Social :วิสามัญดับ 1 ราย จนท.ปิดล้อมรัวปืนปะทะโจรใต้ร่วม 7 ชั่วโมง

22 ส.ค. 61 16:08
วิสามัญดับ 1 ราย จนท.ปิดล้อมรัวปืนปะทะโจรใต้ร่วม 7 ชั่วโมง

วิสามัญดับ 1 ราย จนท.ปิดล้อมรัวปืนปะทะโจรใต้ร่วม 7 ชั่วโมง

วิสามัญดับ 1 ราย จนท.ปิดล้อมรัวปืนปะทะโจรใต้ร่วม 7 ชั่วโมง 


ช่วงเช้าวานนี้ (21 ส.ค.61) เกิดเหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกับเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ หมู่ 5 บ้านน้ำใส ต.ลุโบะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี ทำให้มีเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บ 2 นาย ส่วนคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าตรวจสอบ พบเป็นบ้านปูน 3 ชั้น เลขที่ 5/2 ม.5 และพบคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย อยู่บริเวณข้างบ้าน แต่ยังไม่สามารถเข้าไปเคลียร์พื้นที่ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้มีการปิดล้อมอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับขอกำลังสนับสนุนทางอากาศบินตรวจสอบ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของคนในบ้าน เนื่องจากภายในบ้านยังมีผู้ต้องสงสัยหลบซ่อนตัวอีกหลายคน และเชื่อว่าเป็นบุคคลตามเป้าหมายคนสำคัญ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังคงใช้การเจรจาเพื่อให้ออกมามอบตัว เบื้องต้นสามารถควบคุมตัวบุคคลภายในบ้านได้ 2 ราย หลังจากที่พยายามวิ่งหลบหนี

พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมาอำนวยการในที่เกิดเหตุด้วยตัเอง โดยมีกำลังจนท.ร่วมกว่า 100 นาย คุมสถานการณ์และปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว กระทั่งเวลาล่วงเลยไปร่วม 7 ชั่วโมง ยังไม่มีเสียงตอบจากบุคคลที่อยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจให้ชุดจู่โจมปฏิบัติการทันที
โดยการยิงแก๊สน้ำตาเข้าไปภายในบ้าน แต่ปรากฏว่าภายในบ้านไม่พบใคร เชื่อน่าจะหลบหนีไปก่อนแล้ว

จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิต ซึ่งถูกวิสามัญฯ ทราบชื่อ นายซัมซูดิน มะสะ อายุ 31 ปี เป็นคนจังหวัดนราธิวาส จากการตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับ ป.วิอาญา 3 หมาย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 2 ราย เนื่องจากช่วงปิดล้อมตรวจค้นทั้งสองได้วิ่งหนีออกจากบ้านหลังเกิดเหตุ ขณะนี้ได้นำตัวไปสอบขยายผลที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

ด้าน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ทางชาวบ้านเข้ามาแจ้งว่า มีกลุ่มชายฉกรรจ์พร้อมอาวุธปืนมาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ ทาง จึงเข้าตรวจค้น ปรากฏว่า มีการตอบโต้โดยการยิงออกมาจากภายในบ้าน จึงเกิดการปะทะขึ้น ทำให้เกิดการสูญเสีย และมีบางส่วนหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังไล่ล่าอยู่
cr/AMARIN TVHD

โพสต์โดย : Ao