Social :4 แนวทาง เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนตรงเวลา

26 มิ.ย. 62 17:09
4 แนวทาง เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนตรงเวลา

4 แนวทาง เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนตรงเวลา

หากคุณเป็นคนชอบ เลท เวลา ลองมาอ่านบทความของเราดูไหม ? เราเชื่อว่าคนเราไม่ชอบการรอคอยอะไรนานๆ โดยเฉพาะ การนัดหมาย  สังเกตุดูตัวเองว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็เชื่องช้า เบื่อ ไม่มีอะไรมากระตุ้นก็ไม่กระตือรือร้นเอาเสียเลย  จนบางทีก็เสียการ เสียงานมิใช่เหตุ  แล้วยังได้ของแถมจากคนรอบข้างที่ เสียอารมณ์ กับคุณไปด้วย ฉะนัน้ เรามาปรับปรุง  เปลี่ยนแปลงตัวเองดีกว่าค่ะ  "4  แนวทาง เปลี่ยนตัวเอง  ให้เป็นคนตรงเวลา "   เพื่อผลักดันให้คุณเป็นคน ตรงต่อเวลา มากขึ้น
1.ตื่นแล้วควรลุกออกจากที่นอนทันที
    หลายคนน่าจะยังเป็นกันอยู่กับอาการที่ตื่นนอนแล้ว  แต่ยังชอบกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่บนที่นอน  ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้เอง ที่เป็นสาเหตุหลักๆ ของการผิดนัดหรือไปถึงที่นัดหมายช้า เพราะการมัวแต่นอนแช่อยู่บนที่นอน ไม่ยอมลุกขึ้นยืดเส้นยืดสาย ส่งผลให้ร่างกายไม่สดชื่น อ่อนเพลีย แถมยังต้องการนอนต่อตลอดเวลา บางคนจึงอาจหลงลืมเผลอหลับต่อ ทำให้ตื่นสาย และต้องคอยเร่งรีบ จนรู้สึกว่าเช้านี้เป็นเช้าวันใหม่ที่ไม่สดใสเอาซะเลย


2.หยุดเล่น Social หลังตื่นนอน
MulticollaC
   เคยลองสังเกตตัวเองกันบ้างมั้ยคะว่า  ตอนที่หยิบโทรศัพท์มือถือมาเล่นแต่ละทีนั้น  มันสามารถกินเวลาชีวิตเราไปได้อย่างมากมายเลยทีเดียว ฉะนั้น การเช็คโทรศัพท์มือถือทันทีหลังตื่นนอน อาจทำให้เกิดการเสียนิสัยได้ เพราะบางคนชอบเล่นแบบจริงจังจนเกินขอบเขตไปโดยไม่รู้ตัว จนส่งผลให้ลุกไปทำกิจวัตรประจำวันอย่างอื่นช้าลงตามไปด้วยนั่นเอง


3.ทำธุระส่วนตัวด้วยความรวดเร็ว อย่าชะล่าใจ
   บางคนตื่นก่อนเวลานัดหมายนานหลายชั่วโมงก็จริง แต่กลับทำธุระส่วนตัวต่างๆ อย่างเชื่องช้า เพราะคิดไปเองว่า ‘ยังไงก็ทัน’ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่อาจไม่ค่อยส่งผลดีมากสักเท่าไหร่  เพราะฉะนั้น   ทางที่ดี ลองหันมาปรับเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ทำอะไรแบบรีบร้อนบ้าง มิเช่นนั้น คุณอาจติดนิสัยการทำอะไรแบบชักช้า จนคนอื่นไม่อยากรอเอาได้นะคะ


4.เลิกคิดว่า “ช้านิด ช้าหน่อย คงไม่เป็นไร”
    หลายคนมักชอบคิดว่า ‘เลทนิดเดียว หรือช้าแค่นิดเดียวเอง’ คงไม่เป็นไร แต่หารู้ไม่ว่า มันกลับสร้างนิสัยและพฤติกรรมแย่ๆ  ของเราให้คนรอบข้างรับรู้ได้แทบจะทันที  และไม่แน่ว่าถ้าหากยังคงทำตัวเช่นนี้อยู่ และไม่ยอมปรับปรุงตัว มันอาจส่งผลให้ตัวเองต้องเสียการเสียงาน และเสียคนรอบข้างไปแบบที่ไม่ทันได้ตั้งตัวเลยก็เป็นได้นะข้อมูล : goodlifeupdate.com

โพสต์โดย : FILM1205