Social :ไม่พลาด! “สุเทพ”มั่นใจลต.ไร้วุ่นปัดหนุนบิ๊กตู่-งดตอบปมธาริต

16 ธ.ค. 61 09:12
ไม่พลาด! “สุเทพ”มั่นใจลต.ไร้วุ่นปัดหนุนบิ๊กตู่-งดตอบปมธาริต

ไม่พลาด! “สุเทพ”มั่นใจลต.ไร้วุ่นปัดหนุนบิ๊กตู่-งดตอบปมธาริต

"สุเทพ" ยันไม่เคยพูดหนุน"ประยุทธ์" เป็นนายกฯต่อ ชี้เป็นเรื่องของพรรคและปชช. เชื่อเลือกตั้งไม่วุ่นวาย หวัง 4 รมต.ยึดกฏหมาย ปัดแสดงความเห็นคดี"ธาริต"

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวถึงการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้งว่า ขอให้ทำการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ยุติธรรมและเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเรื่องอนาคตของประเทศไทยประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจเองว่าจะกำหนดทิศทางของประเทศไปในรูปแบบไหน ส่วนจะมีเหตุวุ่นวายในการเลือกตั้งครั้งนี้หรือไม่นั้น ส่วนตัวเชื่อว่าไม่มีใครกล้าทำอะไรให้วุ่นวายเกิดขึ้นเพราะประชาชนไม่ต้องการ ไม่มีใครใหญ่กว่าประชาชน

พร้อมกันนี้ นายสุเทพ กล่าวถึงการไม่ลาออกของ 4 รัฐมนตรีว่า ส่วนตัวมองว่ากฎหมายว่าอย่างไรก็ต้องเป็นไปตามนั้นอย่าเรียกร้องให้มากกว่านั้น ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย หากทั้ง 4 คนปฏิบัติตามกฎหมายแล้วยังไม่พอใจก็จะมีการเรียกร้องกันแบบไม่มีที่สิ้นสุด ทั้งนี้ไม่ถือว่าเป็นการเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆเพราะครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกหลังจากที่มีการยึดอำนาจโดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาลนี้ไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ แต่ถ้าทำอะไรผิดกฎหมายตนเองก็ไม่ยอมเช่นกัน อีกทั้งประชาชนก็ยังติดตามสถานการณ์ถ้าใครทำอะไรไม่ถูกประชาชนจะเป็นคนตัดสินใจเอง


ส่วนการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ ว่าส่วนตัวไม่เคยพูดว่าจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งบุคคลภายนอกพยายามให้ตนไปสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนี้ตนได้เคยบอกไปแล้วว่าเมื่อก่อนเคยสนับสนุนเพราะอยากให้เข้ามาช่วยบริหารประเทศในช่วงรอยต่อเพื่อให้ประเทศเกิดประโยชน์สูงสุด แต่การเลือกตั้งครั้งนี้พรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นพรรคของประชาชนก็ต้องฟังเสียงของประชาชน

  “สุเทพ”ปัดแสดงความคิดเห็นศาลพิพากษา”ธาริต”


นายสุเทพ กล่าวถึงกรณีศาลฏีกาพิพากษานายธาริต เพ็งดิษฐ์ 1 ปีไม่รอลงอาญา ฐานหมิ่นประมาท ตนเองเหตุแถลงข่าวกล่าวหาทุจริตสร้างโรงพัก 396 แห่งทั่วประเทศ ว่า เมื่อศาลได้มีการตัดสินไปแล้ว ตนเองเคารพในกระบวนยุติธรรมและทุกอย่างจะเรียบร้อย ทั้งนี้ตนเองขอไม่แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้เพราะยังมีอีกหลายคดีที่เกี่ยวข้องกับนายธาริตอีก (อ่านข่าว :: “ธาริต”ไม่เครียดนอนคุกคืนแรก-ยันไร้สิทธิพิเศษ)ขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews

โพสต์โดย : monnyboy