Social :"หยุด...ความคิดผิดๆ ที่ทำร้ายตัวเอง"

13 มิ.ย. 62 15:49
"หยุด...ความคิดผิดๆ ที่ทำร้ายตัวเอง"

"หยุด...ความคิดผิดๆ ที่ทำร้ายตัวเอง"

บทความนี้มีประโยชน์สำหรับ ผู้หญิง อย่างเราเรามากบอกเลย  เพื่อนๆเคยมีความคิดผิดๆ  ที่คอยคิดอยู่ในใจหรือไม่ ???  มันอาจจะเป็นเครื่องมือ ทำร้ายตัวเอง   แบบไม่ทันรู้สึกตัว  เพราะมัวแต่คิดว่าตัวเองเข้าใจถูกแล้ว    "หยุด...ความคิดผิดๆ  ที่ทำร้ายตัวเอง"  ตามไปทำความใจกันค่ะ  ^^
1.คิดว่าตัวเองดีอยู่แล้ว
   การมองว่าตัวเองดีพออยู่แล้ว ถือเป็นสิ่งดีๆ ที่จะทำให้คุณรู้จักการยกย่องตัวเอง และสามารถให้กำลังใจกับตัวเองได้  แต่ในขณะเดียวกัน ก็อาจตีความหมายได้อีกหลากหลายแง่มุม  ซึ่งมีคนอยู่จำนวนไม่น้อยเช่นกัน ที่มองว่าตัวเองดีมากพอ  จนกลับกลายเป็นว่า ติดดูถูกผู้อื่นที่ย่ำแย่กว่า

2.คิดว่าตัวเองไม่เหมาะสมกับใคร
   เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ต้องเกิดความรู้สึกผิดหวังจากใครบางคน  จนทำให้ประเมิณคุณค่าของตัวเองต่ำลง จนคิดว่าไม่เหมาะสมกับใคร อาจเป็นสิ่งเดียวกันกับที่จะทำให้คุณ ไม่มีวันได้พบเจอกับคนที่เหมาะสมได้อีกเลย เพราะในเมื่อคุณเองก็ยังคงมองว่าตัวเองไม่เหมาะสมกับใคร แล้วใครกันที่จะมองว่าคุณคือบุคคลที่คู่ควร

3.คิดว่าตัวเองเหนือกว่าคนอื่น
   คงไม่ใช่เรื่องที่ผิดมากมายสักเท่าไหร่ หากคุณจะมีความคิดที่ว่า  ตัวเองย่อมเหนือกว่าคนอื่นในทุกๆ เรื่องอยู่เสมอ แต่ที่แน่ๆ ในบางครั้ง ความคิดเหล่านี้ ก็คงไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องสักเท่าไหร่นัก ถ้ายังคงคอยเหยียดหยาม และทำตัวโอ้อวดใส่คนอื่นด้วยความหยิ่งทะนงตนอยู่แบบนี้

4.คิดว่าไม่ต้องการความช่วยเหลือจากใคร
   คนที่ไม่ต้องการได้รับความช่วยเหลือจากใคร ก็เหมือนกับคนที่อยากเอาตัวรอดแค่เพียงคนเดียว ไม่ต้องการได้รับความวุ่นวายจากใคร  แต่เชื่อเถอะว่า คงไม่มีใครสามารถใช้ชีวิตออกมาให้ดี โดยไร้มือที่คอยหยิบยื่นความช่วยเหลือได้หรอก

5.คิดว่าไม่ต้องมีสังคมก็อยู่ได้
 
Lif
 จะมีมนุษย์สักกี่คนบนโลกใบนี้ ที่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยตัวเองเพียงคนเดียว โดยปราศจากเพื่อนฝูง หรือบุคคลรอบข้างที่เข้าใจ  ในเมื่อมนุษย์ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์สังคม จึงมีความจำเป็นที่จะต้องอยู่รวมกันเป็นธรรมดา เพราะถ้าหากไม่มีคนที่เข้าใจคอยอยู่เคียงข้างแล้ว การดำเนินชีวิตในทุกๆ วัน อาจเป็นไปอย่างไร้ความหมาย

6.คิดเข้าข้างตัวเองเกินไป
   การคิดเข้าข้างตัวเองมากจนเกินไป อาจเป็นการทำร้ายตัวเอง เพราะเกิดจากความผิดหวัง ที่ทุกสิ่งไม่ได้เป็นไปตามความต้องการ หรือตามอย่างที่ใจคิด  อย่ามัวแต่มองว่า ทุกคนจะต้องเป็นไปตามรูปแบบที่คุณเองวางไว้  ในเมื่อขึ้นชื่อว่าชีวิตแล้ว  คงไม่มีใครสามารถกำหนดอะไรไว้ได้อย่างชัดเจน

7.คิดว่าคนอื่นจะรับได้กับสิ่งที่ตัวเองเป็น
   น้อยคนนัก ที่มักจะรับได้ในสิ่งที่ใครคนหนึ่งเป็น โดยปราศจากข้อติเตียนใดๆ หากมัวแต่เป็นตัวของตัวเองในแบบเดิมๆ โดยไม่คิดที่จะปรับตัวเข้าหาใคร  ก็คงไม่มีใครคิดที่อยากจะคบ หรือใช้ชีวิตร่วมกับคนที่ไม่รู้จักการเปลี่ยนแปลงอะไรเลยอย่างแน่นอน

8.คิดว่าตัวเองไม่มีคุณค่า
    คนที่มองไม่เห็นถึงคุณค่าในตัวเอง  ก็เหมือนกับคนที่ไม่รักตัวเอง  ซึ่งคอยแต่จะตัดพ้อให้ผู้อื่นเกิดความรำคาญใจ นอกจากจะไม่ได้ช่วยทำให้ดูน่าสงสารแล้ว ยังเป็นการทำให้คนอื่นมองเห็นว่าคุณก็คือ คนไร้ค่าคนหนึ่งอย่างแท้จริงอีกด้วย

9.คิดว่าทุกคนจะให้อภัยได้เสมอ
   การให้อภัยคนๆ หนึ่งจะมีความหมายก็ต่อเมื่อ ผู้ถูกอภัย จะไม่กลับไปทำเรื่องราวที่ผิดพลาดแบบเดิมซ้ำๆ อีก  อย่าคิดว่าใครจะสามารถให้อภัยกับสิ่งที่คุณทำไปได้ตลอด เพราะทุกคนย่อมมีขีดจำกัดในความอดทนด้วยกันทั้งนั้น
goodlifeupdate.com
โพสต์โดย : FILM1205