Social :" 5 แนวทาง เพิ่มพลัง ในวันที่อ่อนแอ "

16 พ.ค. 62 17:15
" 5 แนวทาง เพิ่มพลัง ในวันที่อ่อนแอ "

" 5 แนวทาง เพิ่มพลัง ในวันที่อ่อนแอ "

เพื่อนๆรู้สึก เหนื่อย   รู้สึก หมดกำลังใจ จนไม่อยากจะทำอะไรไหมค่ะ  ไม่ว่าจะเ หนื่อยกับงาน   เหนื่อยกับการใช้ชีวิต  เหนื่อยกับการเดินทาง และิีกมากมาย วันนี้เรามีวิธีดีดี ที่จะช่วยให้เพื่อนๆสุขกาย  สุขใจมากขึ้น " 5  แนวทาง เพิ่มพลัง ในวันที่อ่อนแอ "  เราเชื่อมั่นว่าแนวทางเหล่านี้  จะสามารถทำให้เพื่อนๆ ลุกขึ้นยืนแล้วไปต่อได้ค่ะ  ^^
1.บอกเล่าเรื่องราวที่เจอให้ใครสักคนฟัง
   รู้ไหมว่า การได้บอกเล่าเรื่องราวเหนื่อยๆ แย่ๆ ที่เจอมาในแต่ละวัน  ให้ใครสักคนได้ฟัง ไม่ว่าจะเป็นแฟน เพื่อนสนิท คนคุย หรือคนรู้ใจของเราก็ตาม ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ผู้คนเหล่านี้เนี่ยแหละ ที่จะมีส่วนช่วยเยียวยาความรู้สึกที่กำลังดิ่งลงไป ให้ดีดพรวดพราดขึ้นมาได้ดีเลยทีเดียว เพราะอย่างน้อยๆ มันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกได้ว่า ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแค่เพียงลำพังบนโลกกว้างๆ ใบนี้


2.หยุดคิดถึงเรื่องที่ทำให้รู้สึกแย่ก่อน
   ในแง่ของความเป็นจริง คงไม่มีใครสามารถที่จะหักห้ามความคิด หรือความรู้สึกของตัวเองไม่ให้เกิดขึ้นมาได้อย่างแน่นอน และเมื่อความคิด รวมถึงความรู้สึกแย่ๆ  เหล่านั้นเกิดขึ้นมาแล้ว หนทางเดียวที่ควรจะทำก็คือ “การปล่อยให้มันเป็นไป” เราไม่จำเป็นที่จะต้องฝืน หรือคิดอะไรให้มันเยอะแยะมากมาย จนเกิดความรู้สึกหน่วงในหัวใจ เพราะเมื่อความคิดมีจุดที่ต้องเกิดขึ้น ก็ย่อมต้องมีจุดที่ดับลงอยู่แล้ว ถือเป็นเรื่องธรรมดา


MulticollaC
3.ไปเจอหน้าคนที่คุณรัก
   การได้ไปเจอหน้าคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน  พี่  น้อง คนรัก  หรือบุพการีผู้มีพระคุณของเราก็ตาม บุคคลเหล่านี้ ถือเป็นบุคคลสำคัญของชีวิต ที่จะสามารถช่วยเติมพลังในวันที่เราอ่อนล้าได้เป็นอย่างดี
เพราะบางสิ่งบางอย่าง  เราไม่จำเป็นที่จะต้องอธิบายหรือแสดงออกอะไรให้มันมากมาย แต่คนพวกนี้กลับรู้สึกถึงได้  และพร้อมที่จะหยิบยื่นความหวังดีมอบให้อย่างไม่มีเงื่อนไข  แค่เท่านี้ ก็เปรียบเสมือนกับการได้เติมพลังให้กับตัวเอง จนมีแรงลุกขึ้นสู้ต่อไปอีกครั้งแล้วล่ะ


4.พักผ่อนด้วยการทำในสิ่งที่ชอบ
   บางคน มักวิ่งหนีความเหนื่อยล้าที่กำลังเผชิญ  โดยการหันหน้าไปหา  หรือทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องราวที่ดี  เพราะมันจะเป็นการช่วยทำให้ตัวเองได้มีความสุขอย่างง่ายๆ ในอีกรูปแบบหนึ่ง และนอกจากนี้ ยังเหมือนกับการได้หลบไปชาร์จพลังให้กับตัวเองได้อย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้กลับมาสู้กับสิ่งที่กองอยู่ตรงหน้าอีกครั้งอย่างเต็มความสามารถอีกด้วยนะ


5.พยายามอย่าฝืนตัวเอง
   การฝืนตัวเองมากเกินไปเนี่ยแหละ ที่จะมีส่วนทำให้ตัวเองนั้นแย่ลง และรู้สึกเหนื่อยเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม อีกทั้งประสิทธิภาพในการรับผิดชอบต่อสิ่งตรงหน้ายังคงลดน้อยลงตามไปอีกด้วย ซึ่งทางที่ดี เราควรที่จะตั้งลิมิตให้กับตัวเองไว้ซะ เมี่อถึงจุดที่รู้สึกว่า ‘เริ่มไม่ไหว’ จะได้หยุดทุกอย่างได้ทัน ก่อนที่อะไรจะสายเกินไป
ข้อมูล : goodlifeupdate

โพสต์โดย : FILM1205