Social :3 ความเชื่อผิดๆ ที่เตือนชายไทยว่าอย่าทำ !

06 ส.ค. 65 15:08
3 ความเชื่อผิดๆ ที่เตือนชายไทยว่าอย่าทำ !

3 ความเชื่อผิดๆ ที่เตือนชายไทยว่าอย่าทำ !

3 ความเชื่อผิดๆ ที่เตือนชายไทยว่าอย่าทำ !


คงต้องยอมรับบางคติความเชื่อคนโบราณคือสิ่งที่ผิด ไม่มีความจริง แค่ลือผิดๆ สืบต่อกันมานานจนคือค่านิยมที่ชายบางคนยึดปฏิบัติกัน แล้วยังบอกต่อแต่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำว่าอย่าหาทำเด็ดขาด

     ดื่มเหล้าแก้หนาว เมื่อสัมผัสอากาศหนาวอย่างเต็มตัว ชายไทยจะมีการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ เช่นเหล้าและนำไปสู่ธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว ไม่ว่าจุดประสงค์เพื่อสังสรรค์ กระตุ้นความรื่นเริง และที่สำคัญเป็นความเชื่อที่ลือกันจากคนโบราณว่า การดื่มเหล้าแก้หนาว ความจริงรายงานทางการแพทย์ว่า ผู้ที่เริ่มดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ครั้งแรกจะเริ่มมีความรู้สึกร้อนเพราะหลอดเลือดฝอยในร่างกายขยายตัวกระตุ้นระบบการทำงานภายในร่างกายเร่งให้ร่างกายระบายความร้อนออกมาได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้อุณหภูมิในร่างกายลดต่ำลง ยิ่งดื่มมากขึ้นอุณหภูมิจะยิ่งลดต่ำลง และเมื่อผู้ดื่มดื่มมากเกินไป สภาพร่างกายไม่อบอุ่นเพียงพอ ไม่สวมเสื้อผ้าหนาประกอบกับอากาศหนาวเย็น จะทำให้ร่างกายสูญเสียความร้อนจนกระทั่งหัวใจหยุดทำงาน และผู้ดื่มจะเสียชีวิตในที่สุด

     ผ่าตัดต่อมลูกหมากโตแล้ว จะหมดสภาพทางเพศ เมื่อร่างกายชายเริ่มเข้าสู่วัยชราผู้ชายเกือบทุกคนจะประสบปัญหาต่อมลูกหมากโต โดยอาการจะแสดงตอนที่ยืนปัสสาวะ ปัสสาวะจะหยด หยอด ไหลออกช้า จนกระทั่งอาการมากจนปัสสาวะไม่ออก จนส่งผลให้ผู้ชายหลายคนเชื่อว่า การไปผ่าตัดรักษาอาการที่ว่าจะทำให้ผู้ชายเสื่อมสภาพทางเพศ แต่ความจริงการแพทย์สมัยใหม่จะผ่าตัดโดยใช้วิธีส่องกล้อง จะใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง โดยคนไข้ที่มีอาการต่อมลูกหมากโตจะต้องได้รับการทำให้หมดความรู้สึกตั้งแต่ช่วงเอวลงไป ก่อนทำการส่องกล้อง แพทย์จะสอดสายเข้าไปทางท่อปัสสาวะและสนทนากับคนไข้ขณะผ่าตัด เพื่อป้องกันอาการหวาดกลัว คนไข้จะได้กลิ่นคล้ายกลิ่นไหม้เท่านั้น แต่ชายหลายคนกลัวไม่กล้าผ่าตัด ความจริงไม่ได้ทำให้เสื่อมสภาพทางเพศ

     ร่วมเพศกับเด็กสาวพรหมจรรย์จะหนุ่มขึ้น ชายชราที่ร่างกายเริ่มเสื่อมลง จะมีความเชื่อที่ผิด ๆ ลือต่อกันมาว่า การได้เสพสมกับเด็กสาวที่บริสุทธิ์จะทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวยขึ้น ชายหลายคนเชื่อและไปปฏิบัติตาม นี่คือเรื่องที่ผิดทั้งกฎหมายและศีลธรรม อย่าทำตามเด็ดขาด ร่างกายที่เสื่อมต้องเสื่อมตามวัยอยู่แล้ว การกินอาหารครบห้าหมู่ ออกกำลังกายเพียงพอ หลีกเลี่ยงสารเสพติด จะบรรเทาความเสื่อมร่างกาย

     คติความเชื่อคนโบราณบางอย่างควรเชื่อแต่บางอย่างอย่าทำเด็ดขาด ต้องมีการคิดก่อนเชื่อ โดยบางความเชื่อต้องไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy