Social :พร้อมเลือกตั้ง! สุวัจน์นั่งกุนซือชพน.อุบลงสส.ขอปรองดองไม่ขัดแย้ง

24 พ.ย. 61 07:11
พร้อมเลือกตั้ง! สุวัจน์นั่งกุนซือชพน.อุบลงสส.ขอปรองดองไม่ขัดแย้ง

พร้อมเลือกตั้ง! สุวัจน์นั่งกุนซือชพน.อุบลงสส.ขอปรองดองไม่ขัดแย้ง

กก.บห.พรรคชาติพัฒนา ชุดใหม่ เชิญ "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" นั่งประธานที่ปรึกษาพรรค เพื่อเตรียมพร้อมเลือกตั้ง
พรรคชาติพัฒนา มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่นัดแรก โดยมี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อหารือในการเชิญนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ มาเป็นประธานที่ปรึกษาของพรรค เนื่องจากเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ทางการเมือง และงานด้านเศรษฐกิจมาร่วมวางแผน ในการทำงานของพรรคชาติพัฒนา เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งที่จะมาถึง ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่ กกต. ได้กำหนดเบื้องต้น

ทั้งนี้ ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น นายเทวัญ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค ได้เดินทางถึงบ้านพักส่วนตัวของนายสุวัจน์ ถนนราชวิถี และได้เชิญ นายสุวัจน์ มาเป็นประธานที่ปรึกษาพรรค และมีที่ปรึกษาอีกจำนวน  7 คน อาทิ นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีตหัวหน้าพรรค, ร้อยตรีประพาส ลิมปะพันธ์ อดีต ส.ส.สุโขทัย, นายพงษ์พิช รุ่งเป้า ส.ส.นครราชสีมา และพันเอกวินัย สมพงศ์ อดีต ส.ส.พรรคพลังธรรม


 


 


“สุวัจน์” มุ่งตอบสนองความต้องการประชาชน ขอปรองดอง ไม่ขัดแย้ง

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวในนามของคณะที่ปรึกษา ขอบคุณที่รับเกียรติในครั้งนี้ และยินดีตอบรับ และจะช่วยสนับสนุนกรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่งในขณะนี้ การตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ถือว่าเป็นการเปลี่ยนรูปแบบ นำคนรุ่นใหม่มาทำงาน ถือเป็นยุคใหม่พรรคชาติพพัฒนา ที่ตอบสนองความต้องการของประชาชนรุ่นใหม่ได้ โดยจะใช้ประสบการณ์ทางการเมืองในอดีต มาช่วยงานนักการเมืองรุ่นใหม่ ซึ่งนักการเมืองรุ่นใหม่ จะทำงานการเมืองในลักษณะปรองดอง ไม่ขัดแย้ง ซึ่งนับว่าพรรคเป็น พรรคยุค 5G จะได้ทำงานให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน เป็นความลงตัวของนักการเมืองรุ่นเก่ากับรุ่นใหม่ ซึ่งจะช่วยตัดสินใจทางการเมือง โดยจะใช้ประสบการณ์ที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์หลังจากนั้น นายเทวัญ ได้มอบเสื้อพรรคให้กับประธานและคณะที่ปรึกษาทั้ง 8 คน

โดยภารกิจแรกของพรรคชาติพัฒนา หลังจากการเปิดตัวคณะที่ปรึกษาพรรค จะเดินทางไปเคารพอนุสรณ์สถาน พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ในฐานะผู้ก่อตั้งพรรค ที่เป็นแบบอย่างในการทำงานของพรรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานที่ไม่เน้นความขัดแย้ง สร้สงความปรองดอง และเป็นที่มาของ สโลแกนพรรค ที่ว่า “ชาติพัฒนาโนพร๊อบแบล็ม” และนโยบาย เปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า

พร้อมกันนี้ นายสุวัจน์ ได้เสนอแนะเรื่องการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น โดยขอให้ทุกคนมั่นใจว่า การเลือกตั้งจะเป็นไปตามกรอบ และไม่มีปัจจัยที่จะทำให้เกิดอุปสรรค พร้อมทั้งเชื่อมั่นว่า จะมีการเลือกตั้ง และคงจะมีการปลดล็อคเพื่อให้สามารถดำเนินการทางการเมืองได้ อย่างไรก็ตาม รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ได้กำหนดการเลือกตั้งแบบใหม่ ดังนั้น จึงอยากให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หรือหน่วยงานที่ได้รับมอบหมาย ให้ทำความเข้าใจกับประชาชนเรื่องการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นว่า มีกติกาอย่างไรบ้าง แต่ยืนยันว่า ในขณะนี้ ตนเองยังไม่ได้ตัดสินใจว่า จะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ และยังไม่ทราบว่าพรรคจะเสนอตนเองเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ แต่ยืนยันว่า การที่ตนเองเข้ามาเป็นที่ปรึกษาไม่ได้หวังตำแหน่งใดๆ โดยจะใช้ประสบการณ์เข้ามาแนะนำการเมืองปัจจุบัน จะมีทั้งพรรคขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ขนาดเล็ก และขนาดจิ๋ว แต่มองว่า พรรคชาติพัฒนา เป็นพรรคขนาดกลาง ที่ไม่สร้างปัญหาให้กับประเทศ มีแนวทางการเมืองที่ชัดเจน จึงเชื่อในความสามารถของผู้บริหารพรรคที่จะรักษาความเป็นพรรคขนาดกลางไว้ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews.

โพสต์โดย : monnyboy