Social :ครบรอบ! “ทักษิณ”โอด12ปีปฏิวัติพลัดพรากครอบครัวชี้ปท.บอบช้ำ

19 ก.ย. 61 06:09
ครบรอบ! “ทักษิณ”โอด12ปีปฏิวัติพลัดพรากครอบครัวชี้ปท.บอบช้ำ

ครบรอบ! “ทักษิณ”โอด12ปีปฏิวัติพลัดพรากครอบครัวชี้ปท.บอบช้ำ

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Thaksin Shinawatra” ในหัวข้อ “12 ปี จาก 19 กันยายน 2549 ถึง 19 กันยายน 2561′ว่า วันนี้อยากให้ทุกท่านลองวางใจให้เป็นกลาง ว่าจากวันนั้นถึงวันนี้ ประเทศไทยเจริญขึ้นแล้วหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นระบบการศึกษา ระบบราชการบริการประชาชน ยาเสพติด การสาธารณสุข กระบวนการยุติธรรม เศรษฐกิจ ของตัวเองรวมถึงความสุขของคนรอบตัว สุดท้ายคือศักดิ์ศรีประเทศและความภูมิใจ
เรามีการปฏิวัติ 2 ครั้งใน 12 ปี ปฏิวัตินายกฯที่เป็นพี่น้องกันและได้รับความนิยมสูงสุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย แน่นอนมีคนได้ดีและร่ำรวยจากการปฏิวัติทั้ง 2 ครั้ง แต่คนที่แย่ลงในหลายมิติ มีมากกว่า และไม่สำคัญเท่ากับประเทศไทยที่เรารักถูกมองแย่ลงในสายตาคนทั้งโลก เราถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะหันหน้ามาปรึกษาหารือกันเพื่อบ้านเมือง หรือว่าจะตะแบงฟาดฟันกันฝ่ายเดียว ทั้งๆที่เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นที่ต่างกัน ชอบไม่เหมือนกัน แล้ววันนี้เราช้ำกันพอแล้วหรือยัง ประเทศช้ำพอแล้วหรือยัง รอยยิ้มของไทยที่เรียกว่ายิ้มสยามหายไปไหนหมด ในขณะที่โลกเขากำลังเอาสมองไปคิดค้นสิ่งใหม่ นำความเจริญให้ประเทศ
Lif
แต่เรากำลังล้าหลังในทุกๆด้าน ถ้าเราเปิดใจกว้าง จะรู้ว่าเราต้องปรับปรุงและพัฒนามากในโอกาสครบรอบ 12 ปีนี้ ผมขอเปิดอกว่าเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นต้องสูญเสียความสุข ความอบอุ่นในครอบครัวผม ที่พ่อแม่ลูกเราอยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่นมาตลอด ต้องมาพรากจากกัน เสียใจที่คนที่รัก สนับสนุน ถูกรังแก แต่คงไม่เสียใจเท่าประเทศที่รัก แผ่นดินที่เกิด และเติบโตมา ซึ่งครั้งหนึ่งได้ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ต้องมาตกอยู่ในสภาวะแบบนี้ ถึงแม้ว่ามีอายุที่กำลังก้าวเข้าปีที่ 70 แล้ว แต่เสียดายประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 12 ปีที่ออกมา ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน ขอขอบคุณประชาชนที่ 12 ปี แล้วยังไม่ลืมยังส่งผ่านความรักความปรารถนาดีมาถึงกันเสมอมา สุดท้ายนี้ ขออโหสิกรรมให้กับทุกคนที่ให้ร้ายกลั่นแกล้งผมมา ณ ที่นี้ด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews

โพสต์โดย : monnyboy

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด