Social :วัดนี้ติดอันดับความหลอนระดับเอเชีย! วัดพระศรีสรรเพชญ์

17 ก.ย. 60 10:09
วัดนี้ติดอันดับความหลอนระดับเอเชีย! วัดพระศรีสรรเพชญ์

วัดนี้ติดอันดับความหลอนระดับเอเชีย! วัดพระศรีสรรเพชญ์

หลังเป็นข่าวดังว่า   ติดโผสถานที่สุดหลอน  หลายคนที่ไม่เคยไปอาจจะยังไม่ทราบว่าวัดนี้อยู่ที่ไหนมีประวัติอย่างไร.... Sanook! Horoscope  มีข้อมูลดีๆ มาฝากให้ค่ะ

 วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดพระศรีสรรเพชญ์


วัดพระศรีสรรเพชญ์ หรือ วัดพระศรีสรรเพชญ   เป็นวัดหลวงในพระราชวังโบราณ อยุธยา ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา ซึ่งเป็นต้นแบบของ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพมหานคร

วัดพระศรีสรรเพชญ์  เดิมในสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 ใช้เป็นที่ประทับ ต่อมาสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ยกเป็นเขตพุทธาวาส เพื่อประกอบพิธีสำคัญต่าง ๆ ของบ้านเมือง จึงเป็นวัดในเขตพระราชวังที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา แตกต่างกับวัดอื่นๆ ที่มีพระสงฆ์จำพรรษา รวมไปถึงวัดมหาธาตุ สุโขทัย,วัดพระศรีสรรเพชญ์ อยุธยา และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ต่างก็ถูกสถาปนาขึ้นในมูลเหตุการสร้างวัดเดียวกันนั่นคือ  "สร้างเพื่อเป็นวัดประจำพระราชวัง"

จนมาถึงปัจจุบันนี้ วัดพระศรีสรรเพชญ์ กลายเป้นแหล่งท่องเที่ยงที่โด่งดัง ด้วยความสวยงามที่แสดงถึงเอกลักษณ์ควมเป็นไทย จึงทำให้ทั้งคนไทนและชาวต่างชาติต่างนิยมมาท่องเที่ยวที่วัดนี้กันเป็นอย่างมาก

กระทั่งล่าสุด  เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก  ได้ทำการจัดอันดับ  10 สถานที่ท่องเที่ยวชวนพิศวงในเอเชีย  วัดพระศรีสรรเพชญ์ ของไทยเราก็ติดโผชวนหลอนด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยอีกทางเลยก็ว่าได้ ซึ่งเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิกได้นำเสนอ 10 สถานที่สุดหลอนในเอเชีย ผ่านรายการ  I Wouldn't Go In There "วัดพระศรีสรรเพชญ์ พระนครศรีอยุธยา" ติด Top10

สำหรับชาว สนุก! ดูดวง คนไหนที่อยากทราบว่าสถานที่ Top10 ที่น่าสะพรึงกลัวของเอเชียมีที่ใดบ้าง ดูได้จากด้านล่างเลยค่ะ

1. สุสานตั๊ด ตั๊ค   ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ร้าง และมีฮวงซุ้ยฝังศพ มีการกล่าวขานกันถึงวิญญาณหลอน และเกิดเหตุอาเพทหลายอย่างที่นี่ รวมถึงการฆ่าตัวตาย และวิญญาณผู้หญิงในชุดเสื้อผ้าสีแดง คนขับรถแท็กซี่ในฮ่องกงส่วนใหญ่ปฏิเสธที่จะรับผู้โดยสาร ที่เรียกใช้บริการเดินทางผ่านสุสานแห่งนี้ในยามค่ำคืน

2. ตึกโบราณ ลาวัง เซวู อินโดนีเซีย  อาคารผีสิงในเมืองเซมารัง จังหวัดชวากลาง สร้างในยุคอาณานิคม ช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 เกิดการสู้รบดุเดือดระหว่างทหารกองทัพญี่ปุ่น กับกองทัพอินโดนีเซีย บริเวณด้านหน้าอาคารหลังนี้ และด้านล่างชั้นใต้ดินของอาคาร เคยถูกใช้เป็นที่กักขังทรมาน

