Social :" ข้อดีของการทะเลาะกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์มากขึ้น "

27 มิ.ย. 62 16:46
" ข้อดีของการทะเลาะกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์มากขึ้น "

" ข้อดีของการทะเลาะกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์มากขึ้น "

ลิ้นกับฟันย่อมกระทบ กระทั่งกันเป็นเรื่องธรรมดาใน ชีวิตคู่ ไม่เว้นแม้แต่ คู่รัก หลายๆคู่ ที่ต่อให้รักกันมากขนาดไหน ก็ต้องมี ความคิดเห็นไม่ตรงกัน บ้าง วันนี้เรามีบทความดีดีมาส่งต่อ  " ข้อดีของการทะเลาะกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์มากขึ้น "  เลื่อนลงไปดูกันค่ะ  ^^
1.ทำให้รู้จักการขอโทษผู้อื่นเสียบ้าง
    ไม่ว่าใครก็ตามที่ยังอยากรักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้เอาไว้อยู่ล่ะก็ การเอ่ยปาก ‘ขอโทษ’ ก่อน ไม่ว่าคุณจะผิดหรือไม่ผิด เป็นสิ่งที่สามารถช่วยสมานรอยร้าว และแผลในใจของทุกฝ่ายได้ดีเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งการกล่าวขอโทษก่อน ไม่ใช่เป็นการเสียฟอร์มแต่อย่างใดนะคะ แต่มันอาจหมายความได้ว่า คุณแคร์อีกฝ่ายมาก และยังอยากให้เค้ายืนอยู่ตรงนี้ข้างๆ คุณ จริงๆ ต่างหาก


2.ได้เปิดใจเคลียร์เรื่องที่ไม่เข้าใจกัน
 
Lif
 ยังมีคู่รักอีกหลายคู่เช่นกันค่ะ ที่มักไม่ค่อยเปิดใจพูดสิ่งที่มีอยู่ในใจตัวเอง  อันเนื่องมาจากการที่คิดว่าเราน่าจะรับนิสัยของอีกฝ่ายได้ โดยไม่จำเป็นต้องพูดหรือบอกกล่าวให้เค้าปรับตัว จนสุดท้ายเริ่มทนไม่ไหว และกลายเป็นการทะเลาะกันอย่างรุนแรงมากขึ้น  ซึ่งกว่าจะเข้าใจกันได้นั้น  ก็ต้องรอให้เกิดการทะเลาะกันเสียก่อน ถึงจะยอมและกล้าเคลียร์ปัญหาต่างๆ อย่างตรงไปตรงมา


3.รู้ว่าต่างฝ่ายต่างมีข้อเสียและจุดบกพร่องอะไร
   ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่า หากคู่รักคบกันไปนานๆ อย่างราบรื่น โดยที่ไม่มีจุดอะไรให้ต้องสะดุด อาจส่งผลเสียให้มองเห็นแต่ข้อดีของกันและกัน  ซึ่งอาจไม่ได้เรียนรู้ถึงข้อเสียระหว่างกัน  และกันบ้างเลย ฉะนั้น เมื่อความไม่เข้าใจหรือการทะเลาะกันเกิดขึ้น จึงเป็นผลดีมากกว่า เพราะมันทำให้ต่างคนต่างได้เรียนรู้ว่า ไม่มีใครเพอร์เฟคสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซนต์ ทุกคนล้วนต้องแก้ไขข้อบกพร่องในตัวของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น


4.เป็นบทเรียนข้อสำคัญของความรัก
   การอยู่ด้วยกันโดยไม่กระทบกระทั่งกันเลยไม่ใช่เรื่องยาก  แต่ก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ง่ายมากนัก เพราะเมื่อขึ้นชื่อว่าคนสองคนแล้ว ก็ย่อมมีความคิดเห็นและการกระทำที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราเชื่อว่านี่ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งบททดสอบของความรัก ว่าถ้าหากมีอุปสรรคหรือความไม่เข้าใจกันเกิดขึ้นมา คนทั้งคู่นั้นสามารถที่จะเข้มแข็งและแน่วแน่พอในการก้าวผ่านมันไปได้หรือไม่goodlifeupdate.com

โพสต์โดย : FILM1205