Social :" กฎ 5 ข้อ เพิ่มเวลาให้ชีวิต "

18 มิ.ย. 62 14:11
" กฎ 5 ข้อ เพิ่มเวลาให้ชีวิต "

" กฎ 5 ข้อ เพิ่มเวลาให้ชีวิต "

พบกับเทคนิคความคิดง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณอยากต่อ เวลา ให้ชีวิตให้คุ้มค่า ทุกเสี้ยววินาที  " กฎ  5 ข้อ เพิ่มเวลาให้ชีวิต "   เรารับรองได้เลยว่า  เทคนิคเหล่านี้จะสามารถช่วยให้คุณบริหาร จัดการเวลา ได้ด้วยตัวเอง  ตามไปดูกันค่ะ
1.)อย่าเสียดายการลงทุนทุกด้านเพื่อสร้างเวลา
   การจะเพิ่มเวลาต้องมีอุปกรณ์ เช่น สมุดบันทึก จักรยาน คอมพิวเตอร์ ฯลฯ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการกับเวลา ทำให้สามารถวางแผนชีวิตได้ว่าในแต่ละวันเราจะใช้เวลาไปกับเรื่องอะไรบ้าง และที่สำคัญคือทำให้ชีวิตนั้นง่ายขึ้น ลองจัดกลุ่มวิธีการใช้เวลาของเราเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ เพื่อการดำรงชีวิต ใช้อย่างสิ้นเปลือง  เพื่อการลงทุน  เพื่อสิ่งไร้ประโยชน์  แล้วลองทำความเข้าใจกับการใช้เวลานั้น ก็จะรู้ว่าในวันๆ หนึ่งเราเสียเวลาไปกับเรื่องไหนมากที่สุด


2.)ยึดผลสำเร็จต่อหนึ่งหน่วยเวลาเป็นหลัก
   เรารู้ค่าแรงต่อชั่วโมงของตัวเองกันรึเปล่า? ถ้ายังก็ลองคำนวณดูสิ  หากได้คำตอบแล้วก็อย่าลืมสร้างนิสัยเปรียบเทียบมูลค่าของผลสำเร็จต่อเวลาหนึ่งชั่วโมงเอาไว้ด้วยนะ (ทุกนาทีมีค่าจริงๆ) ข้อสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการเลิกทำสิ่งที่ไม่จำเป็น เพราะนี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เวลาเพิ่มขึ้น


3.)ไม่เป็นคนดีเกินความจำเป็น
MulticollaC
    เราจำเป็นต้องมีความกล้าที่จะปฏิเสธการขอร้องและคำชักชวนที่รู้สึกว่า ทำให้เราเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ซะบ้าง ไม่ใช่ว่าใครมาไหว้วานอะไรก็ทำให้เขาหมด อย่างนี้เราก็ไม่มีเวลาเป็นของตัวเองสักที  เราควรเลือกทำสิ่งที่มีแค่ตัวเองเท่านั้นที่ทำได้ให้มีประสิทธิภาพ


4.)ให้ความสำคัญกับสิ่งที่อยากทำ สิ่งที่ถนัด และสิ่งที่ทำเงินได้ก่อน
    การพุ่งเป้าไปยังสิ่งที่เราอยากทำหรือสิ่งที่ชอบ จะช่วยเพิ่มความสำเร็จได้ในระดับนึงเลยทีเดียว เหตุเพราะเรามีความชอบที่จะทำให้สิ่งนั้น ข้อนี้ทำให้เราสามารถใช้เวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ  แถมยังมีรายรับเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะ


5.)กำหนดตารางเวลาหลวมๆ
   ในหนึ่งวันมีเวลาที่เราจะมีสมาธิทำงาน  8 – 10 ชั่วโมง  ถ้ามีงานที่ต้องทุ่มเทพลังงานทำ  2 – 3  ชิ้น ตารางเวลาก็จะแน่นไปหมด ทำให้เกิดผลสำเร็จออกมาได้ไม่ต่อเนื่อง การใช้เวลาจดจ่อทำสิ่งที่ตนเองถนัดโดยไม่พยายามทำทุกอย่างด้วยตนเอง แล้วเอารายได้ที่ได้จากงานนั้นไปแลกเปลี่ยนกับเวลาของคนอื่น ทำให้การบริหารเวลามีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น เป็นวิธีใช้ประโยชน์จากการจ้างมืออาชีพให้ทำงานให้ หรือเมื่อเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นในบริษัทและองค์กร ก็ให้มอบหมายหน้าที่ให้ลูกน้องทำ เป็นต้น
goodlifeupdate.com

โพสต์โดย : FILM1205