Social :ขนลุกซู่!! ตำนานสุดสยอง แอนนาเบล(ตุ๊กตาผี)

09 ก.ย. 60 06:09
ขนลุกซู่!! ตำนานสุดสยอง แอนนาเบล(ตุ๊กตาผี)

ขนลุกซู่!! ตำนานสุดสยอง แอนนาเบล(ตุ๊กตาผี)

ถ้าเจเอ่ยถึงคำว่า “ตุ๊กตา” แน่นอนว่าหลายคนคงต้องนึกถึงความน่ารักน่าเอ็นดู แต่ถ้าในทางกลับกัน หากเป็น “ตุ๊กตาผี” คุณคิดว่าจะเป็นอย่างไร?

ความเชื่อเรื่องตุ๊กตาผีสิงไม่ได้มีแต่เฉพาะในไทย แต่ว่ามีไปทั่วโลกและที่เป็นที่โด่งดังมากๆ ในขณะนี้คงหนีไม่พ้นความสยองขวัญ สั่นประสาท จนขนลุกซู่ คงหนีไม่พ้นเจ้า  “Annabelle   ตุ๊กตาผี”  ที่กำลังเป็นหนังผีเข้าฉายให้เราได้ชมกันในโรงภาพยนตร์ แม้ชื่อแอนนาเบลจะดูน่ารักน่าชัง แต่ใครจะรู้ว่าเจ้าตุ๊กตาผีสิงตัวนี้สร้างวีรกรรมอันน่าสยองไว้มากมาย จะเป็นอย่างไรนั้น เรามีมาฝาก ชาวสนุก! ดูดวง กันค่ะ

มีตำนานเรื่องเล่า บอกไว้ว่า ปี 1970 คุณ แม่ คนหนึ่งได้ซื้อตุ๊กตา Raggedy Ann จากร้านขายของเล่น ซึ่งจะมองให้เป็น ของขวัญ วันเกิดให้แก่  ดอนน่า  ลูกสาวของเธอ ในขณะนั้นดอนน่าเป็นนักศึกษาพยาบาลที่กำลังจะจบ และพักอยู่ในอพาร์ทเม้นท์เล็กๆกับเพื่อนสาวชื่อว่า  แองจี้

Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี

ดอนน่านำตุ๊กตาวางไว้ที่หัวเตียงประหนึ่งเป็นของตก แต่ง  และไม่ได้นึกถึงมันอีกเลย จนอีกหลายวันต่อมา ดอนน่าและแองจี้จึงเริ่มรู้สึกถึงอะไรบางอย่างที่แปลกประหลาดและน่าขนลุกเกี่ยวกับตุ๊กตาตัวนี้ แน่นอนสิ่งที่ด่อนน่าและแองจี้สัมผัสได้คือ มันเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเอง เปลี่ยนอิริยาบถได้เอง

จนเวลาผ่านไป การเคลื่อนไหวเหล่านี้ก็เริ่มเป็นที่สังเกต อาทิเช่น ดอนน่าและแองจี้กลับมาที่ห้องแล้วพบว่าตุ๊กตาไปอยู่ที่ห้องอื่นที่ไม่ใช่ห้องที่พวกเธอเอามันไปวางไว้ บางทีก็พบว่าเจ้าตุ๊กตานั่งในท่าไขว่ห้างอยู่บนโซฟา บ้างก็พบว่ามันลงมายืนพิงอยู่บนเก้าอี้ในห้องกินข้าว หลายครั้งที่ดอนน่าวางมันไว้ที่โซฟาแล้วออกไปทำงาน แต่พอกลับมาก็พบว่ามันไปอยู่ในห้องนอนของเธอทั้งๆ ที่ประตูห้องปิดอยู่

Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี

Lif
Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี

แต่เรื่องราวยังไม่จบแค่นี้เพราะยิ่งนับวันเจ้าตุ๊กตายิ่งทวีความน่ากลัวชวนขนลุกขึ้นเรื่อยๆ เช่นว่า ดอนน่า พบข้อความเขียนใส่ในกระดาษว่า “ช่วยด้วย” , “ช่วยลูกด้วย” และสิ่งที่แปลกยิ่งกว่าคือ กระดาษที่ใช้เขียนข้อความเป็นกระดาษที่เธอเองไม่เคยมีอยู่ในห้อง….แล้วกระดาษพร้อมข้อความนี้มาจากไหนกัน?

Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี


ดอนน่ากับเพื่อนจึงเชื่อว่าตุ๊กตานี้ต้องไม่ใช่ตุ๊กตาธรรมาจึงไปปรึษาผู้รู้เรื่องวิญญาณ ทำให้เธอได้รู้จักกับวิญญาณ เด็ก ชื่อว่า  “แอนน่าเบล ฮิกกินส์”  วิญญาณเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ที่เคยอาศัยอยู่ที่บริเวณทุ่งหญ้าซึ่งก็คือบริเวณที่อพาร์ทเม้นท์ของดอนน่าสร้างทับเอาไว้นั้นเอง

Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี


หลังจากได้ฟังเรื่องราวของ แอนนาเบล แล้วทั้งดอนน่าและแองจี้เกิดความสงสารจึงอนุญาตให้วิญญาณเด็กแอนนาเบลเข้ามาสิงในตุ๊กตาของเธอได้ แต่ในเวลาต่อมา แอนนาเบลก็ไม่ใช่เด็กไร้เดียงสาแบบที่เธอเข้าใจ

เพราะแอนนาเบลคือเด็กที่มาพร้อมกับความสยองขวัญ ตั้งแต่ที่ดอนน่าและแองจี้รับแอนนาเบลให้มาอยู่ในตุ๊กตาพวกเค้าไม่เคยได้สงบสุขเลยสักวัน ต้องพบกับเรื่องราวแปลกๆ สยองขวัญกันเป็นประจำ….และนี่คือตำนานเรื่องเล่าสุดสยองของแอนนาเบล ตุ๊กตาผี

Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี Annabelle แอนนาเบล ตุ๊กตาผี

ชาวสนุก!ดูดวงคนไหน ที่มีตุ๊กตาแบบนี้อยู่ที่บ้าน ลองหันไปดูสิว่า ตุ๊กตาของคุณยังวางอยู่ที่เดิมรึเปล่า!!! ไม่แน่อาจจะเป็นตุ๊กตาผีสิงแบบแอนนาเบลก็เป็นได้…..

ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.sanook

โพสต์โดย : monnyboy