Social :รัฐเตรียมจัดโครงการใหม่ "ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย" ที่ต่อยอดมาจากโครงการ "ชิม ช้อป ใช่"

03 ต.ค. 62 10:10
รัฐเตรียมจัดโครงการใหม่ "ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย" ที่ต่อยอดมาจากโครงการ "ชิม ช้อป ใช่"

รัฐเตรียมจัดโครงการใหม่ "ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย" ที่ต่อยอดมาจากโครงการ "ชิม ช้อป ใช่"

รัฐเตรียมจัดโครงการใหม่  "ร้อยเดียว  เที่ยวทั่วไทย"
ที่ต่อยอดมาจากโครงการ  "ชิม  ช้อป  ใช่"

หลังจากที่โครงการ  " ชิม ช้อป ใช้ "   ของรัฐบาลได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชนอย่างล้นหลาม ด้วยการที่มีผู้คนต่างพากันลงทะเบียนเพื่อรับเงิน  1,000  บาท  เต็ม  1  ล้านสิทธิ์ในทุกวันด้วยเวลาอันรวดเร็ว  ล่าสุดรัฐฯ  ได้มีการเตรียมจัดนโยบายใหม่ที่เป็นการต่อยอดมาจากโครงการดังกล่าว  โดยใช้ชื่อว่า  " ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย "


โดยเมื่อวันที่  2  ตุลาคมที่ผ่านมา  นางสาวไตรศุลี  ไตรสรณกุล  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  อนุมัติงบกลางจำนวน  116  ล้านบาท   เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้โครงการ  "ถึงเวลาทัวร์  ให้ทั่วไทย"  ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่างภาครัฐ  และเอกชน  เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนไทยออกมาท่องเที่ยว  และใช้จ่ายสินค้าของคนไทยด้วยกันเอง  อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่  โดยมี  2  มาตรการ  ดังนี้

1.มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว  "ร้อยเดียว  เที่ยวทั่วไทย"
เป็นการร่วมมือระหว่างภาครัฐ  และผู้ประกอบการประเภท  โรงแรม  สนามบิน  สปา  และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ  เพื่อจัดทำแพ็คเกจการท่องเที่ยวราคาพิเศษ  ด้วยราคาเพียง  100  บาท  เป็นจำนวนทั้งสิ้น  10,000  รายการต่อรอบการจัดหนึ่งกิจกรรม  รวมทั้งสิ้น  40,000  รายการ  โดยจะต้องลงทะเบียนเพื่อซื้อแพ็คเกจดังกล่าวผ่านทาง  Official  Lint  ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เพื่อรับสิทธิ์ในการซื้อแพ็คเกจคนละ  1  รายการ  

โดยมาตรการดังกล่าว  มีเป้าหมายไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็น  GenX  ,GenY  หรือกลุ่มคนที่มีกำลังในการใช้จ่ายในการท่องเที่ยวระดับปานกลาง  ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพื่อสนับสนุมาตรการทั้งสิ้น  63.5  ล้านบาท

Lif

2.มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว “ เที่ยววันธรรมดา ราคา SHOCK โลก
เป็นการร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรกลุ่มที่ให้บริการทางสินค้าทางการท่องเที่ยวในรูปแบบที่หรูหรา(Luxury)  ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่พัก  สายการบิน  บริษัทนำเที่ยว  และร้านค้าแบรนด์ต่างๆ  ที่เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขายในราคาสุดพิเศษ(Sales  Promotion)  โดยมอบสิทธิประโยชน์  และโปรแกรมพิเศษมากมายให้กับนักท่องเที่ยว  ที่ออกเดินทางในช่วงวันธรรมดา  พร้อมมีการจัดทำ  Mini  Site  เว็บไซต์  และ  Mobile  Platform  เพื่อเป็นอีกหนึ่งกลไกในการกระตุ้นที่ซื้อขายผ่านทาง  Online  Campaign  และทำการประชาสัมพันธ์โครงการให้ทั่วถึง  ภายใต้ค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น  52.5  ล้านบาท  

โพสต์โดย : POK@