Social :" รูปโปรไฟล์ " บ่งบอกอะไรในตัวคุณ

23 พ.ค. 62 17:15
" รูปโปรไฟล์ " บ่งบอกอะไรในตัวคุณ

" รูปโปรไฟล์ " บ่งบอกอะไรในตัวคุณ

หากพูดถึง โซเชียลมิเดีย  หลายๆคนก็พุ่งเป้าไปที่ Line  Facebook  IG  และอีกมากมาย  ซึ่งต้องมีการแสดงตัวตนว่าเป็นเจ้าของ  นั่นก็คือ รูปโปรไฟล์   แล้ว...เพื่อนๆเคยคิดหรือไม่ว่า รูปโปรไฟล์ของเราเองจะสามารถบ่งบอกอะไรได้บ้าง  เพราะยุคสมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ  การสมัครงาน   ภาพโปรไฟล์จะแสดงถึง ความน่าเชื่อถือ    " รูปโปรไฟล์ " บ่งบอกอะไรในตัวคุณ  ฉะนั้นแล้ว ต้องคิดให้ละเอียด  รอบคอบก่อนที่จะเลือกรูปโปรไฟล์สักรูป....
1.แสดงให้เห็นว่ารูปของคุณ ‘ของจริง’ หรือ ‘ของปลอม’
    การมีรูปภาพในโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของคุณ จะเป็นตัวบ่งบอกกับคนอื่นๆ ว่าบัญชีของคุณมีการใช้งานอยู่และเป็นบัญชีจริง  ซึ่งแน่นอนว่าคุณควรใช้ภาพตัวเองจริงๆ เพราะถ้าคุณใช้ภาพทั่วไป  เช่น การ์ตูน  สัตว์ หรือวอลเปเปอร์ต่างๆ คนอื่นก็อาจคิดว่าเป็นบัญชีปลอมได้ และทำให้ความน่าเชื่อถือของคุณลดลงได้อีกด้วย ดังนั้น อย่าลืมใช้รูปภาพล่าสุดของตัวเองที่ใกล้เคียงปัจจุบันที่สุด เพราะถ้าคุณใช้ภาพเก่ามากๆ  หรือภาพที่ผ่านการตกแต่งจนเกินพอดี  ผู้อื่นก็อาจจะประหลาดใจได้เหมือนกันเมื่อเจอตัวจริงของคุณเข้า


Lif
2.เพื่อให้คนอื่นจดจำคุณได้ขึ้นใจ
    ใบหน้าจะช่วยให้ผู้คนจดจำคุณได้  หากพวกเขาได้เห็นหน้าคุณบนโซเชียลมีเดียอื่นๆ มาก่อนแล้ว  การได้เห็นภาพของคุแณจะช่วยให้พวกเขาจำคุณได้ดีขึ้นมากทีเดียว แถมยังสามารถเชื่อมโยงจดจำใบหน้ากับชื่อคุณเข้าด้วยกันอีกด้วย  ทำให้พวกเขาจะได้มั่นใจว่าไม่ได้ส่งคำขอเป็นเพื่อนหรือว่าจ้างพนักงานผิดคน


3.เป็นการนำเสนอความเป็นตัวเอง
   รูปภาพของคุณสามารถบ่งบอกเกี่ยวกับบุคลิกภาพของคุณได้ ลองเลือกภาพที่สื่อความหมายอย่างที่คุณต้องการ คุณอยากมีบุคลิกเป็นคนร่าเริง  เป็นมิตร  หรือจริงจัง ก็ลองคิดเรื่องนี้ให้ดีก่อนอัพโหลดภาพลงไป เพราะความเป็นตัวเองก็เหมือนการสร้างแบรนด์หรือสร้างภาพลักษณ์ของตัวเองให้ผู้อื่นจดจำนั่นเอง


4.เพื่อสร้างความประทับใจแรก
    คนที่ไม่รู้จักคุณจะเกิดความประทับใจแรกต่อคุณได้จากการได้เห็นรูปโปรไฟล์นี้ หากพวกเขาชอบหรือรู้สึกดีต่อภาพที่คุณใช้ ก็จะมีโอกาสมากกว่าที่พวกเขาจะเข้ามาทำความรู้จักอย่างเป็นมิตร ทำให้มีปฏิสัมพันธ์กันได้ง่ายขึ้นมาก  แต่ถ้าพวกเขาไม่ได้มีความประทับใจที่ดีต่อภาพของคุณเลย และคิดไปแล้วว่าคุณคงไม่น่าคบหาเท่าไหร่ นั่นก็จะทำให้คุณทั้งสองเริ่มพูดคุยหรือปฏิสัมพันธ์กันได้ยากนั่นเองข้อมูล : sumrej.com

โพสต์โดย : FILM1205