Social :เปิดใจหลานสาว!เผยยายเครียดความดันขึ้น หลังนวดหนุ่มโฟร์แมนตาย

05 พ.ย. 61 05:11
เปิดใจหลานสาว!เผยยายเครียดความดันขึ้น หลังนวดหนุ่มโฟร์แมนตาย

เปิดใจหลานสาว!เผยยายเครียดความดันขึ้น หลังนวดหนุ่มโฟร์แมนตาย

เปิดใจหลานสาว!เผยยายเครียดความดันขึ้น หลังนวดหนุ่มโฟร์แมนตาย


กรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก “พรรธน์นภา อุดหนุน” โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์เป็นอุทาหรณ์ หลัง นายสมบัติ กวนศักดิ์ อายุ 37 ปี อาชีพโฟร์แมน ไปนวดน้ำมันที่ร้านนวดแผนไทย แล้วเกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก และหมดสติไป โดยหัวใจหนุดเต้นไปนานถึง 30 นาที ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล ซึ่งแพทย์ระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากลิ่มเลือดในหลอดเลือดอุดตันขั้วปอดทั้ง 2 ข้าง ทำให้หายใจไม่ออก ทั้งนี้ลิ่มเลือดดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณจุดฟกช้ำที่ขาของผู้ตาย ซึ่งบาดเจ็บอยู่ก่อนแล้วจากการเตะฟุตบอล และเมื่อร่างกายถูกนวด ก็เป็นการกระตุ้นทำให้ลิ่มเลือดจุดดังกล่าว ไหลไปตามเส้นเลือด และไปอุดตันที่ขั้วปอด ส่งผลให้หายใจไม่ออกและเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 4 พ.ย. น.ส.พัชญ์สินี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี พนักงานของตลาดน้ำ 4 ภาค และเป็นหลานสาวของยายวัย 72 ปี ที่ลงมือนวดประคบให้กับผู้ตาย ได้เดินทางมาพบผู้สื่อข่าว พร้อมกับกล่าวว่า ปกติสถานที่แห่งนี้เป็นของเอกชนรายหนึ่งที่มาเช่าสถานที่ของตลาดน้ำ 4 ภาคดำเนินธุรกิจ ไม่ได้เป็นของตลาดน้ำ 4 ภาคแต่อย่างใด เนื่องจากคุณยายอยู่บ้านคนเดียว ตนเกรงว่าคุณยายจะเหงา เลยพามาฝากให้ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ที่หมู่บ้านวิถีไทย แบบไม่มีเงินเดือน คอยทำหน้าที่ต้อนรับลูกค้าและแนะนำผลิตภัณฑ์สินค้าภายในร้าน
และสาธิตการใช้ผลิตภัณฑ์ ซึ่งจริงๆ แล้วคุณยายของตนไม่ได้มีอาชีพเป็นหมอนวดแต่อย่างใด


น.ส.พัชญ์สินี กล่าวอีกว่า หลังเกิดเรื่องคุณยายเล่าให้ฟังว่า ในวันเกิดเหตุได้ใช้ลูกประคบสมุนไพรประคบที่ขาของผู้ตาย และใช้น้ำมันทาเท่านั้น ไม่ได้ลงมือบีบนวดร่างกาย หลังเกิดเหตุคุณยายรู้สึกเสียใจจนความดันขึ้น มีอาการเครียด และไม่ยอมทานอาหาร ตนก็ได้แต่ปลอบใจ และบอกให้คุณยายมาทำงานตามปกติเพราะเกรงจะคิดมาก กระทั่งมีการนำคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไปลงในโลกโซเชียล และมีพนักงานในร้านเดียวกันนำมาพูดในเชิงลักษณะไม่ดี ทำให้คุณยายเกิดความเสียใจเป็นอย่างมาก จนปัจจุบันไม่ยอมพูดกับใคร และไม่อยากรับประทานอาหาร เอาแต่เก็บตัวเงียบ

ตนเองในฐานะหลานสาว และตัวคุณยายเองก็รู้สึกเสียใจ แต่เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิด เหตุการณ์นี้ขึ้น หากจะไปโทษสถานที่ก็คงไม่ถูกนัก เพราะตนเป็นคนนำคุณยายมาฝากให้ทำงาน โดยส่วนตัวก็รู้สึกผิด และคุณยายเองก็รู้สึกเสียใจ จนไม่ยอมทานอาหารและพูดจากับใคร หากคุณยายเป็นอะไรไป ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเช่นกัน

cr:khaosod


โพสต์โดย : Ao