Social :สัมผัสบรรยากาศสองข้างทางที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้า และดูนกหายากที่ Suncheonman Bay Ecological Park

28 ส.ค. 62 08:00
สัมผัสบรรยากาศสองข้างทางที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้า และดูนกหายากที่ Suncheonman Bay Ecological Park

สัมผัสบรรยากาศสองข้างทางที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้า และดูนกหายากที่ Suncheonman Bay Ecological Park

สัมผัสบรรยากาศสองข้างทางที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้า และดูนกหายากที่
Suncheonman Bay Ecological Park

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวเชิงธรรมชาติในต่างประเทศ  ที่มีบรรยากาศสวยงาม  และน่าถ่ายรูปเป็นที่ระลึกขอแนะนำ    Suncheonman Bay Ecological Park   พื้นที่อนุรักษ์ระบบนิเวศขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ ที่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ  พื้นที่ชุ่มน้ำ  ที่มีพื้นที่ให้เราได้เดินสำรวจธรรมชาตื  ที่สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นหญ้าที่พลิ้วไหวสวยงาม ยาวกว่า  10  กิโลเมตร

Suncheonman Bay Ecological Park   ตั้งอยู่ที่เขตเมืองชุนชอน  จังหวัดจอลลานัม  โดยจะมีการแบ่งออกเป็นโซนด้วยกัน  ได้แก่  
- โซน   Suncheon Bay Eco Museum   เป็นอาคารสีน้ำตาล  3  ชั้นที่เป็นพิพิธภัณฑ์  ศูนย์กลางแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับพันธุ์พืช  และพันธุ์สัตว์ที่อาศัยอยู่ที่บริเวณอ่าวชุนชอน  ด้านในจะมีการจำลองบริเวณพื้นที่ลุ่มน้ำ  และบรรดาสัตว์สตาฟ  พร้อมทั้งวีดีโอให้ความรู้ต่างๆ  -โซน   Observatory   จุดชมวิว  ที่ถูกสร้างออกมาเป็นเรือนกระจก  ที่เชื่อมกับตัวอาคารฝั่งพิพิธภัณฑ์  ซึ่งเราสามารถเห็นบรรยากาศจากด้านนอกได้จากหลายมุม  พร้อมทั้งมีกล้องส่องทางไกลสำหรับสำรวจบรรยากาศโดยรวมได้อย่างเต็มที่  


-โซน   Reed Field Promenade   จุดที่ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลย  เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยต้นหญ้า  และต้นกก  ซึ่งหากใครได้มีโกาสได้ไปสถานที่แห่งนี้ในช่วง  ฤดูใบไม้ร่วงไปถึงช่วงฤดูหนาว  จะได้พบกับต้นหญ้าที่มีความสูงเทียบเท่าคนๆ หนึ่งเลย  และจะมีสีน้ำตาลเหลืองทั่วทั้งท้องทุ่ง  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือไปยังบริเวณปากแม่น้ำ  เพื่อชมนกหายากพันธุ์ต่างๆ  อีกด้วย  ไม่ว่าจะเป็น  นกกระเรียนหมวกขาว  ,นกกระเรียนคอขาว  ,นกยางจีน   เป็นต้น   


-โซน  Yongsan Observatory   อีกหนึ่งจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนเนิน
Lif
Yongsan ที่อยู่บริเวณตอนใต้ของปากอ่าว  ใครที่สนใจมาชมวิวบริเวณนี้  จะต้องเดินทางจากทางเดินไม้มาประมาณ  10  กิโลเมตร  ซึ่งจุดชมวิวนี้จะสามารถชมวิวในมุมกว้างของบริเวณที่ชุ่มน้ำได้ชัดเจน  งดงามมากที่สุด

-โซน  Handicraft & Local Specialty Center   เป็นร้ายขายของที่ละรึกต่างๆ  พร้อมทั้งมีสินค้าท้องถิ่น  ที่เป็นงานแฮนด์แมด  ทำจากวัสดุธรรมชาติ  ที่พบได้จากบริเวณอ่าวชุนชอน

การเดินทางมายัง  Suncheonman Bay Ecological Park :   จากสถานีรถไฟชุนชอน เดินตามถนนพัลมาโรไปประมาณ 100 เมตร จากนั้นข้ามถนน และขึ้นรถบัสสาย 67 และลงรถที่ป้าย Suncheonman

เปิดให้บริการ:   อังคาร-อาทิตย์  08.00  น.  จนถึงช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน
ค่าเข้าชม  :   ผู้ใหญ่  8,000  วอน  /เด็ก  4,000  วอนโพสต์โดย : POK@