Social :ราคากำลังขึ้น! โจรแสบบุกฉกข้าวชาวนาถึงโรงสี เกือบครึ่งตัน หนีลอยนวล

06 พ.ย. 61 05:11
ราคากำลังขึ้น! โจรแสบบุกฉกข้าวชาวนาถึงโรงสี เกือบครึ่งตัน หนีลอยนวล

ราคากำลังขึ้น! โจรแสบบุกฉกข้าวชาวนาถึงโรงสี เกือบครึ่งตัน หนีลอยนวล

ราคากำลังขึ้น! โจรแสบบุกฉกข้าวชาวนาถึงโรงสี เกือบครึ่งตัน หนีลอยนวล


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้โพตสต์ภาพและข้อความระบุว่า ถูกโจรเข้าไปขโมยเอาข้าวเปลือกหอมมะลิ ที่นำมาผึ่งลมไว้ในโรงสีเก่า ส่วนผู้เสียหาย คือ นางหนูสิน ดำริห์ อายุ 62 ปี ชาวนาบ้านทุ่งบอน ต.บุ่งหวาย อ.วารินชำราบ


โดยนางหนูสิน กล่าวว่า เมื่อวานช่วงเย็น ตนนำข้าวเปลือกหอมมะลิที่เก็บเกี่ยวจากแปลงนา และข้าวเปลือกที่จะเก็บไว้ทำพันธุ์มาผึ่งลมไว้ บริเวณลานโรงสีเก่าของตนที่มีรั้วรอบขอบชิดและอยู่ใกล้บ้าน ก่อนขึ้นไปพักผ่อน กระทั่งตกดึกตนตื่นขึ้นมานั่งสมาธิ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์มาจอดใกล้บ้าน จึงออกมาดู แต่ไม่พบความผิดปกติอะไร จึงกลับขึ้นไปนอนบนบ้าน

นางหนูสิน กล่าวอีกว่า ตนตื่นขึ้นมาในตอนเช้าเห็นประตูโรงสีข้าวเปิดทิ้งไว้ ตอนแรกไม่สนใจ เพราะนึกว่าสามีลืมปิดประตู กระทั่งช่วงสายเดินผ่านโรงสี ปรากฏว่าไม่เห็นข้าวเปลือกที่ตากไว้แล้ว จึงสงสัยว่าสามีมาเก็บข้าวเอาไปไว้ที่อื่น จึงสอบถามและรู้ว่าข้าวเปลือกถูกขโมยไป จำนวน 16 กระสอบ รวมน้ำหนักประมาณ 450 กิโลกรัม สำหรับข้าวที่ถูกขโมยไปเป็นข้าวที่ตากแห้ง ไม่ใช่ข้าวเกี่ยวสด หรือข้าวเปียก โรงสีรับซื้อกิโลกรัมละ 16 บาท
มูลค่าความเสียหายประมาณ 7,000 บาท

“ไม่น่าจะทำกันเลย เพราะข้าวเปลือกเพิ่งมีราคาดี แม้จะมีมูลค่าไม่มาก แต่สำหรับชาวนาก็เหนื่อยยากกว่าจะปลูกขึ้นมาได้ ขอให้ชาวนาคนอื่นระวังโจรที่แอบเข้าขโมยข้าวเปลือกช่วงนี้ไว้ด้วย หลังเกิดเหตุก็ได้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยขะยุง ให้ช่วยติดตามจับตัวคนร้ายแล้ว” นางหนูสินกล่าว


เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบรอยเท้าเดินย่ำเข้ามา 2 คน ส่วนที่ถนนข้างบ้าน ซึ่งมีป่าละเมาะก็พบรอยล้อรถยนต์ที่เข้ามาจอด คาดว่าคนร้ายน่าจะมาด้วยกัน 2 คน แล้วช่วยกันโกยข้าวเปลือกที่ผึ่งลมใส่กระสอบ ก่อนยกเอาขึ้นรถยนต์ของคนร้ายไป คนร้ายน่าจะเป็นคนพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งรู้ว่านางหนูสินนำข้าวเปลือกมาเก็บรักษาไว้ในโรงสี จึงส่งชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยข้าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายcr:khaosod


โพสต์โดย : Ao