Social :พิสูจน์ตำนานอาถรรพ์ 30 ปี "ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก" ปัจจุบันเป็นยังไงไปดู?

02 ก.ค. 59 08:33
พิสูจน์ตำนานอาถรรพ์ 30 ปี "ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก" ปัจจุบันเป็นยังไงไปดู?

พิสูจน์ตำนานอาถรรพ์ 30 ปี "ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก" ปัจจุบันเป็นยังไงไปดู?

ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน ในระหว่างการก่อสร้างถนนพระราม 2 ช่วงกม.5-6 มีเหตุการณ์ลี้ลับและความอาถรรพ์ที่ผู้คนยังเล่าต่อกันมาว่า ก่อนการสร้างถนนดังกล่าว มีคนงานคนหนึ่งฝันว่า เจ้าแม่จงอางมาขอเวลา 7 วัน เนื่องจากตอนนี้กำลังท้องแก่ ขอให้คลอดลูกก่อนแล้วจะย้ายไปที่อื่น ก่อนจะสะดุ้งตื่น และได้นำเรื่องราวทั้งหมดไปเล่าให้กับหัวหน้าคนงานฟัง แต่กลับถูกบอกปัดว่าเป็นแค่ความฝันธรรมดาคงและสั่งให้คนงานทำงานต่อ
 
 ระหว่างที่คนงานคนดังกล่าวขับรถเกลี่ยดินอยู่นั้น เกิดถอยไปทับครอบครัวของเจ้าแม่งูจนเสียชีวิตทั้งครอบครัวจึงรู้สึกตกใจ รีบขับรถกลับบ้าน แต่ระหว่างที่ถอยรถเข้าบ้าน คนงานคนดังกล่าวกลับถอยรถทับครอบครัวของตนเองจนเสียชีวิต เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เขาเสียสติและหายตัวไป ต่อมาในพื้นที่บริเวณดังกล่าว ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ นำไปสู่การร่ำลือเรื่องราวความอาฆาตแค้นของเจ้าแม่งูจนชาวบ้านต้องช่วยกันตั้งศาลขึ้นเพื่อให้การก่อสร้างถนนพระราม 2 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
จากเรื่องเล่าดังกล่าว  ซึ่งก็ทำให้พบว่า  ปัจจุบัน ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก ใหญ่โตขึ้น จากเดิมที่เป็นเพียงศาลเล็กๆ รวมทั้งมีการนำสิ่งของมาถวายแก้บนของประชาชนเป็นจำนวนมาก เช่น ชุดไทย ของเล่น ไข่ดิบ ซึ่งปัจจุบัน บริเวณป่ารอบๆ ศาล ยังคงมีผู้คนพบเห็นว่ามีแม่งูและลูกงูจงอางอาศัยอยู่ ซึ่งเชื่อว่าหากใครพบเห็นจะมีโชค
 

Lif
ป้าติ๋ว อายุ 50 ปี เล่าว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน ตนฝันว่ามีงูตัวใหญ่ พูดได้ มาบอกตนให้ช่วยตามหาสามีให้ ตนก็ปากว่าจะตามหาให้ หลังจากตกใจตื่นขึ้น ก็ถามสามีว่าแถวบ้านมีศาลเจ้าที่ที่มีงูหรือไม่ สามีตนจึงพามายังศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก ซึ่งขณะนั้นตนก็แปลกใจ เพราะศาลมีลักษณะเหมือนกับในฝันที่ตนฝันเห็น นับจากนั้นมาเป็นระยะเวลา 20 ปีแล้วที่ตนมีความศรัทธาและนับถือเจ้าแม่งูจงอางและลูกคอยแวะเวียนมากราบไหวบูชาเจ้าแม่งูจงอางและลูก นอกจากนี้เมื่อมีปัญหาใดๆ เกี่ยวกับชีวิตและครอบครัวก็มักจะมาบนบานศาลกล่าวที่นี่ซึ่งก็จะประสบผลสำเร็จทุกครั้ง
 
ขณะที่ ลุงยุทธ อายุ 60 ปี เล่าว่าก่อนหน้านี้ตนไม่เคยเชื่อเรื่องการบนบานศาลกล่าวจนเมื่อ 3-4 เดือนที่แล้วได้อ่านประวัติของเจ้าแม่งูจงอางและลูกในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ประกอบกับลูกสาวของตนประสบปัญหาจึงตัดสินใจมาขอเจ้าแม่งูจงอาง และสำเร็จตามที่ขอไว้ จากนั้นก็เกิดความศรัทธาและนับถือเจ้าแม่งูจงอางและลูกมาโดยตลอดขอขอบคุณข้อมูล deep.tnews.co.th
โพสต์โดย : nampuengeiei9760