Social :



พนง.พิทักษ์ป่าฯ น้ำหนาว ชักปืนขู่ยิงตัวตาย หลังถูกบุกค้นยาเสพติด

21 ก.พ. 61 06:00
พนง.พิทักษ์ป่าฯ น้ำหนาว ชักปืนขู่ยิงตัวตาย หลังถูกบุกค้นยาเสพติด

พนง.พิทักษ์ป่าฯ น้ำหนาว ชักปืนขู่ยิงตัวตาย หลังถูกบุกค้นยาเสพติด

พนง.พิทักษ์ป่าฯ น้ำหนาว ชักปืนขู่ยิงตัวตาย
 หลังถูกบุกค้นยาเสพติด


ระดมค้น 10 จุดเป้าหมายยาเสพติดที่หล่มสัก พนักงานพิทักษ์ป่า อช.น้ำหนาว ปิดบ้านไม่ให้ตรวจค้นถือปืนขู่ทำร้ายตัวเอง ชุดปฏิบัติการส่งชุดเจรจาเกลี้ยกล่อม ล่าสุดกว่า 7 ชั่วโมง ยังไม่ยอมวางปืน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (21 ก.พ.) นายกฤษณ์ คงเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัด เป็นประธานปล่อย 10 ชุดปฏิบัติการประกอบด้วยทหาร ม.พัน 28, สนง.ป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 6, ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์, ปกครองจังหวัด, กองร้อย อส.จังหวัด เข้าตรวจค้นปิดล้อมเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อลดการแพร่ระบาดยาเสพติดและลดบทบาทอิทธิพลผู้ค้ายาเสพติด ตามยุทธการหน้าบ้านปลอดภัย

ซึ่งผลจากการตรวจค้นพบสิ่งผิดกฎหมายและตัวเป้าหมายมีสารเสพติดในร่างกาย นอกจากนี้ยังพบเงินสดและทองรูปพรรณของเป้าหมายซุกซ่อนในถังข้าวสาร จึงควบคุมตัวเป้าหมายทั้งหมดพร้อมของกลางไปที่ สภ.หล่มสัก

โดยขณะที่ชุดปฏิบัติการนำหมายค้นของศาลจังหวัดหล่มสัก เข้าทำการตรวจค้นเป้าหมายหมู่ที่ 10 ต.ปากช่อง ซึ่งมี นายสินสวัสดิ์ เป็นเจ้าของบ้านพัก และพบว่าบริเวณบ้านพักมีกล้องวงจรปิดรอบๆ ส่วนนายสินสวัสดิ์ไม่เพียงไม่ยอมเปิดประตูบ้านให้ตรวจค้นเท่านั้น แต่ใช้อาวุธปืนพกจ่อศีรษะตนเองและในมือถือมีดขู่เจ้าหน้าที่พร้อมจะทำร้ายตัวเองหากไม่ถอนกำลังออกไป

ต่อมา พ.ต.อ.เผ่าพงษ์ พูราษฎร์ รองผบก.ภ.จังหวัดเพชรบูรณ์พร้อมพ.ท.เกียรติอุดม นาดี ผบ.ม.พัน 28 นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปเสริมพร้อมเจรจาต่อรอง จากนั้นเปิดการเจรจาเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผลสำเร็จแม้จะมีการนำมารดาของนายสินสวัสดิ์ไปช่วยเจรจาแล้วก็ตาม และเพื่อลดการบาดเจ็บสูญเสียทางชุดปฏิบัติการ จึงถอนกำลังออกมาชั่วคราวพร้อมส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปปฎิบัติการทางจิตวิทยา
MulticollaC

กระทั่งเวลา 10.30 น. การเจรจาเกลี้ยกล่อมของทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สำเร็จ ในขณะที่ทางคณะเจ้าหน้าที่จัดวางกำลังซุ่มไว้บริเวณใกล้เคียงและพยายามส่งญาติและคนใกล้ชิด นายสินสวัสดิ์ เข้าเจรจาหว่านล้อมให้ปลดอาวุธและมอบตัวต้วทางเจ้าหน้าที่

สำหรับ นายสินสวัสดิ์ เคยมีหมายจับเป็นผู้ต้องหาพยายามฆ่าและมีประวัติการป่วยอาการทางโรคประสาทและเคยเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกด้วย จึงทำให้ทางเจ้าหน้าที่ไม่กล้าบุ่มบ่ามใช้กำลังบุกเข้าควบคุมตัว โดยเกรงเกิดการปะทะกันอาจทำให้มีผู้บาดเจ็บหรือเกิดการสูญเสียขึ้นได้

ทางด้าน นางหนูชิด มารดาของนายสินสวัสดิ์ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุรวิชญ์ นากอ้น ผกก.สภ.บ้านกลางเจ้าของท้องที่ที่เกิดเหตุที่ตู้ยามสายตรวจปากช่อง ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการอย่าให้กำลังบุกเข้าชาร์จ เพื่อจะปลดอาวุธและควบคุมตัวลูกชาย ยอมรับว่าลูกชายยังมีอาการป่วยทางจิตประสาทและเกิดอาการหลอน โดยคาดว่าเกิดจากการขาดยาและอาจจะกลับไปเสพยาอีก พร้อมรับปากจะช่วยเกลี้ยกล่อมเพื่อช่วยปลดอาวุธ

ทำให้ทางตำรวจมีการประเมินสถานการณ์โดยให้ นางหนูชิด ช่วยเกลี้ยกล่อมก่อน รวมทั้งให้คนใกล้ชิดและเพื่อนร่วมงานมาช่วยเจรจาอีกทาง หากยืดเยือไปถึงช่วงเย็นจะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น.ทางพนักงานอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว นำโดย นายมนิด เพชรกันหา ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ชูชาติ แก้วเรือง รองผกก.สส.สภ.บ้านกลาง เพื่อให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับนายสินสวัสดิ์ โดยเฉพาะอาวุธปืนประจำตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงความกังวลเกรงว่า นอกจากปืนพกแล้วยังมีอาวุธอื่นหรือไม่โดยเฉพาะปืนยาว ซึ่งทางพนักงานอุทยานฯ ยืนยันว่าปืนยาวลูกซองที่หน่วยยังอยู่ครบไม่มีการเบิกออกไป แต่ทั้งนี้ทางผู้เสียหายคดีพยายามฆ่าที่นายสินสวัสดิ์เป็นผู้ต้องหาแจ้งว่า เคยเห็นนายสินสวัสดิ์มีปืนยาวลูกกรดติดกล้องอีกกระบอก ทางเจ้าหน้าที่จึงอยู่ระหว่างการตรวจสอบ





ขอขอบคุณที่มา:news.sanook.com

โพสต์โดย : Wizz

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด