Social :วิธีรับมือ คนเจ้าชู้ในที่ทำงาน

02 ก.ค. 62 17:07
วิธีรับมือ คนเจ้าชู้ในที่ทำงาน

วิธีรับมือ คนเจ้าชู้ในที่ทำงาน

ความรัก เกิดขึ้นได้เสมอกับคนทุกคน แล้ว ความรัก ก็เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเช่นกัน  แม้กระทั่งความรักในที่ทำงาน ที่เพื่อนๆหลายคน ไม่ค่อยจะ Happy กับสถานการณ์แบบนี้เท่าไหร่  บางคนเจ้า คนเจ้าชู้   เล่นหูเล่นตาในที่ทำงาน  คอยก่อ กวนใจ ทำให้เรารู้สึกอึดอัด  ลำบากใจ  ยิ่งถ้าเรื่องบานปลายไปจนกลายเป็นข่าวลือผิดๆ ในออฟฟิศ หรือเกิดการเข้าใจผิดในเรื่องชู้สาวแล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้ ชีวิตการทำงาน ของเราวุ่นวายเข้าไปอีก วิธีรับมือ คนเจ้าชู้ในที่ทำงาน    เพื่อที่จะหาทางหลีกเลี่ยงและป้องกันตัวค่ะ!
1. นิ่งเฉย ไม่สนใจ
    ถ้าบุคคลคนนี้ยังมีพฤติกรรมที่ไม่ร้ายแรงมากนัก  (สำหรับเรา) มีหยอกมีแซวบ้าง  แต่ยังไม่ถึงกับคุกคาม หรือทำให้เรารู้สึกรำคาญใจ ลองนิ่งเงียบ ไม่สนใจ ไม่ใส่ใจ ไม่ตอบรับ ไม่เล่นด้วย แสดงให้เขาเห็นอย่างชัดเจนว่าเราไม่พอใจกับการกระทำนี้ แล้วคอยสังเกตดูทีท่าของเขา ถ้าเขาถอดใจ เลิกทำพฤติกรรมแบบนี้ก็จะดีมากค่ะ
 

2. หลีกเลี่ยงการพบปะ ติดต่อแบบสองต่อสอง
    อย่าเปิดโอกาสให้เขา ควรหลีกเลี่ยงการพบเจอกันสองต่อสองตามลำพัง การอยู่ในสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย คอยระมัดระวังตัวอยู่เสมอ นอกจากจะเป็นการป้องกันตัวเองแล้ว ยังสามารถป้องกันและลดอัตราเสี่ยงที่จะเกิดข่าวลือไม่ดีขึ้นได้


Lif
 3. ตัวติดกับเพื่อน
    หากจำเป็นต้องอยู่กับบุคคลนั้นในสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ ชวนเพื่อนที่ไว้ใจได้ไปด้วยกันเพื่อความอุ่นใจก็ดีนะคะ แถมไปกันหลายคน  ช่วยกันคิด  ช่วยกันทำงาน จะได้ทำงานได้เสร็จเร็วๆ ด้วยค่ะ
 

4. ปฏิเสธตรงๆ
    หากพยายามหลีกเลี่ยงอย่างสุดพลังแล้ว  เขาคนนั้นก็ยังไม่เลิกตอแย  จนทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ เราสามารถปฏิเสธออกไปตรงๆ ให้เข้าทราบความรู้สึก และความคิดเห็นของเรา เพื่อที่เขาจะได้เลิกทำพฤติกรรมแบบนี้สักที
 

5. แจ้งหัวหน้า
    หากสถานการณ์เริ่มบานปลาย เขามีท่าทีคุกคาม สร้างความลำบาก วุ่นวายกับชีวิตของเรามากเกินไป จนกระทบกับการทำงาน  เสียบรรยากาศในการทำงาน  เราสามารถแจ้งไปยังหัวหน้าหรือผู้บังคับบัญชาของเรา เพื่อให้ช่วยจัดการเรื่องนี้ได้ อย่าลืมเก็บหลักฐานต่างๆ เอาไว้ด้วย เผื่อต้องใช้ในกรณีฉุกเฉินค่ะ

 
**การระมัดระวังตัว  ดูแลตัวเอง เป็นอีกวิธี 
ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากพวกเจ้าชู้ในทีทำงานได้นะคะ**

ข้อมูล : goodlifeupdate.com

โพสต์โดย : FILM1205