Social :7 สาเหตุการตายที่แปลกประหลาด ที่สุดในโลก

24 มิ.ย. 59 23:10
7 สาเหตุการตายที่แปลกประหลาด ที่สุดในโลก

7 สาเหตุการตายที่แปลกประหลาด ที่สุดในโลก

ว่ากันด้วยเรื่องสาเหตุที่ทำให้คนอย่างเราๆนั้น หยุด หาย ใจ!!! ไม่ได้หมายความ ถงงามงดสะกดทุกสายตาของสาวเซ็กซี่สุดสะบึม อะไรแบบนั้น แต่เราหมายถึงสาเหตุที่ทำให้คนเราเสียชีวิตได้จริงๆนั้นแหละ จะว่าไปมนุษย์เนี่ยก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่บอบบางซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเรื่องเจ็บป่วย หรือจะด้วยเรื่องอายุขัยก็ล้วนแต่สามารถพรากลมหายใจของคนเราไปได้ทั้งนั้น แต่ถ้าสาเหตุที่กล่าวมาในข้างต้นยังไม่ทำให้คุณเชื่อได้ว่า คนเราหมดลมหายใจได้ง่ายดายจริงๆ งั้นลองมาดู 7 สาเหตุการตายที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกกับเราสิ! ว่าแต่เสียชีวิตแบบแปลกๆแล้วจะมี พิธีศพแบบแปลกๆ ด้วยไหมเนี่ย?


1. เพราะเตียงดีด

สาเหตุการตายสุดแปลกเรื่องแรกนี้ เป็นเรื่องราวของคุณยายวัย 80 คนหนึ่ง ที่กำลังนอนเอนกายแสนสบายอยู่บนเตียงเล็กๆที่ออกแบบมาให้สามารถดึงลงมาจากฝาผนังได้ แต่จู่ๆเจ้าตะขอที่เกี่ยวรั้งเอากับพื้นเอาไว้ มันดันหลุดออกมาซะงั้น เตียงเจ้ากรรมจึงดีดกลับเข้าฝาผนังอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าคุณยายวัย 80 ปี เสียชีวิตคาที่

2. เพราะฮิปโปพิฆาต

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเจ้าสัตว์ตัวใหญ่ที่(เหมือนจะ)ใจดี อย่างฮิปโปโปเตมัส นั้นเป็นผู้ร้ายที่ทำร้ายคนไปกว่า 2,900 คน ต่อปี ในประเทศแอฟริกา เห็นนิ่งๆแบบนี้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนถึงกับลงความเห็นว่า ฮิปโปโปเตมัสเป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุดในแอฟริกา(ยิ่งกว่าเสืออีกหรอเนี่ย!) มันเป็นสัตว์ขี้รำคาญ มีนิสัยก้าวร้าว คาดเดาอารมณ์ได้ยาก ที่สำคัญไม่กลัวคนด้วยนะพุ่งชนอย่างเดียว คนจำนวนไม่น้อยเสียชีวิตเพราะโดนฮิปโปโจมตีในน้ำลึก แถมยังถูกกัดด้วยฟันใหญ่ที่แหลมคมอีก อึ๋ย!!!น่ากลัว

3. เพราะตดในลำไส้

สาเหตุการตายสุดแปลกที่แอบงงกันนี้เป็นของ อริอุส (Arius) เป็นหนึ่งในสมาชิกพระนอกรีตก่อนที่จะมีศาสนาคริสต์ นักประวัติศาสตร์สมัยใหม่ได้ยกย่องว่าเป็นต้นกำเนิดของลัทธินอกรีตในปัจจุบัน เหตุการณ์สุดสะพรึงนี้เกิดขึ้นระหว่างที่เขากำลังสนทนาเรื่องการเมืองกับฝ่ายตรงข้าม ขณะที่การสนทนาดำเนินไปอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน อริอุส ก็เกิดอาการอยากตดขึ้นมาซะอย่างนั้น แต่เขาดันตดผิดที่(โธ่!) ทำให้ก๊าซเน่าๆที่ควรจะขับออกมา กลับเข้าไปในลำไส้ใหญ่ของเขาแทน เมื่อตดกระจายเข้าไปในกระแสเลือดจึงทำให้เกิดเลือดเป็นพิษ จากนั้นก็ลามไปที่ ลำไส้เล็ก, ม้าม และตับ เขาเสียชีวิตเกือบในทันที! ถึงแม้ว่าหลังจากการตายของเขาจะมีผู้เชี่ยวชาญมากมาย สันนิษฐานว่าสาเหตุการตายน่าจะเกิดจากการถูกลอบสังหารด้วยยาพิษซะมากกว่า แต่นั่นก็เป็นเพียงข้อสันนิษฐานที่ปราศจากหลักฐานจริงเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องทำใจยอมรับว่าเขาจากไป เพราะเรื่องตดในลำไส้…

