Social :เสียอนาคต! หนุ่มช้ำ รุ่นพี่ยืมเงิน ท้าไม่คืนให้โพสต์ประจาน สุดท้ายฟ้อง พ.ร.บ.คอมพ์

13 ก.พ. 62 13:02
เสียอนาคต! หนุ่มช้ำ รุ่นพี่ยืมเงิน ท้าไม่คืนให้โพสต์ประจาน สุดท้ายฟ้อง พ.ร.บ.คอมพ์

เสียอนาคต! หนุ่มช้ำ รุ่นพี่ยืมเงิน ท้าไม่คืนให้โพสต์ประจาน สุดท้ายฟ้อง พ.ร.บ.คอมพ์

เสียอนาคต! หนุ่มช้ำ รุ่นพี่ยืมเงิน ท้าไม่คืนให้โพสต์ประจาน สุดท้ายฟ้อง พ.ร.บ.คอมพ์


เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์โดยเพจ รถตระเวนข่าว V.2 ซึ่งเป็นโพสต์อุทาหรณ์ของหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งร้องเรียนผ่านเพจ ว่า รุ่นพี่ยืมเงินไป และเลื่อนนัดชำระ จากนั้นก็ท้าว่า หากไม่คืนให้เอาไปโพสต์ประจานได้เลย แต่เมื่อทำจริง ลูกหนี้กลับยื่นฟ้องขอหา พรบ.คอมพ์ จนเจ้าหนี้ ต้องโดนสอบสวน โดนหมายศาล และกลายเป็นประวัติจนทำให้อาจเสียอนาคต ที่ไปสมัครเข้าเรียนโรงเรียนนายสิบด้วย

โดยหนุ่มคนนี้ระบุว่า ตัวเองนั้นมีเงินอยู่เพียง 1,200 บาท แต่เมื่อรุ่นพี่รายนี้มายืมเงิน และรับปากว่าจะคืน จึงให้ไป 700 บาท ทำให้ตัวเองเหลืออยู่เพียง 500 บาทเท่านั้น แต่สุดท้ายก็กลับทวงไม่ได้ และโดนดำเนินคดีจนแทบจะเสียอนาคต

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ได้รับร้องเรียนจากครอบครัวเจ้าหนี้วัยรุ่นคนหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า เคยให้ยืมเงินแก่รุ่นพี่ ซึ่งปัจจุบันเรียนอยู่มหาวิทยาลัยรัฐชื่อดัง จำนวน 700 บาท โดยเจ้าตัวอ้างว่า ไม่มีเงินติดตัวเลยไม่เกิน 1-2 วัน คืน

พอครบกำหนดเจ้าหนี้ได้ทวงเงินตามปกติ ซึ่งลูกหนี้ก้อบ่ายเบี่ยงว่า #ติดนั่นติดนี่บลาบลา ชักช้ายังไม่คืน จนที่สุดลูกหนี้เลยโชว์แมนกำหนดวันนัดคืนเงินแบบชัวร์ๆ พร้อมกำชับว่า #หากพี่คืนช้าประจานได้เลยน้อง


สุดท้ายกำหนดการล่มเพราะพี่แก #คืนช้าจริงๆ เจ้าของเงินเลยจัดให้
Lif
เพราะเห็นว่าพลัดมาแล้วหลายครั้ง ที่สำคัญ #พี่เป็นคนพูดเองนี่หว่าให้ประจาน

เจ้าหนี้โพสต์ไว้หน้าเฟสตัวเอง เกิดกระแสฮิตจากเพื่อนนักเรียนด้วยกัน มียอดไลค์นับพัน ยอดแชร์หลายร้อย พ่วงกองเชียร์เป็นพันที่ออกมา แฉ!พฤติกรรมลูกหนี้รายนี้ว่า ไม่ใช่แค่เจ้าของเงิน 700 คนเดียวที่โดน แต่คนโดนอีกเพียบ

แต่ต่อมา ลูกหนี้รายนั้นโอนเงินคืนมาให้ผ่านแอพพร้อมอ้างว่า ระบบออนไลน์แบงกิ้งล่ม เงินเลยไม่เข้า( ตอนนั้นยังไม่เห็นยอดแชร์โพสต์รึเปล่าก็ไม่รู้ )

เจ้าหนี้เลยเข้าไปโพสต์แจ้งกับ กองเชียร์ว่า #พี่เขาคืนเงินมาแล้วนะครับ  หลังจากนั้นเรื่องนี้ก้อผ่านไป….. ผ่านไป….. ผ่านไป เป็นเวลา 1 ปี

กระทั่งเจ้าหนี้ รายนี้ ถูกหมายศาลมาเรียกตัวถึงบ้านในฐานะ #ผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาตามความผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ เนื่องจาก ครอบครัวฝั่งลูกหนี้ หลังเห็นโพสต์ดังกล่าวแล้ว ไปดำเนินการแจ้งความจนเป็นคดี

ล่าสุด เจ้าหนี้วัยรุ่นคนนี้ กลายเป็นผู้ต้องหาในคดีและต้องถูกคุมตัวส่งสถานพินิจตั้งแต่เมื่อวานนี้ และ อาจถูกยกเลิกการสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบ คดีนี้ต้องถามความเห็นจากสังคมกันล่ะว่า…ใครผิด ใครถูกลูกหนี้ เจ้าหนี้”

CR:FB@รถตระเวนข่าว V.2

โพสต์โดย : Ao