Social :วิญญาณในห้องน้ำ (ฮานาโกะซัง)

30 มิ.ย. 59 21:11
วิญญาณในห้องน้ำ (ฮานาโกะซัง)

วิญญาณในห้องน้ำ (ฮานาโกะซัง)

  เป็นสิ่งที่แน่นอนว่า ห้องน้ำ เก่าของโรงเรียนญี่ปุ่นมีเรื่องสยองขวัญที่หลายคน รู้จักกันดีที่สุดซึ่งมีหลายโรงเรียนมีเรื่องเล่าสยองขวัญที่ห้องน้ำมี วิญญาณร้าย  (ที่น่า แปลกคือส่วนใหญ่เป็นห้องน้ำหญิง) ที่พร้อมจะลากเหยื่อผู้ร้ายไปสู่ความตาย 

                
เรื่องผีในห้องน้ำเก่าของโรงเรียนที่โด่งดังที่สุดคือ ฮานาโกะ ที่มีตั้งแต่สมัยโบราณ (สมัยก่อนญี่ปุ่นโบราณก็มีผีประจำห้องน้ำแล้ว) ก่อนที่จะถูกเสริมแต่งเติมเป็น เรื่องราวของเด็กผู้หญิงผมม้าในชุดนักเรียนอนุบาลสีส้มและผูกโบว์ขนาดใหญ่ ที่มาก็ ต่างกัน บ้างก็ว่าถูกขังในห้องน้ำจนออกมาไม่ได้และขาดใจตายไป หรือตายใน ระหว่างการทิ้งระเบิดในช่วง สงครามโลกครั้งที่ 2  ในขณะซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ โรงเรียน การปรากฏตัวของฮานาโกะจะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละโรงเรียน เช่นต้อง เข้าห้องน้ำประมาณ  5 โมงเย็นเธอจะปรากฏตัว  หรือหากต้องการพบฮานาโกะ ลอง เคาะประตูห้องน้ำซึ่งปิดไว้และไม่มีใครอยู่ 3 ครั้งและถามว่า “ฮานาโกะซังอยู่ไหม” (หรือฮานาโกะมาเล่นกันเถอะ)  หากมีเสียงตอบรับว่า “ ค๋ะ ” แสดงว่าฮานาโกะอยู่ในนั้น อย่างไรก็ตาม 

Lif


                
นอกจากฮานาโกะแล้วยังมีผีตัวหนึ่งที่มีความน่ากลัวไม่แพ้ฮานา โกะนั้นคือผีที่ชื่ อยามิโกะซัง ซึ่งเป็นนักเรียนหญิงที่ถูก ฆาตกรโรคจิตฆ่า ในขณะเข้าห้องน้ำชั้นที่ 2 ของโรงเรียนในตอนเย็นจนกลายเป็นวิญญาณอาฆาตสิงสถิตใน ห้องน้ำ ซึ่งเล่ากันว่ารอยเลือดของเธอซึ่งกระเซ็นติดโถส้วมจนกลายเป็นรอยเปื้อนที่ เหมือนใบหน้าของผู้หญิงกำลัง เจ็บปวด  ทำให้ห้องน้ำโรงเรียนอื่นๆ มีรอยเปื้อน แบบนั้นไปด้วย บางโรงเรียนก็มีมือลึกลับพุ่งออกมาแล้วดึงเหยื่อที่ใช้โถส้วมลาก เข้าไป บางเรื่องก็เป็นเรื่องยามิโกะกับเสื้อคลุมสีแดงที่เธอมักถามนักเรียนที่กำลังใช้ โถส้วมว่าอยา กใส่เสื้อสีแดงไหม หากตอบว่าอยากจะถูกมิยาโกะซังฆ่าตายอย่าง  สยดสยองและละแลงเลือดบนเหยื่อคล้ายกับใส่เสื้อสีแดง  และเหยื่อจะกลายเป็นยามิโกะซังคนต่อไป และนอกจากนี้ยังมียามิโกะซังกับกระดาษชำระที่มิยาโกะซังร้องขอ กระดาษชำระหน่อย หากตอบว่าจะให้ มิยาโกะซังจะโผล่ออกมาด้วยสภาพเปื้อน เลือดก่อนที่จะพูดไปว่า “ ไม่ใช่กระดาษ ต้องการผมของเธอต่างหาก”  ก่อนที่มิยาโกะ จะ กระชากผมของเหยื่อ ลงไปในโถส้วม  เหลือเพียงทิชชู่เปื้อนเลือด เท่านั้น...

ขอขอบคุณข้อมูล j-horror-club.weebly.com
โพสต์โดย : nampuengeiei9760