MulticollaC
และสังหารเชลยศึก

3. ถ้ำชิบิชิรี เกาะโอกินาวา   ช่วงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารญี่ปุ่นถูกผู้บังคับบัญชาสั่งให้ฆ่าตัวตาย แทนการยอมจำนนต่อกองทัพสหรัฐ ทหารกองทัพลูกพระอาทิตย์หลายสิบคนทำตามคำสั่ง ภายในถ้ำหลายแห่งทั่วเกาะโอกินาวา ทางใต้สุดของญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังมีพลเรือนเสียชีวิตด้วยเป็นจำนวนมาก มีทั้งถูกฆ่าและฆ่าตัวตาย โครงกระดูกของทหารและพลเรือนภายในถ้ำต่างๆ ยังมีให้พบเห็น โดยเฉพาะถ้ำชิบิชิรี ที่ประชาชนท้องถิ่นลือกันว่า วิญญาณเฮี้ยนมาก

4. โรงพยาบาลคลาร์ก ฟิลิปปินส์  อดีตโรงพยาบาลของกองทัพสหรัฐ กล่าวกันว่า มีผู้พบเห็นวิญญาณทหารที่เสียชีวิตในโรงยาบาลบ่อยครั้ง เมื่อปี พ.ศ. 2534 เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงของภูเขาไฟปินาตูโบ กองทัพสหรัฐโยกย้ายกองกำลังออกจากฐานทัพอากาศคลาร์ก และโรงพยาบาลถูกทิ้งร้างจนถึงปัจจุบัน

5. คุกบากัว ไต้หวัน  อยู่บนเกาะกรีน หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม นอกชายฝั่งทางใต้ของเกาะใหญ่ไต้หวัน สถานที่แห่งนี้ในอดีตเคยเป็นที่คุมขัง และสังหารนักโทษการเมือง ร่ำลือกันว่าผีดุมาก

6. บ้านผีสิง เยืองเดือก เกาหลีใต้   อยู่ในจังหวัดเกียงซังเหนือ เล่าขานกันว่า หญิงสาววัยรุ่นฆ่าตัวตายภายในบ้านหลังนี้ หลังถูกชายหนุ่มคนรักทอดทิ้ง ดวงวิญญาณของเธอหลอกหลอนผู้คน จนกลายเป็นเรื่องดังไปทั่วประเทศ นอกจากนั้นยังมีวิญญาณของกลุ่มทหารที่เสียชีวิต ระหว่างการยกพลขึ้นบกในสงครามโลกครั้งที่ 2 และศพถูกฝังไว้ที่เนินเขา ไม่ไกลจากบ้านหลังดังกล่าว ปรากฏให้คนเห็นบ่อยครั้ง

7. เนินเขาปีศาจ มาเลเซีย   พิพิธภัณฑ์สงครามผีสิง บนยอดเนินเขาที่เคยเป็นค่ายทหารอังกฤษ เล่ากันว่าดวงวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ในที่แห่งนี้ เป็นอดีตทหารญี่ปุ่นที่เคยประหารชีวิต ตัดศีรษะนักโทษในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และต่อมาเมื่อทหารรายนี้เสียชีวิตร่างถูกฝังไว้ที่นั่น

8. วัดพระศรีสรรเพชญ์ จ.อยุธยา ไทย   วัดหลวงในพระราชวังโบราณ ต้นแบบของวัดพระแก้วในปัจจุบัน ถูกพม่าเผาเอา ทอง ไปตั้งแต่สมัยเสียกรุงครั้งที่ 2 ซึ่งความโบราณที่หลายจุดกลายเป็นซากปรักหักพังนี้ ทำให้สถานที่แห่งนี้ดูขลังและหลอนในสายตาของชาวต่างชาติ มีการเล่าขานว่า เมื่อ 50 ปีที่แล้ว กลุ่มหัวขโมยลักลอบเข้าไปขุดหาสิ่งของมีค่า ทองคำและเพชรนิลจินดา ตามลายแทง ภายในบริเวณวัดโบราณแห่งนี้ ต่อมาหัวขโมยเหล่านั้นต้องจบชีวิตลงอย่างน่าสยดสยองทุกคน

9. คุกฟู บิน เวียดนาม อยู่บนเกาะกงเด่า   สร้างโดยทหารกองทัพฝรั่งเศส และกองทัพสหรัฐ ในอดีตใช้เป็นที่คุมขังและทรมานนักโทษชาวเวียดนาม และต่อมาทหารกองทัพเวียดนามใต้ ใช้เป็นที่ทรมานเชลยศึกเวียดกง

10. หอแห่งความเงียบ เมืองดิอู อินเดีย  เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า ดัคมา ในอดีตเป็นสถานที่สำหรับนำศพผู้ตายไปวางไว้ สำหรับให้ฝูงนกแร้งมากินซาก เป็นอีกแห่งที่มีผู้กล่าวขานถึงความเฮี้ยนของดวงวิญญาณ


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.sanook

โพสต์โดย : monnyboy