Social :ปริศนาทะเลสาบลึกลับ ที่เต็มไปด้วยกระดูกมนุษย์ แท้จริงมาจากไหนกันแน่

28 มิ.ย. 59 23:26
ปริศนาทะเลสาบลึกลับ ที่เต็มไปด้วยกระดูกมนุษย์ แท้จริงมาจากไหนกันแน่

ปริศนาทะเลสาบลึกลับ ที่เต็มไปด้วยกระดูกมนุษย์ แท้จริงมาจากไหนกันแน่

ในขณะที่นักผจญภัยหลายๆ คนชื่นชอบที่จะไปท่องเที่ยวยังทะเลสาบที่สวยงาม แต่ในบางครั้งพวกเขาอาจคาดไม่ถึงว่าจะได้พบเจอกับทะเลสาบแบบนี้

Roopkund  ทะเลสาบที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 16,000 ฟุต บนเทือกเขาหิมาลัย ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ถูกค้นพบโดยนายพรานคนหนึ่งในปี 1942

แต่ทะเลสาบแห่งนี้จะดูงดงามขึ้นมาก หากเขาไม่ได้พบว่า ทะเลสาบแห่งนี้เต็มไปด้วยกระดูกมนุษย์จำนวนมากมายมหาศาล

ในตอนแรก กระดูกเหล่านี้ถูกคาดว่าเป็นของบรรดาทหารญี่ปุ่น ที่ถูกปล่อยทิ้งให้ตายในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่หลังการตรวจสอบแล้วกลับพบว่า มันเป็นของผู้คนที่ตายในช่วง ค.ศ. 850

จากปี 1950-2005 ไม่มีใครสามารถระบุได้ว่า
Lif
สิ่งที่คร่าชีวิตผู้คนมากมายเหล่านี้คืออะไรกันแน่ แม้ว่านักวิจัยจะพยายามสำรวจถึงความเป็นไปได้ต่างๆ มากมาย แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุด กลับกลายเป็นตำนานพื้นบ้านที่ถูกเล่าขานสืบต่อกันมา เกี่ยวกับโครงกระดูกในแม่น้ำแห่งนี้

ตำตำนานเล่าถึงความโกรธเกรี้ยวของเทพธิดาองค์หนึ่ง ที่เสกให้หินก้อนใหญ่จำนวนมากตกลงมาเป็นห่าฝนจนคร่าชีวิตนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งเมื่อกลุ่มนักวิจัยที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน  National Geographic  ได้เริ่มปะติดปะต่อเรื่องราว และตรวจสอบซากกระดูก พวกเขาก็พบว่า มีลูกเห็บขนาดใหญ่ที่ฆ่าทุกคนจริงๆ

เมื่อวัดจากรอยแตกของกระโหลกศีรษะ ลูกเห็บขนาดใหญ่ที่สุดที่พวกเขาคาดคะเน น่าจะใหญ่ถึง 9 นิ้ว เลยทีเดียว

ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับผู้รอดชีวิต แต่เรื่องราวของภัยพิบัติอันน่ากลัวนี้ ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจในสร้างเป็นตำนานพื้นบ้านขึ้นมา และกลายเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสุดของปริศนาลึกลับนี้

สุดท้าย ถึงแม้เรื่องราวของโครงกระดูกมนุษย์จะชวนสยองสำหรับผู้คนส่วนใหญ่ แต่ปัญหาของที่นี่ก็คือ มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ขโมยชิ้นส่วนของกระดูกกลับไปเป็นที่ระลึก แน่นอนว่าทีมนักโบราณคดีและนักวิจัยต่างต้องการให้พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ป้องกัน เพื่อช่วยในการทำวิจัย และเพื่อให้โครงกระดูกเหล่านี้ได้พักผ่อนอย่างสงบในพื้นที่สุดท้ายของพวกเขาต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูล gooru.in.th
โพสต์โดย : nampuengeiei9760