Social :พบกับความมหัศจรรย์ และยิ่งใหญ่ของโลกสัตว์น้ำ ใน อควาเรียภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในไทย

03 ก.ย. 62 08:09
พบกับความมหัศจรรย์ และยิ่งใหญ่ของโลกสัตว์น้ำ ใน อควาเรียภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในไทย

พบกับความมหัศจรรย์ และยิ่งใหญ่ของโลกสัตว์น้ำ ใน อควาเรียภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในไทย

พบกับความมหัศจรรย์ และยิ่งใหญ่ของโลกสัตว์น้ำ ใน
อควาเรียภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในไทย

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว  สำหรับ  อควาเรียภูเก็ต(Aquaria Phuket)   พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  โดยตั้งอยู่  ณ   ศูนย์การค้า เซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า   


สำหรับอควาเรียแห่งนี้  เป็นการบริหารงานของ บริษัทอควาวอล์ค (ประเทศไทย) จำกัด   ที่ใช้งบประมาณในการลงทุนสูงถึง  600  ล้านบาท  โดยวร้างบนเนื้อที่กว่า  10,000  ตารางเมตร  พร้อมใช้แผ่นอะคริลิกที่หนาที่สุดในไทย  โดยมีการจัดแสดงทั้งสัตว์น้ำเค็ม  และน้ำจืด  และวัตว์อื่นๆ  มากกว่า  300  สายพันธุ์  รวมทั้งหมดถึง  51,000  ตัว  เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในไทยในตอนนี้  พร้อมทั้งเป็นอควาเรียมแห่งแรกที่สร้างขึ้นภายในห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัลอีกด้วย


โดยภายในอควาเรีย  ได้มีการแบ่งโซนให้เข้าชมทั้งหมด  5 โซนด้วยกัน  ได้แก่
1. โซน  Mystic  Forest  เป็นโซนที่ได้แรงบันดาลใจจากป่าหิมพานต์จากวรรณคดีไทย  พร้อมชมบรรดาสิ่งมีชีวิตใต้น้ำจากทั่วทุกมุมโลก  ที่ชวนตื่นตาตื่นใจ
2. โซน  River  Giants  โซนที่รวบรวมปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาไว้ร่วมกัน  ไม่ว่จะเป็น  ปลาบึก  ปลาช่อนยักษ์อเมซอน  และปลากระเบนลาว
3. โซน  Coastal  Haven   โซนที่จะพาเราไปพบกับเหล่าตัวนากแสนน่ารัก
4. โซน  Coastal  Haven   โซนที่จะให้เราได้ไปชมความน่ารักของเหล่าเพนกวิ้น  สายพันธุ์  Humboldt  จากทวีปอเมริกาใต้
5. โซน  Station  Aquarius   เป็นโซนที่จะให้เราได้สนุกกับกิจกรรม  Interactive  กับเรื่องราวความรู้ของสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ  โดนเราจะได้พบกับบรรดาฉลามหลากหลายสายพันธุ์  เต่าทะเลหลากหลายชนิด  และสัตว์น้ำอื่นๆ  อีกเพียบนอกจากการเดินชมสัตว์น้ำกันแบบจุใจแล้ว  ภายในอควาเรียแห่งนี้ยังได้มีส่วนที่เป็นห้องอาหารสุดหรู  ที่ให้ผู้ที่มาเยี่ยมชม  ได้ทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศที่มีฝูงปลาลายล้อม  พร้อมการันตีความอร่อยโดยฝีมือเชฟฝีมือระดับมิชลิน  พร้อมทั้งมีมุมที่เรียกว่า   Trick Eye Museum   ที่เป็น  Art  Trick Eye  Museum   ที่เป็นพิพิธพัณฑ์ภาพแบบ  4  มิติ  ให้ได้มาถ่ายรูป  แบบสมจรืง  ราวกับว่าเรากำลังผจญภัยในทะเลจริงๆ

สำหรับ  อควาเรียภูเก็ต  จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา  10.30-19.00  น.  โดยค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่  490  บาท  เด็ก  290  บาท  และราคาแบบคอมโบ  ชมอควาเรีย  และ  Trick  Eye  ผู้ใหญ่  650  บาท  เด็ก  390  บาท  (เด็กอายุ  1-3  ขวบเข้าชมฟรี)

โพสต์โดย : POK@