Social :" 6 เคล็ดลับ ปล่อยวางความเครียดก่อนนอน "

10 พ.ค. 62 17:25
" 6 เคล็ดลับ ปล่อยวางความเครียดก่อนนอน "

" 6 เคล็ดลับ ปล่อยวางความเครียดก่อนนอน "

การใช้ ชีวิต ในแต่ละวันของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันออกไป มีหน้าที่รับผิดชอบมากมาย ส่งผลให้รู้สึกเครียดทั้งกายและใจ  บางคนหนักหน่อยถึงขั้นเป็น ไมเกรน  อาเจียน เลยก็มี  บางคนเป็นจน นอนไม่หลับ   แต่เรื่องราวเหล่านี้คงจะดีขึ้น  หากเรา ปล่อยวาง ไม่เครียดให้ตัวเองป่วย  วันนี้เรามีแนวทางดีดีมาฝาก  " 6  เคล็ดลับ  ปล่อยวางความเครียดก่อนนอน "  ลองปฏิบัติดูกับตัวเอง ด้วยวิธีของเราดูค่ะ  ^^
1.หลีกเลี่ยงมือถือ
    เนื่องจากโซเชียลมีเดียนั้นเต็มไปด้วยข้อมูลต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงปัญหาต่างๆ ในชีวิตคนอื่น เช่น ข่าวลือ  ดราม่าต่างๆ  ถ้าเราเสพข่าวสารเหล่านี้ แล้วเก็บกลับมามาก คิดของพวกนี้มากไปก็เป็นการทำร้ายตัวเองอย่างหนึ่งเช่นกัน ดังนั้นลดหรือหลีกเลี่ยงการใช้มือถือก่อนนอนสัก  30 นาทีขึ้นไป ก็ลงความเครียดลงได้

 
2.อาบน้ำอุ่นก่อนนอน
   การอาบน้ำอุ่นเป็นการกระตุ้นเลือดลมให้ไหลเวียนดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายสบายตัว จะทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นด้วย


3.หาสิ่งผ่อนคลายดูก่อนนอน
    ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์สนุกๆ ที่ยังดูไม่จบ
Lif
หรือสารคดีชีวิตสัตว์น่ารักๆ จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจของคุณจากเรื่องที่คุณกำลังเคร่งเครียดออกไปได้ นั่งดูคลิปแมวน่ารักๆ หรือท่าทางตลกๆ ของมัน เผลอตัวไปแปบเดียวคุณก็คงจะหลับ


4.ลดปาร์ตี้ หรือกิจกรรมยามดึกลง
   ไปที่คุณดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ก็ส่งผลเสียกับร่างกาย  หรือการที่คุณทำกิจกรรมยามดึกไม่หลับไม่นอนก็ส่งผลเสียกับร่างกายเช่นกัน นอกจากจะมีอาการเมาค้างหลังจากปาร์ตี้หนักๆการที่คุณนอนดึกก็ส่งผลให้นาฬิกาชีวภาพทำงานผิดเพี้ยนเช่นกัน ลดหรือเลิกการดื่มเครื่องแอลกอฮอล์เลย แล้วลดปาร์ตี้ให้เหลือแค่เพียงสัปดาห์ละครั้ง และไม่นอนดึกกว่า 5 ทุ่ม ก็จะช่วยให้ร่างกายของคุณปรับตัวได้เร็วและลดความเครียดให้กับร่างกาย ซึ่งส่งผลให้จิตใจเคร่งเครียดลดลงได้อีกทางหนึ่ง

 
5.ดื่มนมอุ่น ๆ สักแก้วก่อนนอน
   กำลังจะนอนแล้วท้องร้อง  นอนไม่หลับ  ไม่ควรกินอาหารมื้อใหญ่เพราะจะทำให้อ้วนได้ เปลี่ยนเป็นดื่มนมอุ่น จะให้นมจืดหรือนมพร่องมันเนยหรือนมถั่วเหลืองก็ดี นอนจากจะแก้หิวเบาๆ ยังช่วยให้หลับสบายด้วย

 
6.ปล่อยตัว ยามอยู่คนเดียวเสียบ้าง
   จริงจังอยู่ตลอดเวลามันก็ทำให้ร่างกายเครียดได้ เมื่ออยู่คนเดียว จะเปิดเพลงฟังเบาๆ พร้อมโยกย้ายเต้นไปตามจังหวะเพลงเสียบ้างมันก็ไม่เสียหายอะไร  หรือร้องเพลงตามเพลงที่ฟังเป็นคาราโอเกะส่วนตัวก็ไม่เลวเหมือนกัน แค่จิตใจสนุก ร่างกายก็หายเครียด คืนนั้นคุณอาจจะหลับเป็นตายก็ได้เลยทีเดียวข้อมูล : goodlifeupdate.com

โพสต์โดย : FILM1205