Social :" รักงานที่ทำ...แล้วชีวิตจะมีความสุข "

22 มิ.ย. 62 17:06
" รักงานที่ทำ...แล้วชีวิตจะมีความสุข "

" รักงานที่ทำ...แล้วชีวิตจะมีความสุข "

เบื่องาน  เบื่อวันจันทร์  หมดไฟในการทำงาน ... นี่คืออาการของ คนวัยทำงาน หลายคนกำลังเผชิญ  แต่ทว่าชีวิตในการ ทำงาน ก็ตรงดำเนินต่อไปอยู่ดี  วันนี้เรามาให้กำลังใจเพื่อนๆ ด้วยการเพิ่มความสุขในการทำงาน   " รักงานที่ทำ...แล้วชีวิตจะมีความสุข "  แล้วเพื่อนๆจะพบว่า ความรัก  คือ  พลัง  ที่จะทำให้ตัวเรามุ่งมั่น  ขยัน  ทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ^^
- ทำไมเราจึงต้อง “รัก” งานที่ทำ

คัมภีร์ไบเบิล กล่าวเอาไว้ว่า “ระหว่างความศรัทธา ความหวัง และ ความรัก ความรักยิ่งใหญ่ที่สุด”
ในชีวิตการทำงานก็เช่นเดียวกัน ลอง “รัก” งานที่เราทำดู เพราะถ้าเรารักงานนั้นแล้ว ต่อให้ยากหรือ ลำบากเพียงใด เราก็จะรู้สึกสนุก และ อยากทำมันอยู๋ดี

คุณชิงซุงฮุน ผู้เขียนหนังสือชื่อ “วิธีเอาตัวรอดจากที่ทำงาน ที่สุดแสนจะน่าเบื่อหน่าย” กล่าวว่า เขาเคยเฝ้ามองคนที่กำลังไปทำงาน เพียงแค่ดูลักษณะท่าทางในการเดิน ก็รู้ได้ทันทีว่า คนคนนี้รักงานที่ทำอยู่หรือไม่ คนที่ไม่รักงานที่ทำ มักจะเดินลากเท้า ตาเหม่อลอย ก้มมองไปที่พื้น สอดมือไว้ในกางเกง และดูไร้ชีวิตชีวา
Lif
แต่ถ้าเป็นคนที่รักงานที่ทำอยู่ จะเดินอย่างกระฉับกระเฉง ยิ่งในวันจันทร์ จะยิ่งดูหน้าตาสดใสมาก เพราะไม่ได้เจอเพื่อนร่วมงานถึงสองวันเต็ม จึงรู้สึกมีความสุขที่จะได้ไปทำงาน

-ทำอย่างไร เราจึงจะรักงานที่ทำ

ลองนึกถึงสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกดี มีความสุข หรือรู้สึกยินดีที่สุดจากการทำงานดูสิ หากคำตอบคือ “เงิน” ก็ลองนึกเพิ่มเติมอีกว่า ถ้าเรารักงานที่ทำทำ จะช่วยให้เราได้รับเงินมากขึ้นหรือไม่ ถ้าตั้งใจจะรัก ก็ยิ่งต้องหาเงิน  ถ้าตั้งใจจะซื้อของชิ้นใหญ่  ราคาสูง  เป็นของขวัญให้กับคนที่เรารัก หรือตั้งใจจะดูแลครอบครัวให้อยู่ดี มีความสุข และสุขสบาย เราก็จำเป้นต้องใช้เงิน  ซึ่งสิ่งที่จะมอบเงินให้กับเราได้นั้น ก็คือ การทำงาน ดังนั้น เราจึงควรรักงานของเราให้มากๆ เพราะเรารู้เป้าหมายในการทำงานของเราอย่างชัดเจนแล้ว จึงไม่มีงานไหนที่เราทำไม่ได้ เพื่อเป้าหมาย และเพื่อคนที่เรารัก  ถ้าเรามัวแต่นั่งง่วงเหงาหาวนอน  คิดเรื่องไร้สาระในที่ทำงาน  แทนที่เราจะทำงานได้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้  เราก็จะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายของเราได้เสียทีเพียงเพราะเรารู้สึกไม่ชอบงานที่ทำนั่นเอง

วิธีการที่จะทำให้เรารักงานที่อยู่ให้มากขึ้น นั่นคือ  การติดภาพสิ่งที่เรารักเอาไว้บนโต๊ะทำงาน
 เช่น ภาพคนรักของเรา ภาพพ่อแม่ของเรา ที่เราอยากตั้งใจทำงานหาเงิน เพื่อให้ท่านได้อยู่อย่างสุขสบาย   ภาพสิ่งของที่เราอยากได้ ภาพสถานที่ที่เราอยากไปเที่ยว เป็นต้น
goodlifeupdate.com

โพสต์โดย : FILM1205