menu บ้าน บ่งบอกว่าจิตใจคุณเป็นคนอย่างไร?
date 17 พ.ย. 61 17:01    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


บ้าน บ่งบอกว่าจิตใจคุณเป็นคนอย่างไร?

  คุณลองคิดภาพตามนะคะ หากคุณทำงานมาเหนื่อยๆต้องการพักผ่อน  แล้วต้องพบกับเสื้อผ้าที่ใส่แล้วกองอยู่กับพื้น  เข้าไปในครัวก็เจอจานกองเท่าภูเขาในอ่าง พื้นบ้านก็เต็มไปด้วยฝุ่นคุณรู้สึกเช่นไรเมื่อต้องเจอกับสิ่งเหล่านี้  มันก็ไม่แปลกหรอกคะ เพราะใครต่อใครก็เป็นทั้งนั้น  แต่ถ้าคุณลองปรับเปลี่ยนสิ่งเหล่าในดูส่ะ (ชีวิตก็คงจะมีความสุขขึ้นเยอะ)   "บ้าน บ่งบอกว่าจิตใจคุณเป็นคนอย่างไร"  ซึ่งบ้านที่สกปรก ไม่สะอาด นั้นอาจแสดงว่าตัวคุณไม่แฮปปี้กับชีวิต  เพราะขนาดบ้านเป็นสถานที่ที่คุณกิน  นอน ยังปล่อยปะ ละเลย ไม่มีระเบียบเรียบร้อยฉะนั้นการจัดบ้านจึงช่วยให้สภาพจิตใจของคุณดีขึ้นด้วย  เพื่อนๆลองนำเคล็ดลับที่เราได้นำมาส่งต่อในวันนี้ ไปปฏิบัติกันดูนะคะ ^^1.โละสิ่งที่ไม่จำเป็นทิ้ง หรือขาย
  ยุคสมัยนี้ ไม่ว่าจะหญิง หรือจะชาย ก็ชอบซื้อของกันทั้งนั้นแหละ  พอซื้อมาเบื่อๆก็วางทิ้งมันไว้ส่ะอย่างงั้น  บางคนก็ซื้อแล้วซื้ออีก ซื้อจนมากเกินไป คุณลองจัดการกับสิ่งของเหล่านี้ดูคะ สิ่งไหนที่รักมาก หวงมากก็เก็บมันไว้  ส่วนสิ่งไหนที่ไม่จำเป็นหรือหมดประโยชน์ ก็โละทิ้ง  โละขายไป แล้วจัดระเบียบให้เป็นหมวดหมู่ 
จะดูโอเคกว่าคะ2.เริ่มจากสิ่งเล็กๆ
  ทุกคนล้วนมีเป้าหมายในชีวิตกันทั้งนั้น  แต่มันจะสำเร็จได้ก็ต้องมีความมุ่งมั่น  ตั้งใจ   การจะทิ้งของก็เช่นกัน คุณต้องมุ่งมั่นและตั้งใจเก็บ กวาดจัดระเบียบ  ให้มันเข้าที่เข้าทางให้เรียบร้อยทำช้าๆ ไม่ต้องรีบค่อยๆเป็น ค่อยๆไป เพราะถ้ารีบเกินไป  ส่วนมากแล้วมักจะเหนื่อย แล้วล้มเลิกความตั้งใจมากกว่าคะ3.จัดให้เหมาะสมกับตนเอง
  คิดไตร่ตรองสภาพบ้านของตัวคุณ ว่าจัดอย่างไร  แบบไหนจึงจะน่าอยู่  จัดแบบไหนแล้วดูสะอาดตา  สบายใจเพราะการจัดบ้านจะทำให้สำเร็จเวลาเพียงชั่วข้ามคืนไม่ได้หรอก  จะต้องใช้เวลาเหมือนกันอดทนจัดการทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นตามความเหมาะสมของตัวเอง สิ่งของที่เรารักก็อยากเก็บมันไว้  ส่วนสิ่งไหนที่ไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น หรือทำให้บ้านรกหนักกว่าเดิม  ก็โละทิ้งไปเลยคะ  ***แล้วสภาพบ้านคุณละเป็นอย่างไร  ทำให้คุณมีความสุขสบายใจกับชีวิตมากขึ้นหรือยัง***
โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205