Social :ขนลุกเส้นสีแดงโผล่บนเชือก หนุ่มผูกคอในห้องขัง น้องถ่ายติด เชื่อมาขอความเป็นธรรม

08 พ.ย. 61 05:11
ขนลุกเส้นสีแดงโผล่บนเชือก หนุ่มผูกคอในห้องขัง น้องถ่ายติด เชื่อมาขอความเป็นธรรม

ขนลุกเส้นสีแดงโผล่บนเชือก หนุ่มผูกคอในห้องขัง น้องถ่ายติด เชื่อมาขอความเป็นธรรม

ขนลุกเส้นสีแดงโผล่บนเชือก หนุ่มผูกคอในห้องขัง น้องถ่ายติด เชื่อมาขอความเป็นธรรม


จากกรณี นายธนายุทธ เทพโส อาย 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปราจีนบุรี ที่ จ.39/2561 ลงวันที่ 12 มี.ค.61 ในคดียาเสพติด ผูกคอเสียชีวิตในห้องขัง สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 9 ต.ค. โดยญาติติดใจในการเสียชีวิต และขอส่งศพผ่าพิสูจน์ รวมทั้งขอความช่วยเหลือจากนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม จากนั้น นายจำเนียร เทพโส อายุ 50 ปี ผู้เป็นพ่อ นางสายชล เทพโส ผู้เป็นแม่ และ น.ส.ไอซ์ลดา เทพโส อายุ 22 ปี น้องสาว นำโลงศพนายธนายุทธ มาขอพบ พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม เพื่อขอดูสำนวนและสถานที่เกิดเหตุ


น.ส.ไอซ์ลดา ได้นำภาพพี่ชายที่ถ่ายไว้เป็นหลักฐานและภาพสุดท้ายที่พี่ชายเสียชีวิต มาเปิดให้เพื่อนที่มาร่วมสวดศพของพี่ชายซึ่งเป็นคืนสุดท้ายก้ถึงกับตะลึง พบว่าบริเวณลำคอมีสีแดงคาดตรงเส้นเชือกที่ผูกลัดคอ คาดว่าพี่ชายจะแสดงอภินิหารให้รู้ว่ามันเกิดอะไร จึงต้องให้ครอบครัวต้องออกมาทวงคืนความยุติธรรมให้กับพี่ชายในวันนี้

น.ส.ไอซ์ลดา กล่าวว่า ได้นั่งคุยกับเพื่อนที่ไปหาที่งานศพ เวลาประมาณ 9
โมงเช้าของคืนสุดท้าย ขณะที่นั่งคุยกันตนก็ได้ถามว่า “อ้วน คือพี่ชาย มึงจะให้กูทำอย่างไงวะกูท้อ กูไม่อยากสู้คดี กูเหนื่อย กูไม่รู้ว่าจะไปทางไหนดี” และก็ร้องไห้ แล้วก็บอกกับเพื่อว่าจะเปิดภาพที่ผูกคอตายให้ดูที่เพื่อนเรายังไม่เห็นเลย ก็เปิดรูปให้ดู 3-4 จนมาเห็นรูปสุดท้ายก็ตกใจมีรอยสีแดงขึ้นตามเส้นเชือกก็งงมันขึ้นมาได้อย่างไร มันเป็นแฟลชหรือเปล่า หรือมันเงาสะท้อนของอะไรก็งงว่ามันขึ้นมาได้อย่างไร และก็ถามคนอื่นว่ามีใครถ่ายติดเหมือนอย่างไรไหม มีแฟลชแดงๆ ขึ้นแบบนี้ไหมทุกคนไม่มี


จากนี้นั้นก็เดินไปที่รูปที่ตั้งอยู่หน้าศพ แล้วถามว่า “อ้วน ที่มึงมาให้กูเห็นแบบนี้มันคืออะไรมึงอยากให้กูสู้หรือ” ตนรู้สึกขนลุกและรู้ว่าพี่ชายอยู่ข้างหลังเรา ก่อนหน้านี้งานศพคืนสุดท้ายหลังจากที่พ่อ แม่ และภรรยา จุดธูปหน้า แต่ธูปที่จุดทั้ง 3 ดอก ดับหมด และจุดใหม่ก็ดับอีก จึงต้องโละธูปในกระถางออกทิ้งหมดและจุดใหม่ เชื่อว่าพี่ชายมาบอกให้ครอบครัวสู้ขอความเป็นธรรมดังกล่าวCR:khaosod


โพสต์โดย : Ao