menu บ้าน บ่งบอกว่าจิตใจคุณเป็นคนอย่างไร?
date 17 พ.ย. 61 17:01    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


บ้าน บ่งบอกว่าจิตใจคุณเป็นคนอย่างไร?
indiglow

    คุณลองคิดภาพตามนะคะ  หากคุณ ทำงาน มาเหนื่อยๆ ต้อง การพักผ่อน   แล้วต้องพบกับเสื้อผ้าที่ใส่แล้ว กองอยู่กับพื้น    เข้าไปในครัวก็เจอจานกองเท่าภูเขาในอ่าง  พื้นบ้านก็เต็มไปด้วยฝุ่น คุณรู้สึกเช่นไรเมื่อต้องเจอกับสิ่งเหล่านี้   มันก็ไม่แปลกหรอกคะ  เพราะใครต่อใครก็เป็นทั้งนั้น   แต่ถ้าคุณลองปรับเปลี่ยนสิ่งเหล่าในดูส่ะ  (ชีวิตก็คงจะมีความสุขขึ้นเยอะ)     " บ้าน  บ่งบอกว่าจิตใจคุณเป็นคนอย่างไร "     ซึ่งบ้านที่สกปรก  ไม่สะอาด  นั้นอาจแสดงว่าตัวคุณไม่แฮปปี้กับชีวิต   เพราะขนาดบ้านเป็นสถานที่ที่คุณกิน   นอน  ยังปล่อยปะ  ละเลย  ไม่มีระเบียบเรียบร้อย ฉะนั้นการจัดบ้านจึงช่วยให้ สภาพจิตใจ ของคุณดีขึ้นด้วย    เพื่อนๆลองนำเคล็ดลับที่เราได้นำมาส่งต่อในวันนี้  ไปปฏิบัติกันดูนะคะ  ^^1.โละสิ่งที่ไม่จำเป็นทิ้ง  หรือขาย
    ยุคสมัยนี้  ไม่ว่าจะหญิง  หรือจะชาย  ก็ชอบซื้อของกันทั้งนั้นแหละ   พอซื้อมาเบื่อๆ ก็วางทิ้งมันไว้ส่ะอย่างงั้น   บางคนก็ซื้อแล้วซื้ออีก  ซื้อจนมากเกินไป  คุณลองจัดการกับสิ่งของเหล่านี้ดูคะ  สิ่งไหนที่รักมาก  หวงมากก็เก็บมันไว้    ส่วนสิ่งไหนที่ไม่จำเป็นหรือหมดประโยชน์  ก็โละทิ้ง   โละขายไป  แล้วจัดระเบียบให้เป็นหมวดหมู่ 
จะดูโอเคกว่าคะ2.เริ่มจากสิ่งเล็กๆ
    ทุกคนล้วนมีเป้าหมายในชีวิตกันทั้งนั้น   แต่มันจะสำเร็จได้ก็ต้องมีความมุ่งมั่น   ตั้งใจ     การจะทิ้งของก็เช่นกัน  คุณต้องมุ่งมั่นและตั้งใจเก็บ  กวาดจัดระเบียบ   ให้มันเข้าที่เข้าทางให้เรียบร้อยทำช้าๆ  ไม่ต้องรีบค่อยๆเป็น  ค่อยๆไป  เพราะถ้ารีบเกินไป   ส่วนมากแล้วมักจะเหนื่อย  แล้วล้มเลิกความตั้งใจมากกว่าคะ3.จัดให้เหมาะสมกับตนเอง
    คิดไตร่ตรองสภาพบ้านของตัวคุณ  ว่าจัดอย่างไร   แบบไหนจึงจะน่าอยู่   จัดแบบไหนแล้วดูสะอาดตา   สบายใจ เพราะการจัดบ้านจะทำให้สำเร็จเวลาเพียงชั่วข้ามคืนไม่ได้หรอก   จะต้องใช้เวลาเหมือนกัน อดทนจัดการทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นตามความเหมาะสมของตัวเอง  สิ่งของที่เรารักก็อยากเก็บมันไว้   ส่วนสิ่งไหนที่ไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น  หรือทำให้บ้านรกหนักกว่าเดิม   ก็โละทิ้งไปเลยคะ  ***แล้วสภาพบ้านคุณละเป็นอย่างไร    ทำให้คุณมีความสุขสบายใจกับชีวิตมากขึ้นหรือยัง***โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow