัดเป็นเทวดาชั้นทั่วไปไม่ใช่ชั้นสูง คนจีนโบราณมีความเชื่อว่าจะคอยรายงานความชั่วเจ้าของบ้านแก่องค์เง็กเซียนฮ่องเต้ หัวหน้าเทวดาในวันสราทจีนและวันตรุษจีนปีละสองหน จนกระทั่งชาวจีนจะต้องนำขนมเข่งมาเซ่นไหว้เพื่ออุดปากไม่ให้เทวดาประเภทนี้รายงานความชั่วตนได้

      เทวดาทั้งสามประเภทจะคุ้มครองดูแลและลงโทษหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นคนดีหรือคนชั่ว เทวดาไม่ได้มีอิทธิพลกับชีวิตทุกคน ผู้ที่มีคุณธรรมและความเพียรพยายามก็เป็นเทวดาได้ และเทวดาจะเกรงใจ เทวดาทั้งสามประเภทอยู่บนวิมานคนละแห่ง มีหน้าที่คอยปกป้องและลงโทษตามหน้าที่ ดังนั้น ทุกคนควรเป็นคนดีและมีความอายที่จะทำความชั่ว กลัวเกรงกับบาป เชื่อว่าคุณก็เป็นเทวดาได้

ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy