Social :โอ้แม่เจ้า! อย่าปล่อยให้ชีวิตตกต่ำ เพียงเพราะทำสิ่งนี้

26 ก.ย. 60 07:09
โอ้แม่เจ้า! อย่าปล่อยให้ชีวิตตกต่ำ เพียงเพราะทำสิ่งนี้

โอ้แม่เจ้า! อย่าปล่อยให้ชีวิตตกต่ำ เพียงเพราะทำสิ่งนี้

คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมชีวิตคุณบางครั้งต้องเจอแต่ มรสุมปัญหาชีวิตรุมเร้า  แต่ทำไมบางคนกลับตรงกันข้าม ลองสำรวจตัวเองว่าทำกรรมอะไรอยู่เป็นประจำหรือเปล่า อาจเคยทำแต่ไม่รู้ตัว กรรมนั้นคืออะไร บทความนี้  Horoscope thaiza  จะอธิบาย คนโบราณมีความเคร่งครัดเรื่อง คำสั่งสอนพระพุทธเจ้า และคำสั่งสอนที่ว่าจะเด่น ๆ คือเรื่องศีลห้า เพราะศีลคือคำสั่งห้าม พุทธศาสนิกชนจะต้องละเว้นห้ามปฏิบัติมีห้าข้อ ศีลข้อที่ห้าคือ สุราเมรยมัฌชปะมาทัตทานาเวรมณีมีความสำคัญที่สุด กล่าวคือผู้ที่ละเมิดผิดศีลห้ามดื่มสุรายาเมา รวมทั้งห้ามเสพสิ่งเสพติดทุกชนิด จะนำไปสู่การผิดศีลอื่น ๆ จะครองสติไม่อยู่ไปทำอาชญากรรมฆ่าคนตาย ลักทรัพย์ ล่วงละเมิดทางเพศประพฤติผิดในกาม พูดจาไม่อยู่กับร่องกับรอย ล้วนเป็นศีลที่ห้ามทั้งสิ้น 
เพราะการฆ่าคนตายมีกรรมหนักต้องรับกรรมคืออายุสั้น โรคภัยเบียดเบียนผู้ใดที่มีอาชีพฆ่าสัตว์ควรทำบุญโดยการซื้อปลาที่ชาวบ้านกำลังจะฆ่าไปปล่อยที่ท่าน้ำวัด ส่วนการลักทรัพย์ผลกรรมคือต้องประสบอุบัติเหตุชดใช้ให้คนอื่น อย่างไร้เหตุผล ทรัพย์ตนหายบ่อยลืมที่ไว้ มีคนผลาญทรัพย์ ลูกหลานแย่งชิงมรดก ผู้ที่ประสบ ชะตากรรม ควรแก้กรรมควรหมั่นทำบุญโดยบริจาคค่าน้ำค่าไฟให้วัด

Lif
 

      ประพฤติผิดในกาม  คือผลกรรมคนที่หาคู่ครองไม่ได้ อัปลักษณ์ เป็นหม้าย คนรักมีชู้มีเมียน้อย โดนข่มขืน เสียตัว คนรักมีชู้แฟนไม่จริงใจและวิปริตผิดเพศ เชื่อว่าบางคนประสบอยู่ควรแก้กรรมโดยออกค่าใช้จ่ายในงานแต่งงานสำหรับคู่บ่าวสาวที่ฐานะไม่ดี ส่วนคนที่โดนหลอกง่ายโดนต้มตุ๋น มีกลิ่นปากฟันไม่สวย สติไม่ดี ปัญญาอ่อนคือผลกรรมคนที่ชอบพูดจาไม่อยู่กับร่องกับรอย ส่อเสียดโกหก แก้กรรมโดยหมั่นพูดเผยแพร่ธรรมมะแก่บุคคลอื่น

     การเสพเครื่องดื่มมึนเมา รวมทั้งยาเสพติดส่งผลให้ชีวิตตกต่ำเพราะครองสติไม่อยู่ สุขภาพแย่ลง ไม่มีเวลาทำมาหากิน เงินทองต้องหมดไปกับสิ่งที่ตนเสพ ครอบครัว ลูกหลานต้องลำบาก ผู้ที่เสพยาเสพติดบางชนิดที่มีโทษร้ายแรง นอกจากจะต้องรับโทษตามกฎหมาย ชื่อเสียงที่เคยมี ชีวิตที่อิสระ เวลาที่จะสร้างตัวในอนาคตจะต้องหมดไป และการดื่มสุราเองจะทำให้ขาดสติ ขับขี่อันตราย เผลอทำผิดศีลอื่น ๆ ฉะนั้น ไม่อยากให้ชีวิตตกต่ำควรรักษาศีลทั้งห้า ตั้งสัจจะวาจาไม่ดื่มเหล้า ไม่จำหน่ายจ่ายแจก หมั่นให้วิชาความรู้และทำทาน


ขอบคุณข้อมูลจาก: horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy