Social :ความเชื่อเรื่องคงกระพันชาตรีมีจริงหรือแค่เรื่องเล่า

13 ส.ค. 60 08:08
ความเชื่อเรื่องคงกระพันชาตรีมีจริงหรือแค่เรื่องเล่า

ความเชื่อเรื่องคงกระพันชาตรีมีจริงหรือแค่เรื่องเล่า

มีเรื่องเล่าว่าสมัยโบราณมีนักรบที่ฟันแทงไม่เข้า อยู่ยงคงกระพันเรื่องนี้จริงหรือไม่ และพวกเขาใช้วิธีอย่างไรกับร่างกายของพวกเขาบ้าง วันนี้ จะมาให้ความกระจ่างลองอ่านกัน

      เรื่องมันมีอยู่ว่าครั้งหนึ่งสมัยอยุธยาเป็นราชธานีในแผ่นดินของพระนารายมหาราช ประวัติศาสตร์ได้บันทึกว่าเคยส่งพระยาโกษาธิบดี(ปาน) ราชทูตไปเจริญสัมพันธไมตรีกับฝรั่งเศสได้นำทหารที่มีรอยสักติดตามไปประมาณสิบกว่าคนแล้วได้แสดงความคงกระพันด้วยการให้ทหารฝรั่งเศสใช้ปืนไฟยิงเข้าที่ผิวหนังแต่ไม่ระคายผิว      ทหารเสือพระเจ้าตาก ก็มีวิชานี้เช่นกัน และพวกวีรชนเหล่านั้นได้ใช้วิชานี้ปกป้องพระเจ้าตากและกอบกู้เอกราช นอกจากนี้นักเลงรุ่นเก่า ๆ ยังใช้วิชานี้ป้องกันตัวอีกเช่นกัน

     วิชานี้มีที่มาที่ไปผู้เรียนวิชานี้ใช้วิธีแรก คือลงอาคมผ่านอักขระสีดำจนเป็นรูปรอยสักยันต์ตามผิวตรงแผ่นหลัง ตัวอักขระมีลักษณะเป็นระเบียบรวมกันเป็นรูปยันต์ต่างกัน แต่ละสำนักอาจารย์

   
Lif
 วิธีที่สองคือใช้ของขลัง คือตะกรุด หวายลูกนิมิต ที่ลงอาคมจากสำนักอาจารย์มาไว้กับตัว

     วิธีสุดท้ายใช้ว่านบางชนิด อย่างว่านไพลดำ ว่านนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ผู้ที่ใช้ในการนี้จะต้องมีศีลขั้นสูงมีลักษณะเป็นไม้พวกเหง้า สำต้นแบบไพล หัวว่านสีม่วงกลิ่นฉุน ก้านใบสีเข้มออกดำ ลำต้นสูงใบเรียว ดอกเหลือง วิธีใช้เหง้าตากแห้งบดละเอียด สำนักอาจารย์จะขูดขีดตัวหนังสือประจำองค์เทพประจำสำนักอาจารย์และนำผงนี้ผสมน้ำมันว่านลูบลงบนผิว จะคงกระพันชาตรี ทั้งนี้จะต้องทำการบริกรรมโดยผู้ทรงศีลเท่านั้น

     สุดท้ายผู้ที่ได้รับการบริกรรมจะฟันแทงไม่เข้า เมื่อต้องอาญาแผ่นดินก็จะต้องประหารชีวิตแบบวิธีพิสดารโดยใช้หลาวเสียบทวารเท่านั้น 

      อย่างไรก็ตาม ทุกคนเมื่ออาศัยการทำความดี ละเว้นความชั่ว ไม่ไปเบียดเบียนเพื่อนมนุษย์แค่นี้วิธีการดังกล่าวข้างต้น ก็ไม่ต้องใช้ ยกเว้นการไปออกทัพจับศึก ป้องกันประเทศเท่านั้น 

ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy