Social :“ดูหนังเท่ เสน่ห์กลางแปลง 3 มิติ” กิจกรรมสำหรับคนรักหนัง ท่ามกลางบรรยากาศงานวัดแบบเป็นกันเอง

27 ส.ค. 62 08:08
“ดูหนังเท่ เสน่ห์กลางแปลง 3 มิติ” กิจกรรมสำหรับคนรักหนัง ท่ามกลางบรรยากาศงานวัดแบบเป็นกันเอง

“ดูหนังเท่ เสน่ห์กลางแปลง 3 มิติ” กิจกรรมสำหรับคนรักหนัง ท่ามกลางบรรยากาศงานวัดแบบเป็นกันเอง

“ดูหนังเท่ เสน่ห์กลางแปลง 3 มิติ” 
กิจกรรมสำหรับคนรักหนัง
ท่ามกลางบรรยากาศงานวัดแบบเป็นกันเอง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดมาเพื่อคนรักหนังจริงๆ สำหรับงาน  ดูหนังเท่ เสน่ห์กลางแปลง 3 มิติ ”  ที่้อยู่ภายใต้  " โครงการเมืองรองต้องลอง "   ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  ,โมโนหรุ๊ป  ,นิตยสาร BioScope  และจังหวัดพิษณุโลก  ที่จะมีการจัดเทศกาลฉายหนังกลางแปลงในระบบ 3 มิติ  ภายใต้บรรยากาศที่เป็นกันเอง ณ บริเวณสวนชมน่าน   จังหวัดพิษณุโลก   โดยงานจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 7  และวันที่ 8 กันยายนนี้


สำหรับไฮไลท์ของงานนี้แน่นอนว่าคือการฉายหนังกลางแปลงในระบบดิจิตอลด้วยระบบ  3  มิติที่จะถูกนำมาฉายอย่างเป็นทางการครั้งแรก  โดยทีมนักฉายหนังกลางแปลงมือฉมังอย่าง  นิมิตร สัตยากุล   เจ้าของหน่วยหนังกลางแปลง   ขุนแผนภาพยนตร์   และเป็นหนึ่งในกรรมการบริหาร บริษัท มาสเตอร์พิคเจอร์ส   นอกจากนี้ยังมีระบบฉายหนังกลางแปลง  3  มิติที่ชื่อ    Jinda DD 3D   ที่ถูกคิดค้นโดยคุณ วิทูร  สุพัฒนกิตติ   ที่ได้ยืนยันว่าการชมหนังกลางแปลง  3  มิติ  จะต่างจากการชมในโรงภาพยนตร์อย่างแน่นอน


โดยหนังที่ถูกคัดมาฉายก็ถือว่าเป็นเรื่องท็อปๆ  ของทั้งวงการหนังไทย  และฮอลีวูด  ซึ่งด้านหนังฮอลีวูดที่จะถูกคัดมาฉายในงานนี้ก็ได้แก่ Avengers Infinity War และ Jurassic World   มาฉายในระบบ  3  มิติ  ส่วนในด้านหนังไทย  ได้มีการร่วมมือกับค่ายหนังไทยอารมณ์ดีอย่าง GDH559  ที่ได้นำ  พี่มากพระขโนง   และ เพื่อนสนิท
MulticollaC
  กลับมาฉายในระบบปกติ  ซึ่งในส่วนของหนังไทยนั้น  ก็ได้มีการเอาใจคอหนังด้วยกิจกรรมพิเศษ  โดยการเชิญสองผู้กำกับ  และนักแสดงจากหนังทั้งสองเรื่องดังกล่าว  มาร่วมพูดคุยภายในงานอีกด้วย  นำทีมโดย  โต้ง  บรรจง  และเอส  คมกฤษ  พร้อมทั้งได้พระเอกหนุ่มพันล้านอย่าง  มาริโอ้  เมาเร่อ  และนุ่น  ศิรพันฑ์  วัฒนจินดา  ที่จะมาเล่าเบื้องหลังระหว่างถ่ายทำอย่างใกล้ชิดเป็นกันเอง


นอกจากกิจกรรมบนเวทีแล้ว  ภายในงานยังได้มีการจัดนิทรรศการ  ‘เที่ยวเมืองรองต้องลอง..ไปกับ ‘หนังไทย’’  ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม  พร้อมทั้งให้ความรู้  และเรื่องราวที่น่าสนใจของหลาก  โลเคชั่น  ที่่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์หลากหลายจังหวัดจาก  5  ภูมิภาคทั่วประเทศ  พร้อมทั้งมีการดัดแปลงสถานที่ภายในงาน  ให้มีบรรยากาศแสงสี  คล้ายงานวัด  ซึ่งมีการแบ่งโซนอาหาร  และ โซน Art & Craft  ที่่ได้รวบรวมงานศิลปะทำมือสวยๆ  มาให้ได้จับจ่ายเป็นที่ระลึกอีกด้วย  

เรียกได้ว่าเป็นงานที่มีครบ  ทั้งได้ดูหนังฟอร์มยักษ์ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง  และยังได้พบปะผู้กำกับ  ดารา  แถมยังได้อิ่มท้องไปกับอาหารพื้นถิ่น  ซื้อของที่ระลึก  ท่ามกลางบรรยากาศแบบงานวัด  ใครที่เป็นคนชอบดูหนังไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง
ข้อมูลอ้างอิง และรูปภาพจาก  :   https://bioscope.mthai.com/

โพสต์โดย : POK@