Social :นศ.สาวโพสต์เตือนภัย ถูกลวนลามในรถไฟฟ้า ช่วงคนแน่น

07 ก.พ. 62 12:02
นศ.สาวโพสต์เตือนภัย ถูกลวนลามในรถไฟฟ้า ช่วงคนแน่น

นศ.สาวโพสต์เตือนภัย ถูกลวนลามในรถไฟฟ้า ช่วงคนแน่น

นศ.สาวโพสต์เตือนภัย ถูกลวนลามในรถไฟฟ้า ช่วงคนแน่น 


สาวนักศึกษาโพสต์เล่า ถูกชายอายุประมาณ 40-50 ลวนลามในขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอส แต่จับไม่ได้และถ่ายรูปไม่ทัน ท้อใจไร้คนช่วย แนะคนถูกกระทำหาคนเห็นเหตุการณ์เป็นพยาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Wimalin Pongsuntorn  โพสต์เรื่องราวหวังเตือนภัยผู้ที่เดินทางโดยรถไฟฟ้า ซึ่งเหตุการ์นี้ตัวเธอพบเจอกับตัวเองเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา ขณะที่เธอแต่งชุดนักศึกษาขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สถานีศาลาแดง ในช่วงเวลาผู้คนเลิกงานและมีผู้โดยสารจำนวนมากแออัดกันอยู่ในขบวน เธอเห็นชายอายุประมาณ 40-50 ปี ผิวคล้ำ สูงประมาณ 175 ซม. ยืนอยู่ตรงหน้า ต่อมารู้สึกเหมือนมีอะไรมาโดนแถวๆ ขา ก็พยายามเบี่ยงหนี แต่คนในขบวนรถแน่นมาก เมื่อถึงสถานีช่องนนทรี เริ่มมีคนลงเธอก็ขยับหนีแต่ชายคนนี้ก็ยังตามมา และมีพฤติกรรมคล้ายพยายามลวนลาม

กระทั่งถึงสถานีสุรศักดิ์ ขณะที่ประตูกำลังจะเปิด ชายคนนี้ใช้มือมาโดนบริเวณจุดสงวน เธอจึงตะโกนด่าทอจนคนในขบวนรถหันมามอง “ที่โมโหที่สุดคือนอกจากจับไว้ไม่ทัน ถ่ายรูปไม่ทัน คนที่ยืนรอขึ้นอยู่ตรงชานชาลาเอาแต่มอง ยืนเฉยๆ เปิดทางให้วิ่งหนี แจ้งบีทีเอสแล้วแต่เลือนรางมาก
MulticollaC
คิดไปแล้ว 70% ว่าคงจับไม่ได้ แต่ถ้าจับได้ขึ้นมาจะให้คนมารุมกระทืบ”


ทั้งนี้ เธอบอกด้วยว่า มีเพียงแค่ป้าคนหนึ่งที่เพิ่งเข้าขบวนมาแล้วถามว่า “หนูโอเคไหม” ส่วนคนที่อยู่ใกล้ๆ  แบบเห็นเหตุการณ์ชัดที่สุดไม่ทำอะไรเลยนอกจากมอง ล่าสุดวันที่ 6 ก.พ. 2562 เจ้าของเรื่องได้เดินทางไปแจ้งความแล้ว จากนั้นไปดูกล้องวงจรปิดที่รถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งจากที่ดูหลายๆ คลิปทำให้พอเดาได้ว่าชายคนนี้จะชอบนั่งรถวนสายสีลม แล้วก็จะอยู่หัวหรือท้ายขบวนเพราะคนเยอะสุด และวันที่ 8 ก.พ.นี้ จะไปทำเรื่องขอคลิปจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เธอไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก พร้อมแนะว่า “ถ้าเจอแบบนี้แล้วถ่ายรูปไว้ไม่ทัน ให้ขอชื่อกับเบอร์โทรศัพท์คนยืนข้างๆ หรือคนที่เห็นเหตุการณ์ไว้เพื่อให้ช่วยเป็นพยานตอนไปแจ้งความด้วย เพราะต่อให้ไม่มีหลักฐานเป็นรูปหรือคลิป แต่ก็ยังมีพยานบุคคลอยู่ หรือถ้าไม่กลัวก็ตามไปจับแล้วลากไปหา รปภ.เลยค่ะ ตอนนี้ทางบีทีเอสรณรงค์เรื่องนี้อยู่ เขาพยายามช่วยเต็มที่เลยจริงๆ”.ขอบคุณเฟซบุ๊ก Wimalin Pongsuntorn

โพสต์โดย : Ao