Social :รบ.เสียใจแร็พ”ประเทศกูมี”รู้ต้นตอแล้วเร่งสอบคนบงการ

27 ต.ค. 61 07:10
รบ.เสียใจแร็พ”ประเทศกูมี”รู้ต้นตอแล้วเร่งสอบคนบงการ

รบ.เสียใจแร็พ”ประเทศกูมี”รู้ต้นตอแล้วเร่งสอบคนบงการ

รัฐบาลเสียใจมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ"ประเทศกูมี" เชื่อหน่วยงานเกี่ยวข้องมีวิธีดำเนินการ พบมีที่มาหลายแหล่ง ชี้ทำประเทศเสียหาย

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเพลงแร็พ “ประเทศกูมี” ในโซเชียลมีเดีย ว่า รัฐบาลรู้สึกเสียใจในเรื่องนี้ เพราะคิดว่าเยาวชนน่าจะใช้ความรู้ความสามารถด้านดนตรีในทางที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง ต่อแผ่นดินเกิดของตัวเองมากกว่านี้ รวมถึงเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชนคนอื่น ไม่อยากให้คนคิดว่าทำแบบนี้แล้วเท่ เป็นเรื่องดี หรือเป็นเรื่องสนุก ซึ่งส่วนตัวไม่แน่ใจว่าเยาวชนที่ทำคลิปดังกล่าว ทำเพราะความตั้งใจของตัวเองหรือมีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่ และขอฝากเตือนไปว่า คนที่เสียหายที่สุดไม่ใช่รัฐบาล แต่คือประเทศไทย (อ่านข่าว :: ตร.จ่อสอบแร็พ”ประเทศกูมี”ขัดคสช. )

ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีหลายฝ่ายสอบถามรัฐบาลว่าจะทำอย่างไร ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่ามีหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ที่ติดตามเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ในส่วนรัฐบาล รู้สึกเสียใจ เพราะสุดท้ายประเทศไทยต้องรับทุกอย่าง ประเทศไทยเป็นประเทศของเราเอง จึงไม่อยากให้เยาวชนทำร้ายประเทศไทยอีกแล้ว ส่วนจะมีการสั่งห้ามเข้าถึงคลิปดังกล่าวหรือไม่นั้น การเผยแพร่คลิปในโซเชียลมีเดียสามารถไปได้หลายทาง แม้จะปิดต้นตอ แต่ภาพที่ออกไป แต่ละคนก็สามารถแชร์ต่อได้ การควบคุมจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จากการตรวจสอบเชิงเทคนิค ทำให้รู้ได้ว่าคลิปมีที่มาจากแหล่งใด อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าใครจะเป็นคนทำคลิป หรือคลิปมาจากที่ใด ประเทศไทยคือผู้ที่เสียหาย
ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเพลงแร็พ “ประเทศกูมี” ผ่านในโซเชียลมีเดีย โดยเดินหนีและสะบัดมือพร้อมกับส่ายหน้า

นายพุทธิพงษ์ ในฐานะว่าที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ยังกล่าวถึงการทำหน้าที่ในส่วนของกรรมการบริหารพรรค พปชร.ว่า ยอมรับว่ายังไม่ได้เข้าไปยุ่งกับพรรค พปชร. มากนัก และเมื่อมารับตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอีกตำแหน่ง รู้สึกว่าโดยตำแหน่งและความรับผิดชอบของตำแหน่งโฆษกฯ คือการอำนวยความสะดวกให้สื่อมวลชนและแถลงข่าว ไม่ได้เข้าไปสร้างความได้เปรียบเสียบเปรียบทางการเมืองอะไร จึงต้องระวังตัวเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในส่วนงานของรัฐบาลพรรคพปชร.และไม่ให้เกิดปัญหาในการทำหน้าที่ ขณะที่งานพรรคมีว่าที่โฆษกฯและผู้บริหารพรรครับผิดชอบอยู่แล้วจึงไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง

ส่วนกรณีข้อแนะนำของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ถึงกลุ่มการเมืองและพรรคการเมือง ให้ระวังการลงพื้นที่และเตรียมหลักฐานให้พร้อม หากมีการร้องเรียนหรือกล่าวหาเกิดขึ้น นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า จากนี้ต่อไปการทำการเมืองท่ามกลางสถานการณ์ที่เข้มข้นขึ้นและมีการเปลี่ยนแปลงแน่นอน เรื่องการถูกร้องเรียนจึงเป็นเรื่องปกติ แต่ต้องดูว่าแต่ละคนมีเจตนาและความตั้งใจอย่างไร และเชื่อว่าทุกพรรคการเมืองทราบดีอยู่แล้วว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้ เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)มีหลักเกณฑ์และกรอบกติกากำหนดไว้อยู่แล้ว จึงไม่น่าห่วงอะไร แต่ถ้าทำไปแล้วผิดต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ

อย่างไรก็ตาม ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของพรรคประชาธิปัตย์ ที่แกนนำ เดินสายลงพื้นที่เพื่อหาเสียงสนับสนุนในการเลือกหัวหน้าพรรคอย่างไรบ้าง นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ได้ติดตามข่าวบ้างตามปกติ แต่ไม่มีความเห็นเพราะเป็นเรื่องภายในของพรรคประชาธิปัตย์

 
ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews.
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : www.youtube.com

โพสต์โดย : monnyboy