Lif

4. เพราะนกอินทรีย์

สาเหตุการตายของชายคนนี้บอกได้เลยล้ำลึกสุดๆ! อียชีลัส (Aeschylus) ผู้เป็นทั้งทหาร นักเขียน ผู้ร่วมกิจกรรมทางศาสนา และนักแสดง สาเหตุการตายของเขานั้นมีการบันทึกเอาไว้มากมาย แต่สาเหตุที่มาในแนวเดียวกันก็คือ เขาตายเพราะเต่าและนกอินทรีย์ ว่ากันว่าในขณะที่เขากำลังเดินเล่นอยู่ที่ลานกว้าง ในวันที่อากาศแสนแจ่มใส จู่ๆก็มีคนเขียนชื่อเขาลงในเดธโน๊ตทันใด(ล้อเล่น!) จู่ๆก็มีนกอินทรีย์บินผ่าน มันเห็นศีรษะสิบแสนของเขาเป็นกระดองเต่าซะงั้น ด้วยความหิวจนตาลาย เจ้านกอินทรีย์จึงบินถลาเข้ามาโฉบที่ศีรษะของ อียชีลัส จนหนังหัวหลุด! แล้วนักกวีและทหารผู้ยิ่งใหญ่ก็สิ้นใจลงเพราะความเข้าใจผิดของนกอินทรีย์…เข้าใจผิดอะไรได้ขนาดนี้เจ้านกอินทรีย์!

5. เพราะรถไฟเหาะ

การเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวเฟี้ยวฟ้าวอย่างรถไฟเหาะตีลังกานี้ สาเหตุเป็นอันตรายถึงขั้นวายปราณได้เลยทีเดียว! แม้จะมีรายงานเกี่ยวกับผู้ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นรถไฟเหาะตีลังกานั้นจะมีไม่มาก ในแต่ละปีมีชาวสหรัฐที่เล่นเครื่องเล่นนี้ประมาณ 900 คน และมีเพียง 1 ใน 124,000 ของรายงานเท่านั้นที่มีคนบาดเจ็บเสียชีวิต แต่อย่างน้อยก็ยังสบายใจได้นะว่าในปัจจุบันจำนวนคนที่เสียชีวิตด้วยสาเหตุนี้ลดลงเหลือเพียง 4 คนต่อปี…น่าดีใจจริงๆเลย แต่ถ้าเป็นศูนย์มันจะน่ารื่นรมย์กว่าไหม?

6. เพราะนาฬิกาปลุก

คนขี้เซาฟังทางนี้ให้ดี นาฬิกาปลุกอาจฆ่าคุณได้!!! ชาร์ลส์ บาร์เกอร์ ชายหนุ่มแสนขี้เซา ที่อาศัยอยู่ในนิวตัน รัฐนอร์ทแคโลไรน่า เรื่องราวสุดแปลกนี้เกิดขึ้นในเดือนธันวาคม ปี 1992 ขณะที่เขากำลังงัวเงียตื่นนอนเพราะเสียงนาฬิกาปลุก ด้วยความง่วงเขาจึงคลำหานาฬิกาปลุกได้ที่ใต้หมอนโดยที่ยังไม่ได้ลืมตา มือก็คลำๆไปจับเจออะไรสักอย่าง เอาล่ะนี่คงเป็นเจ้าต้นเสียงที่ทำให้เขาตื่นอย่างแน่นอน ไม่รอช้ารีบกดเพื่อปิดเสียงเตือนอันน่ารำคาญ โป้ง! ผิดคาดนี่ไม่ใช่นาฬิกา แต่มันคือไกปืนสมิทเวลสันขนาด .38 และแล้วเขาหลับโดยก็ไม่ต้องลืมตาตื่นอีกต่อไป…

7. เพราะความโลภ

ความโลภ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีคนตายมานักต่อนัก ในกรณีนี้ไม่ได้ตายเพราะความขัดแย้งนะบอกไว้ก่อนเลย! ขณะที่ นายจอน์ห สมิธ กำลังเดินข้ามถนนอยู่ดีๆ จู่ๆก็มีรถยนต์ขับมาชนเขา โชคดีที่เขาไม่เป็นอะไร แต่เจ้าของรถที่ชนน่ะสิ ดันบอกให้เขาลงไปนอนแกล้งสลบอยู่หน้ารถเพื่อหวังจะเอาเงินประกัน แต่ระหว่างรอประกัน รถพ่วงสิบล้อ เกิดเสียหลักเข้ามาชนท้ายรถที่เขากำลังแกล้งนอนอยู่จนรถไหลไปทับเขาซะงั้น…เสียชีวิตแบบจริงจัง โดยไม่ต้องแกล้งอำเลยนะเนี่ย!

โพสต์โดย : nampuengeiei9760