Social :เคล็ดลับค้าขายและโชคลางอย่างไร? ถึงจะรวย!!

16 ส.ค. 60 11:08
เคล็ดลับค้าขายและโชคลางอย่างไร? ถึงจะรวย!!

เคล็ดลับค้าขายและโชคลางอย่างไร? ถึงจะรวย!!

 เคล็ดลับค้าขายและโชคลางอย่างไร? ถึงจะรวย!!

ดูดวง  การทำมาค้าขาย ถือเป็นอาชีพที่สร้างความร่ำรวยให้ต่อใครมาไม่น้อย และมักมี ความเชื่อ ในเรื่องดวงหรือโหราศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องเสมอไม่ว่าจะเป็นคนจีนหรือคนไทยก็ตาม โดยนำเอาเรื่องโชคลาง มาใช้ตั่งแต่การหาทำเล และทิศทางที่ตั้ง การตั้งชื่อร้าน การทำบุญร้านใหม่ และรวมถึงการใช้เครื่องรางต่างๆเพื่อให้เกิดการทำมาค้าขายทีดี 

       
แต่หากคิดถ้าคิดในแง่ของนักธุรกิจด้วยหลักการและปรัชญาต่างๆ ในปัจจุบันก็ต้องใช้กระบวนการคิดสร้างสรร การวางแผน รวมถึงการรู้ทันสถานการณ์หรือรู้ทันคู่แข่งเลยทีเดียวจึงจะประสบความสำเร็จ ได้แก่         เรื่องทุนทรัพย์   ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในสมัยที่ หากจะลงทุนในเรื่องใดก็ต้องมีทุนทรัพย์สักก้อนเพื่อเริ่มกิจการ ซึ่งต้องมีการวางแผนการใช้เงินให้รอบคอบไม่ว่าจะเป็นค่าก่อสร้าง ค่าซื้ออุปกรณ์ตกแต่ง รวมถึงค่าใช้จ่ายในเรื่องของสินค้าที่จะนำมาหมุนเวียนภายในร้าน 

         เรื่องทำเลที่ตั้ง   ก็ต้องเลือกทำเลที่ตั้งที่ใกล้แหล่งชุมชนหรือที่มีผู้คนสัญจรไปมามากสักหน่อย เพราะหากมีผู้คนสัญจรผ่านมากก็มักจะมีโอกาสที่ผู้คนเหล่านั้นจะเข้าร้านมากด้วยเช่นกัน 

        เรื่องภูมิสถาปัตย์
Lif
 และการตกแต่งร้านก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างความเชื่อมั่น และดึงดูดความน่าสนใจแก่ผู้ผ่านไปผ่านมาได้ 

        เรื่องของสินค้า และคุณภาพ  ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก หากเป็นร้านค้าทั่วไปที่ทำสินค้าขึ้นมาเองก็ต้องให้ได้คุณภาพ โดยเฉพาะสินค้าที่เป็นอาหารการกินควรจะสะอาดถูกสุขลักษณะ และมีรสชาติที่อร่อย หากเป็นธุรกิจขนาดใหญ่อาจต้องมีการทำระบบคุณภาพสากลเข้ามาร่วมด้วยเพื่อยืนยันคุณภาพของสินค้าให้เป็นที่น่าเชื่อถือ 

       
เรื่องการบริการ   ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ หากบริการไม่ดี พูดจาไม่ดี ลูกค้าก็คงจะเผ่นแนบทุกราย ถ้าเป็นในเรื่องปริมาณถ้าให้เยอะๆพร้อมกับมีคุณภาพ บวกกับบริการที่ดีแล้วรับรองว่าลูกค้าเต็มร้านทุกวันแน่ 

        เรื่องการประชาสัมพันธ์ถือเป็นหัวใจของธุรกิจในทุกวันนี้ หากมีคนรู้จักมากย่อมมีโอกาสที่สินค้าหรือบริการขายได้มาก ด้วยช่องทางการโฆษณาที่หลายหลายไม่ว่าจะเป็น หนังสือพิมพ์ ทีวี สื่อแผ่นพับ ใบปลิว โฆษณาออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ต 

        เรื่องอื่นๆจิปาถะ
 ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการวางแผน การคิดสร้างสรร การจัดทำบัญชี การบริหารทรัพยากรไม่ว่าจะเป็นเงินทุน และคนงาน ก็ถือเป็นปัจจัยที่ทำใหห้ธุรกิจประสบความสำเร็จเช่นกัน 

        กลับมาพูดถึงเรื่อง ดวงโชคลาง  คนไทยก็ถือเป็นความเชื่อเรื่องหนึ่งที่ช่วยในการทำมาค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ การทำบุญ หรือการใช้เครื่องลางล้วนแต่เป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่ง และเป็นสิริมงคล แก่เจ้าของธุรกิจเสมอ 

ขอบคุณข้อมูล:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy