Social :อาถรรพ์ทางสามแพ่ง

30 มิ.ย. 59 21:17
อาถรรพ์ทางสามแพ่ง

อาถรรพ์ทางสามแพ่ง

ตามความเชื่อของคนโบราณ (สมัยก็ยังเชื่อกันอยู่) เชื่อว่ามันเป็นทางผ่านของภูตผี สัมภเวสีต่างๆ ใช้เดินผ่านกัน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่คนสะเดาะเคราะห์นิยมเอาสิ่งของที่เชื่อว่าเป็นเคราะห์ของตัวเองไปวางไว้ตรงทางสามแพ่ง จึงเชื่อว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ไม่เป็นมงคล คนไทยโดยส่วนใหญ่จึงเลี่ยงที่จะปลูกบ้านตรงทางสามแพ่ง กลับทำเป็นศาลเล็กที่มีเครื่องเซ่นตั้งอยู่มากมาย 

    ตั้งแต่เล็กจนโตผมอยู่ในสังคมที่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ ก็จะได้เห็นสิ่งแปลกๆ อยู่เสมอ ซึ่งเหตุการณ์ที่จะเล่านี้เป็นเหตุการณ์เมื่อครั้งสมัยเรียนอยู่มัธยม บ้านผมจะอยู่ในซอยซึ่งเชื่อมต่อกับถนนสายหลักโดยตรง ถนนสายหลักที่ปากซอยบ้านผมนั้นมีถนนอีกเส้นที่เชื่อต่อแยกออกไปอีก ซึ่งสามารถไป จังหวัดนครศรีธรรมราชได้ เมื่อถนนสองสามเข้ามารวมกันเป็นเส้นเดียวก็เกิดเป็นทางสามแพ่งขี้น ตรงบริเวณตรงกลางของทางสามแพ่งขึ้นมีบ้านอยู่หลังหนึ่งเป็นบ้านที่เปิดกิจการขชายน้ำมันหลอดที่ใช้สายยางเป็นตัวส่งน้ำมันเข้าสู่รถ บ้านหลังนี้คนแถวนั้นรู้จักกันดี แต่ไม่ค่อยมีใครเข้าไปสนทนามากนัก บ้านหลังนั้นมักจะมีศพมาตายกันเป็นว่าเล่น จากอุบัติเหตุจากรถยนต์ มีอยู่ครั้งนึง มีรถกระบะเสียหลักพุ่งเข้าชนหน้าบ้านอย่างจัง แต่โชคดีที่คนในบ้านบาดเจ็บแค่เล็กน้อย คนขับก็ไม่เป็นไรมาก แต่สิ่งที่แปลกคือ เมื่อถามคนขับว่าทำไมถึงขับแบบไม่เบรคพุ่งชนบ้านเขาอย่างนั้น คนขับตอบว่า เค้าไม่เห็นทางแยก แล้วก็ไม่มีบ้านด้วย มารู้ตัวอีกทีว่ามีบ้านก็ตอนที่ชนบ้านเข้าไปแล้ว คนขับยืนยันว่าไม่ได้เมา ไม่ได้หลับใน 
Lif

    จนอยู่มาวันนึง สมาชิกคนหนึ่งในบ้านมีอาการแปลกๆ อาการเหมือนคนโดนผีเข้า กลางวันจะเก็บตัว แต่พอตกดึกก็เที่ยวออกมาเดินกลางถนนเหมือนคนบ้าทั้งๆ ที่เมื่อก่อนไม่มีอาการส่อว่าจะเป็นบ้าได้ แถมงานการก็ดีด้วย นั้นจึงเป็นบทเริ่มต้นของครอบครัวนี้ ต่อมาไม่นานเขาก็ถูกรถชนตาย พ่อก็เกิดพิการอัมพาตเดินไม่ได้เพ้อร้องไห้ตะโกนอยู่ตลอดเวลาด้วยความหวาดกลัว ฝ่ายแม่ก็กินยาสารหนูตายเพราะเครียด เหลือแต่ลูกและเมียที่อยู่บ้านหลังนั้น 

   ผมกลับบ้านไปครั้งล่าสุดผมก็ยังคงเห็นเมียของเขาออกมานั่งมองรถหน้าบ้านอยู่ แต่แปลกใจว่าทำไมไม่เห็นลูก แม่ผมบอกว่า เขาผูกคอตายในห้อง ไป3 เดือนกว่าแล้ว นี้ก็เหลือแต่เมียที่อยู่ในบ้าน เช้าขึ้นก็ออกไปทำงาน เป็นผู้ช่วยแม่ครัวในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ตกเย็นมาก็มานั่งหน้าบ้านดูรถอย่างนี้ทุกวัน แต่อีกไม่นาน ทางเทศบาลก็จะซื้อบ้านหลังนั้นแล้วเพื่อขยายถนน หลังจากที่พยายามมาเกิอบ 10 ปี 

โพสต์โดย : nampuengeiei9760