Social :ดินเนอร์เนื้อมนุษย์ สาว Maria Labo

12 มิ.ย. 59 22:49
ดินเนอร์เนื้อมนุษย์ สาว Maria Labo

ดินเนอร์เนื้อมนุษย์ สาว Maria Labo

เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นในเขตเมือง Visayas ประเทศฟิลิปปินส์ (ประเทศนี้มีตำนานหลอนๆ เยอะมาก มีเรื่องให้นำมาเล่ากันเพียบ) Maria Labo เป็นหญิงสาวที่อาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้ พร้อมกับสามีที่เป็นตำรวจ พวกเขามีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกชายที่เป็นโซ่ทองคล้องใจถึงสองคน ทว่าด้วยเงินเดือนที่น้อยนิดของสามีซึ่งไม่พอกับการใช้จ่ายในภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ หนำซ้ำลูกชายทั้งสองก็กำลังจะถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ทำให้มาเรียตัดสินใจออกไปหารายได้เสริม ซึ่งงานที่ได้ก็คือการดูแลชายแก่คนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่เพียงคนเดียวในบ้านที่ใหญ่โต

งานของมาเรียนั้นก็ง่ายๆ แค่ทำความสะอาดบ้านให้ชายแก่ พาเขาออกมาเดินเล่น เช็ดเนื้อเช็ดตัว แล้วพาเข้านอน ซึ่งรายได้ที่ได้ก็ทำให้มาเรียนั้นพอใจเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่เธอไม่รู้เลยก็คือ ชายแก่คนนี้เป็น Aswang หรือปอบในตำนานความเชื่อของชาวฟิลิปปินส์ (อ่านเรื่อง Aswang ได้ที่นี่) มาเรียทำงานให้กับชายแก่ได้ไม่นาน เขาก็ตายลงไป แต่วิญญาณชั่วร้ายก็ไม่ได้ตายตามไปด้วย มันตรงเข้าสิงร่างของมาเรียแม่บ้านสาวทันที

หลังจากนั้น มาเรียก็ได้ข้ามน้ำข้ามทะเลไปเป็นแม่บ้านที่โรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศแคนาดา แต่ก็เป็นแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ แค่ 2 ปีเท่านั้น ระหว่างที่อยู่ในแคนาดา มาเรียรู้สึกว่าตัวเองเบื่ออาหารปกติธรรมดาทั่วไป และอยากกินแต่อาหารประเภทดิบๆ สดๆ เท่านั้น ความรู้สึกประเภทนี้ทรมานเธอ จนทำให้เธออยู่ที่แคนาดาต่อไปไม่ได้ เลยตัดสินใจกลับมายังฟิลิปปินส์ตามเดิม ซึ่งที่นี่เองเรื่องสยองก็ได้เกิดขึ้น….

วันหนึ่งสามีของมาเรียกลับมาจากทำงานในตอนค่ำ และรู้สึกว่าบ้านเงียบมาก เลยเดินเข้าไปในครัว แล้วเขาก็เห็นมาเรียกำลังทำอาหารอยู่ โดยมีหม้อสองใบตั้งค้างอยู่บนเตาแก๊ส พร้อมเปิดไฟอ่อนๆ ส่วนตัวมาเรียกำลังหั่นเนื้ออะไรสักอย่างอยู่บนเขียง ภายในครัวตอนนั้นเต็มไปด้วยกลิ่นคาวคละคลุ้ง ผสมกับความหอมเอียนจากเครื่องเทศบางชนิด

“ลูกๆ อยู่ที่ไหน?” สามีถามมาเรีย เพราะแปลกใจที่ไม่เห็นลูกชายสองคนเลย ปกติถ้าเขามาถึงบ้าน ทั้งคู่จะวิ่งออกมาต้อนรับ มาเรียฟังคำถามแล้วยิ้มเย็นๆ พลางชี้ลงไปที่หม้อ…

คุณพระช่วย! ภายในหม้อสองใบที่ตั้งค้างอยู่บนเตาแก๊ส บรรจุไว้ด้วยศีรษะของลูกชายทั้งสอง แบ่งกันเป็นหม้อละใบ และเนื้อที่มาเรียกำลังหั่น เมื่อมองดูดีๆแล้วมันเป็นแขนมนุษย์ ! สามีของมาเรียผงะด้วยความตกใจ ก่อนจะตั้งสติแล้วพุ่งเข้าหาร่างของภรรยาด้วยความโกรธ มาเรียยกมีดขึ้นหมายจ้วงแทง แต่สามีระวังตัวอยู่แล้วเลยหลบรอดได้ ทั้งคู่แย่งมีดกันอยู่ครู่หนึ่ง แล้วสามีก็หยิบมีดอีกเล่มหนึ่งได้ เขาแทงเข้าไปเต็มแรงที่ท้องของมาเรีย

มาเรียกรีดร้องเสียงดังโหยหวน ทันใดนั้น ร่างของเธอก็กลายเป็นร่างของอสุรกายน่าเกลียดน่ากลัว กระพือปีกที่คล้ายกับปีกของค้างคาวบินหายลับไปกับความมืดของยามราตรี (ตรงนี้ชาวบ้านหลายคนยืนยันว่าเห็นอะไรบางอย่างที่มีปีกขนาดใหญ่ โฉบผ่ายหลังคาบ้านของพวกเขาไปในคืนที่เกิดเหตุ)

ตำนานเรื่องผี Aswang มาเรีย ลาโบ นี้เริ่มขึ้นในปี 2000 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน ชาวเมือง Visayas ก็ยังเชื่อว่า มาเรีย ยังคงหลบซ่อนอยู่ในป่าที่ไหนสักแห่ง คอยออกล่าเหยื่อทั้งในและนอกเขตพื้นที่ของประเทศฟิลิปปินส์ (ว่ากันว่าเหยื่อที่เธอชอบมากที่สุดเป็นเนื้อหวานๆ ของเด็กๆ ) ชาวบ้านต่างพากันหวาดกลัว จนถึงกับมีการตั้งทีมล่าสังหารขึ้นมาโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามจนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่มีใครพบเห็นมาเรียเลย (แต่มีรายงานว่าพบเห็นผี Aswang ไปปรากฏกายตามที่ต่างๆ อยู่ตลอด)

หมายเหตุ – ส่วนในทางคดี มีหลักฐานบ่งชี้ชัดเจนว่า มาเรียเป็นคนสังหารลูกๆ ของตัวเอง

ขอขอบคุณข้อมูล board.postjung.com
โพสต์โดย : nampuengeiei9760