Social :รวมที่เที่ยวย่าน ชิบุยะ ศูนย์กลางของวัฒนธรรมญี่ปุ่นยุคใหม่

24 ส.ค. 62 11:08
รวมที่เที่ยวย่าน ชิบุยะ ศูนย์กลางของวัฒนธรรมญี่ปุ่นยุคใหม่

รวมที่เที่ยวย่าน ชิบุยะ ศูนย์กลางของวัฒนธรรมญี่ปุ่นยุคใหม่

รวมที่เที่ยวย่าน ชิบุยะ
ศูนย์กลางของวัฒนธรรมญี่ปุ่นยุคใหม่

ชิบุยะ   ย่านใจกลาง โตเกียว   ที่ถูกยกให้เป็นจุดเริ่มต้น  และสิ้นสุดของวัฒนธรรมคนรุ่นใหม่ญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของที่แห่งนี้ที่หลายคนคงคุ้นเคยก็คงไม่พ้น  ทางม้าลายข้ามถนนห้าแยก  ที่มักไปปรากฏอยู่ตามนิตยสาร หนังสือ และภาพยนตร์  ที่ถึงแม้ว่ามองภาพรวมแล้วจะเป็นย่านที่ดูวุ่นวาย  และเต็มไปด้วยผู้คน  แต่ก็ไม่เคยเกิดความโกลาหลแต่อย่างใด  และมันกลับทำให้ที่แห่งนี้คือตัวแทนของสีสัน  ความศิวิไลซ์ของเมืองโตเกียวไปโดยปริยาย


ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดในย่าน  ชิบุยะ


รูปปั้นที่เป็นอนุเสาวรีย์ของสุนัขผู้ซื่อสัตย์  ที่มีชื่อว่า  "ฮะจิโค" หรือ "ฮะจิโกะ"  โดย  ฮะจิโคะนั้น  เป็นสุนัขพันธุ์อาคิตะ  ในตอนที่มันมีชีวิตอยู่นั้น  ฮะจิโคะ  มักจะมานั่งรอรับเจ้าของ  ที่หน้าสถานนีรถไฟชิบุยะทุกวัน  ถึงแม้ว่าเจ้าของของมันจะเสียชีวิตลงไปแล้ว  มันก็ยังมานั่งรอเจ้าของที่บริเวณเดิมทุกวันเป็นเวลานานถึง  9  ปี  จนถึงลมหายใจสุดท้ายของมัน  เรื่องราวความซื่อสัตย์ของ  ฮะจิโค  นั้นเป็นที่เรื่องลือ  จนถูกเป็นสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลีวูดมาแล้ว

รูปปั้นของ  ฮะจิโค   เคยถูกทำลายไปแล้วรอบหนึ่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่  2  ก่อนที่จะมีการบูรณะขึ้นมาใหม่อีกครั้ง  จุดสังเกตของ  รูปปั้น  ฮะจิโค  คือจุดที่มีผู้คน  ยืนรอกันอยู่เยอะๆ  เพราะในตอนนี้  ฮะจิโค  ได้กลายเป็นที่นัดพบของคนหนุ่มสาวในโตเกียว  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ดิจิทอลสกรีนความยาวกว่า  450  ตารางเมตร  ที่อยู่บนตึก  Tsutaya  โดยจะตั้งอยู่บริเวณหน้าทางเดินข้าม  5  แยก  คิวฟรอนท์  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีบิลด์บอร์ด  และป้ายโฆษณาเยอะ  และเต็มไปด้วยแสงสีที่เจิดจ้าที่สุดในโลก  โดยคิวฟรอนท์  ถือว่าเป็นมุมมองการเปลี่ยนโลกเพื่อเข้าสู่ยุคดิจิตอล  โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี  1999  จากการสร้างที่ใช้เงินลงทุนถึง  5,700  ล้านเยน  ซค่งความงดงามของแสงสีของคิวฟรอนท์นีเอง  ที่ทำให้ชิบุยะ  เป็นย่านที่ไม่เคยหลับไหล


บุงกะมุระ   หรือให้แปลเป็นไทยก็คือ  "หมู่บ้านวัฒนธรรม"  ที่เป็นศูนย์รวมด้านวัฒธรรมที่ใหฐ่ที่สุดในโตเกียว  ที่ในแต่ละปีจะมีคนเข้ามาใช้บริการสูงถึง  3  ล้านคน   โดยเริ่มเปิดให้บริการด้านความบันเทิงมาตั้งแต่ปี  1989  ภายในนั้นก็จะมีทั้ง  หอศิลป์  โรงละคร  ลานเวทีจัดแสดงคอนเสิร์ต  พิพิธภัณฑ์  และร้านค้า  ร้านอาหารมากมาย

เปิดให้บริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา  10.00 น.-19.00 น.  ส่วนทุกวันศุกร์-เสาร์  ปิด  21.00 น.


สถานที่ที่จะพาทุกคนไปท่องอวกาศ  โดยจะมีการแบ่งการแสดงออกเป็นรอบๆ  ซึ่งแต่ละรอบจะสามารถรองรับผู้ชมได้  120  คน  ซึ่งจะได้ชมท้องฟ้า  และจักรวาลผ่านหน้าจอทรงโดมที่มีขนาด  17  เมตร  ซึ่งจะฉายผ่านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกความละเอียดสูงในรูปแบบดิจิตอล  นอกจากนี้  ภายใน  36  ที่นั่ง  จากทั้งหมด  120  นั่ง  จะเป็นเก้าอี้ที่สามารถหมุนได้  90  องศา  เรียกได้ว่ามอบทั้งความรู้  และให้ประสบการณ์ใหม่ๆ  ที่ดีไม่น้อย  

ไม่มีวันหยุดประจำ  ,เวลาเปิดทำการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล  12:00-20:00 น. อังคาร-ศุกร์  12:00 น.-20:00 น.  เสาร์, อาทิตย์  10:00 น.-20:00 น.  ค่าเข้า  ผู้ใหญ่  600  เยน  เด็ก  300  เยน


NHK   เป็นองค์กรกระจายเสียง  และแพร่ภาพหลักของประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งสตูดิโอแห่งนี้จะให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศเบื้องหลังการถ่ายทำรายการในห้องส่ง  พร้อมทั้งยังมอบประสบการณ์ได้ออกรายการทีวีของ  NHK   โดยจะให้เราได้ลองสวมบทเป็นผู้ประกาศข่าว  รวมถึงพากย์การ์ตูนอนิเมะได้อีกด้วย  

เวลาเปิดให้บริการ  10.00 น.-18.00 น.  หยุดทุกวันจันทร์ที่  3  ของเดือน  ค่าเข้า  200  เยนโพสต์โดย : POK@