Social :แฉอดีตบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ เคลียร์ทางให้เปรมชัย เข้าล่าสัตว์ เชื่อสาวถึงตัวยาก

08 ก.พ. 61 06:00
แฉอดีตบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ เคลียร์ทางให้เปรมชัย เข้าล่าสัตว์ เชื่อสาวถึงตัวยาก

แฉอดีตบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ เคลียร์ทางให้เปรมชัย เข้าล่าสัตว์ เชื่อสาวถึงตัวยาก

แฉอดีตบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ เคลียร์ทางให้
เปรมชัย เข้าล่าสัตว์ เชื่อสาวถึงตัวยาก


เผยเบื้องหลัง เปรมชัย กรรณสูต เข้าป่าล่าสัตว์ได้ เหตุมีอดีตบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ เคลียร์เส้นทางให้ เชื่อรูปคดีสาวถึงตัวยาก

          กรณีข่าวใหญ่ที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จับกุมพร้อมของกลางจำนวนหลายรายการ อาทิ ซากเสือดำที่ถูกชำแหละ อาวุธปืน และเครื่องกระสุน จนเกิดการตั้งข้อสงสัยจากสังคมว่าทำไมถึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้นั้น


  เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 แหล่งข่าวจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ เปิดเผย กับเดลินิวส์ ออนไลน์ ว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกทาง นายเปรมชัย พร้อมพวก ได้ขออนุญาตเข้าไปศึกษาธรรมชาติในป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยมีกลุ่มเพื่อนได้ประสานผู้ใหญ่คนหนึ่ง ซึ่งเป็นระดับอดีตบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ช่วยคุยกับผู้ใหญ่กระทรวงทรัพยากรฯ ในการอำนวยความสะดวกเพื่อเข้าไปศึกษาธรรมชาติ ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่กล้าตรวจค้นรถยนต์

Lif
          ทั้งนี้การเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ของกลุ่ม นายเปรมชัย ไม่มีการทำหนังสือขอล่วงหน้า รวมถึงยังเข้าไปในพื้นที่ต้องห้ามของผืนป่า โดยหลังเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงปืนแล้วเข้าไปตรวจพื้นที่ แจ้งว่านายเปรมชัย ไม่ได้อยู่ในพื้นที่แรกที่มีการล่าสัตว์ มีแต่ลูกน้องนายเปรมชัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาพบนายเปรมชัยอยู่อีกที่หนึ่ง ดังนั้นรูปคดีสาวถึงตัวนายเปรมชัยได้ยาก ขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จะเอาจริงแค่ไหน


          แหล่งข่าวจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ยอมรับว่า ที่ผ่านมา มักจะมีกลุ่มมหาเศรษฐีชอบเข้าไปล่าสัตว์ในพื้นที่ป่าสมบูรณ์ แต่ระยะหลังรัฐบาลมีมาตรการเอาจริง ทำให้การล่าสัตว์ลดน้อยลง ไม่คิดว่าจะมีผู้กล้าทำอีก เพราะกฎหมายค่อนข้างแรง โดยจะมีแค่กลุ่มผู้มีอิทธิพลเท่านั้นที่ยังเข้าไปได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ตรวจตราเข้มงวด 

          ขณะเดียวกัน ยังมีการเปิดเผยอีกว่า ที่ผ่านมาเคยมีคนรวยระดับเศรษฐีเป็นถึงประธานบริหารบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง แต่มีไลฟ์สไตล์ชอบล่าสัตว์ โดยเคยนำวัวกระทิงกว่า 100 ตัวไปปล่อยที่เกาะส่วนตัวใน จ.ระยอง ก่อนจะขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไล่ต้อนยิงวัวกระทิง ซึ่งถือเป็นกีฬาในกลุ่มมหาเศรษฐี และเหตุการณ์นี้มีอดีตบิ๊กตำรวจคนหนึ่งร่วมก๊วนด้วยขอขอบคุณที่มา:hilight.kapook.com

โพสต์โดย : Wizz

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด